Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Ngày 17/11 cung gì? Ngày sinh của mỗi người đều tồn tại những điều bí ẩn mà chúng ta khó đoán trước được. Nhưng thông qua việc xác định được cung hoàng đạo, bạn có thể nắm được phần nào tính cách, tình duyên và sự nghiệp của mình. Vậy 17/11 cung gì? Các thông tin sau sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ.

Bạn đang đọc: Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

1. Ngày 17/11 cung gì?

Ngày 17/11 cung gì? Dựa vào nghiên cứu của các nhà Chiêm Tinh Học, mỗi năm sẽ có 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo sẽ thuộc một trong bốn nguyên tố: Đất, Nước, Khí và Lửa.

Một cung hoàng đạo sẽ bắt đầu vào khoảng 10 ngày cuối của tháng trước và kết thúc vào ngày 20 hoặc 21 của tháng sau. Cho nên, khi bạn sinh vào tháng 11 phải xác định rõ mình thuộc cung hoàng đạo nào. Vì những ngày đầu tháng và cuối tháng sẽ thuộc hai cung hoàng đạo khác nhau.

Cụ thể là những người sinh từ ngày 1/11 đến ngày 21/11 là cung Bọ Cạp (tên tiếng anh Scorpius). Người sinh những ngày còn lại trong tháng 11 thuộc cung Nhân Mã (tên tiếng anh Sagittarius).

Theo phân tích trên thì bạn có thể xác định được 17/11 cung gì? Đó là cung Bọ Cạp – cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo và chịu ảnh hưởng của nguyên tố Nước.

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Ngày 17/11 cung gì? Sinh ngày 17/11 là cung Bọ Cạp chịu ảnh hưởng của nguyên tố Nước

2. 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Xác định đúng ngày sinh của mình thuộc cung hoàng đạo nào sẽ rất quan trọng. Vì mỗi cung hoàng đạo mang những đặc trưng riêng. Nó sẽ tác động lên cuộc đời của những người thuộc cung đó. Cụ thể là bạn sẽ thấy cùng nằm trong tháng 11 nhưng cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã sẽ có nhiều sự khác biệt.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Bọ Cạp

 • Tên gọi: Bọ Cạp hoặc Thần Nông hoặc Hổ Cáp hoặc Thiên yết hoặc Thiên Hạt.

 • Tên quốc tế: Scorpio.

 • Ngày sinh: Từ ngày 23.10 đến ngày 22.11.

 • Vị trí: Cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo.

 • Nguyên tố tác động: Thủy.

 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương.

 • Biểu tượng đặc trưng: Con Bọ cạp.

 • Con số may mắn: 2, 7, 9.

 • Màu sắc phù hợp: màu hạt dẻ, màu đỏ.

 • Loại đá may mắn: đá Opal, đá Hoàng Ngọc.

 • Cung hoàng đạo hợp: Song Ngư, Cự Giải, Thiên Bình, Xử Nữ.

 • Cung hoàng đạo khắc: Kim Ngưu.

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Nhân Mã

 • Tên gọi: Nhân Mã

 • Tên quốc tế: Sagittarius

 • Ngày sinh: Từ ngày 23.11 đến ngày 21.12.

 • Vị trí: Cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.

 • Nguyên tố tác động: Hỏa.

 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc.

 • Biểu tượng đặc trưng: Người bắn cung.

 • Con số may mắn: 3,5,8.

 • Màu sắc phù hợp: màu tím.

 • Loại đá may mắn: đá Opal, đá Hoàng Ngọc.

 • Cung hoàng đạo hợp: Sư Tử, Bạch Dương.

 • Cung hoàng đạo khắc: Song Tử.

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Cùng nằm trong tháng 11 nhưng cung Bọ Cạp và cung Nhân Mã sẽ có nhiều sự khác biệt

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 17/11

Bọ Cạp là cung hoàng đạo mang yếu tố Thuỷ với điểm mạnh là trực giác sắc sảo và sống thiên về cảm xúc. Nhìn chung, họ là người hướng nội, ít nói và trưởng thành trước tuổi. Tuy nhiên, nam và nữ sinh ngày 17/11 này cũng có những đặc điểm khác biệt về tính cách. Biết 17/11 cung gì cũng đồng nghĩa biết rõ được tính cách của họ. Cụ thể như sau:

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 17/11

 • Mạnh mẽ và đam mê quyền lực: Tuy vẻ ngoài lạnh lùng nhưng bên trong anh chàng này luôn chứa những lý tưởng lớn trong công việc. Bọ Cạp rất kiên cường, mạnh mẽ trong cuộc sống. Họ thích chinh phục những khó khăn để vươn lên tầm cao mới. Họ rất thích hai chữ “quyền lực”.

