Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Thạch Lựu Mộc được biết là một trong 6 nạp âm của mệnh hành Mộc. Vậy mệnh Thạch Lựu Mộc có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu? Công danh trắc trở, lao đao khốn khổ chỉ vì phạm phải điều này trong phong thuỷ.

Bạn đang đọc: Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

1. Mệnh thạch lựu mộc có ý nghĩa gì?

Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá – một loại cây thân gỗ cứng cáp, sinh trưởng và phát triển mạnh ở vùng núi đá. “Thạch” có nghĩa là đá, “Lựu” có nghĩa là cây lựu và “Mộc” có nghĩa là cây thân gỗ. Sự kết hợp tạo nên bản mệnh với ý nghĩa sức sống trường tồn và dám đương đầu với khó khăn.

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá mang ý nghĩa về sự hưng thịnh, bền bỉ

Cũng chính vì sự dũng cảm và sức sống mãnh liệt trên vùng đất đá cằn cỗi chắc chắn người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc là người rất dũng cảm và đáng tin cậy. Họ dám làm, dám chịu đựng nhưng cũng có thể trở thành những người bướng bỉnh, cứng đầu với kiên định của mình.

2. Thạch Lựu Mộc sinh năm nào?

Trong phong thủy, Thạch Lựu Mộc là người sinh vào năm Canh Thân và Tân Dậu, cụ thể như sau:

  • Năm Canh Thân: Thuộc những năm 1860, 1920, 1980 và 2040. Nam mạng thuộc cung Khôn Thổ và nữ mạng thuộc cung Tốn Mộc.

  • Năm Tân Dậu: Thuộc những năm 1861, 1921, 1981 và 2040. Nam mạng thuộc cung Khảm Thủy và nữ mạng thuộc cung Khôn Thổ.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Thân 1980: Thời Tới Cản Không Kịp, Nhận Nhiều Tin Vui Trong Năm 2024

3. Tử vi mệnh Thạch Lựu Mộc về tính cách, sự nghiệp và tình duyên

Thạch Lựu Mộc là cây lựu đá, tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ và sự kiên định. Tuy nhiên, tử vi của người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở phần tiếp theo

3.1. Tính cách

Những người mang mệnh này thường có tính cách cởi mở và không muốn tuân theo một khuôn khổ nhất định. Không chỉ vậy, họ luôn có cách xử lý tình huống một cách khéo léo và khôn ngoan nhất. Đặc biệt trong quá trình phát triển sự nghiệp, những người mang bản mệnh này luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

3.2. Sự nghiệp

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Những người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc có sự nghiệp rất thành công

Vận mệnh của những người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc sẽ gặp nhiều may mắn nên con đường sự nghiệp rất thuận lợi. Bên cạnh đó, họ cũng là người có tài, ham học hỏi, cố gắng hết mình và có tính kiên nhẫn cao nên sớm muộn gì cũng sẽ đạt được thành công nếu có hướng đi đúng đắn.

3.3. Tình duyên

Người mệnh này thường khá mơ mộng, bay bổng và tin vào tình yêu đích thực. Nói một cách đơn giản, họ thích sự thoải mái, tự do và không gò bó trong tình yêu. Do đó, hôn nhân sẽ đến khi cả hai cùng tạo dựng được sự gắn kết và đồng lòng với nhau nên đường tình duyên khi về già rất hạnh phúc, viên mãn.

4. Mệnh Thạch Lựu Mộc tương khắc, tương hợp với màu sắc gì?

Để việc kinh doanh và cuộc sống có thể thuận lợi và suôn sẻ hơn, người thuộc mệnh Thạch Lựu hành Mộc cũng nên biết một số màu sắc tương hợp, tương khắc trong phong thuỷ.

4.1. Màu tương hợp

Trong phong thủy, việc chọn đúng màu sơn nhà cửa, màu xe, màu đá phong thủy,… rất có ý nghĩa. Bởi màu sắc hợp mệnh không chỉ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài mà còn mang lại may mắn cho gia chủ. Dựa theo quy luật ngũ hành phong thuỷ thì Thủy sinh hành Mộc do đó mà người mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu sắc của hành Thủy và Mộc.

Gợi ý màu sắc sơn nhà

Mệnh hành Thạch Lựu Mộc Màu