 • Ghen tuông: Do tính cách nhạy cảm đặc trưng nên nam Bọ Cạp thường hay ganh tị, ghen tuông trong công việc lẫn tình cảm. Họ khó kiểm soát cảm xúc tiêu cực. Tuy ít bộc bạch chia sẻ nhưng những gì Bọ Cạp không thích sẽ để khá lâu trong lòng.

 • Bí ẩn và cuốn hút: Vì ít nói, ít chia sẻ nên đa số những người sinh ngày 17/11 là nam đều phủ bên ngoài vẻ lạnh lùng, trầm tính. Điều này khiến Bọ Cạp hạn chế đi các mối quan hệ trong công việc. Tuy nhiên, về tình cảm họ lại có số đào hoa.

 • Chân thành và tốt bụng: Vì là người sống thiên về cảm xúc nên nam Bọ Cạp thường có tính thương người nhưng ít bộc lộ. Anh chàng là người sống có trách nhiệm và thường âm thầm giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp.

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Biết 17/11 cung gì sẽ hiểu họ là người mạnh mẽ và đam mê quyền lực

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 17/11

 • Trực giác nhạy bén: Do ảnh hưởng từ mệnh Thủy nên cô nàng sinh ngày 17/11 luôn có đôi mắt quan sát khá tinh tế và trực giác nhạy bén. Từ một cử chỉ nhỏ hay lời nói xã giao mà Bọ Cạp có thể đoán biết được tâm ý của họ đến 89 – 90%.

 • Trầm tính và sống nội tâm: Cũng như nam Bọ Cạp, cô nàng sinh ngày 17/11 cũng ít khi bộc lộ suy nghĩ, ý muốn của mình ra bên ngoài. Vì thế, không dễ để đoán ý của nàng Bọ Cạp. Vì tính cách này mà Bọ Cạp thích hợp ở vị trí lãnh đạo trong một tổ chức nào đó.

 • Thẳng tính và thật thà: Tuy ít nói nhưng Bọ Cạp nằm trong số chòm sao sống rất thật và rất ghét sự giả tạo. Vì tính ngay thẳng này mà Bọ Cạp rất ít bạn. Nhưng những người kết giao với cô nàng này đều là những người chất lượng.

 • Đa nghi và hay ghen: Nam hay nữ sinh ngày 17/11 đều có chung tính cách này. Họ ít khi tin tưởng hoàn toàn vào ai đó khi họ đã một lần bị lừa dối. Biết 17/11 cung gì sẽ giúp ta hiểu rõ sự đa nghi của họ, từ đó có thể xây dựng một tình yêu bền vững hơn.

Tìm hiểu thêm: Cung Bạch Dương (21/3-20/4): Tìm hiểu tính cách, tình duyên và sự nghiệp 2024

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?
Nữ sinh ngày 17/11 có trực giác nhạy bén và sống nội tâm

4. Tình yêu của người sinh ngày 17/11

Biết được những người sinh ngày 17/11 cung gì và tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo đó, chúng ta có thể nhận định rằng trong tình yêu, Bọ Cạp là người nghiêm túc, chân thành nhưng hay ghen.

4.1. Đối với nam giới

Vẻ ngoài lạnh lùng nhưng anh chàng Bọ Cạp một khi đã gặp được ý trung nhân thì vô cùng nghiêm túc và chân thành. Họ luôn biết cách làm cho nửa kia thấy an toàn và yên tâm về mọi mặt.

Nam Bọ Cạp là người đàn ông có trách nhiệm, họ thích quan tâm đến người phụ nữ của mình và chu đáo trong mọi việc. Vì yêu thương hết mực bạn gái của mình nên anh chàng sẽ có tính chiếm hữu cao. Họ luôn muốn người ấy nằm trong tầm mắt của mình và hay ghen khi cô nàng tiếp xúc thân thiết với người khác giới.

4.2. Đối với nữ giới

Đa số những người phụ nữ sinh ngày 17/11 là người của gia đình. Nữ Bọ Cạp luôn quan tâm, chăm lo chu đáo cho người thân của mình. Họ có thể hy sinh những quyền lợi cá nhân để đổi lại niềm vui và hạnh phúc của cả hai.

Tuy nhiên, để có được tình yêu của cô nàng này thì bạn phải là người kiên trì cao. Bởi lẽ, cô nàng là người khó đoán và khó hiểu. Nàng ít khi bộc bạch điều mình muốn và thường tỏ ra vẻ lạnh lùng khiến nhiều anh chàng ngại đến gần.

Nhưng một khi đã thân quen rồi, bạn sẽ thấy cô nàng rất ấm áp và giàu tình cảm. Hơn nữa, nữ Bọ Cạp là người đáng tin cậy, sống chân thật, ghét giả dối. Cho nên, bạn sẽ khá yên tâm khi yêu một cô nàng sinh ngày 17/11 nói riêng và thuộc cung Bọ Cạp nói chung.

Xem thêm: Sinh ngày 2/11 là cung gì? Bọ Cạp nếu muốn hạnh phúc hãy bớt nhạy cảm

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Trong tình yêu, Bọ Cạp là người nghiêm túc, chân thành nhưng hay ghen

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 17/11

Phần lớn những người sinh ngày 17/11 dù là nam hay nữ đều có khả năng quản lý, giải quyết tốt các vấn đề khó khăn. Vì họ có tính sáng tạo, ý chí kiên cường và không bao giờ từ bỏ mục tiêu ban đầu của mình.

Họ luôn lên kế hoạch kỹ lưỡng, làm việc khoa học, tập trung cao độ, ít sao nhãng khi làm việc. Vì thế, một khi đã muốn đạt điều gì, thời gian thực hiện được của Bọ Cạp sẽ ngắn hơn nhiều so với những người khác.

Biết được người sinh ngày 17/11 cung gì sẽ biết họ thích hợp với các ngành đòi hỏi tính bảo mật, tập trung cao như: công an, thám tử, quản lý doanh nghiệp, nhà tâm lý học, nhà khoa học, bác sĩ, người nghiên cứu, thủy thủ.

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Người sinh ngày 17/11 thích hợp với nghề bác sĩ

6. Người sinh ngày 17/11 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Biết rõ 17/11 cung gì sẽ có thể xác định họ hợp với cung nào, từ đó dễ dàng hơn trong tìm kiếm nữa kia của mình. Tuy cùng là cung Bọ Cạp nhưng nam và nữ sẽ hợp và không hợp với các cung khác nhau.

 • Đối với nam Bọ Cạp, họ sẽ hợp với 2 cung:

Nữ Song Ngư: Vì cùng thuộc yếu tố nước nên Bọ Cạp và Song Ngư có nhiều điểm tương đồng về đặc điểm và tính cách. Lợi thế của nữ Song Ngư là nhẹ nhàng, tinh tế nên dễ chinh phục trái tim lạnh lùng của nam Bọ Cạp.

Nữ Xử Nữ: Cung này thuộc nguyên tố đất nên cũng có thể dung hợp với nguyên tố nước của cung Bọ Cạp. Cả cung Bọ Cạp và cung Xử Nữ đều có tính cẩn thận, tỉ mỉ và trách nhiệm trong công việc. Nhưng tính kiềm nén cảm xúc của Xử Nữ tốt hơn Bọ Cạp.

 • Đối với nữ Bọ Cạp, họ sẽ hợp với 2 cung:

Nam Cự Giải: Vì cùng thuộc nguyên tố nước giống với nữ Bọ Cạp nên tính cách của cả hai dễ dàng hòa hợp với nhau. Nam Cự Giải cũng tinh tế và thấu hiểu cho nên cực kỳ phù hợp với nữ Bọ Cạp vốn hay nhạy cảm và kín đáo.

Nam Thiên Bình: Anh chàng này khác hẳn với sự trầm tính của nữ Bọ Cạp. Thiên Bình là cung hoàng đạo khá thú vị, vui tính và hài hước. Mặc dù bên ngoài nhìn cả 2 không có điểm chung nhưng một khi đã hiểu nhau thì 2 cung này gắn bó rất chặt vì họ bù trừ cho nhau.

Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

>>>>>Xem thêm: Mơ thấy bát đĩa là điềm gì? Cẩn thận nạn lớn khó hóa giải

Bọ Cạp hợp với cung Song Ngư, Cự Giải, Thiên Bình, Xử Nữ

Cung Bọ Cạp dù có nam hay nữ đều không hợp nhất với cung Kim Ngưu. Bởi Kim Ngưu có tính thực dụng, thích hưởng thụ nên không có nhiều hoài bão và không muốn thay đổi gì trong cuộc sống. Còn Bọ Cạp thì lại quyết đoán, kiên trì và thích vươn xa trong mọi việc. Do đó, cả hai ít tìm được tiếng nói chung khi nhìn nhận và giải quyết một vấn đề.

Như vậy bạn đã biết được người sinh ngày 17/11 cung gì với những tính cách đặc trưng thế nào. Việc hiểu về bản thân hoặc hiểu về người khác dựa theo cung hoàng đạo sẽ rất hữu ích cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống.

Xem thêm: Cung Bọ Cạp Hợp Với Cung Nào? Giải Mã Tất Tần Tật Về Bọ Cạp Khi Yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *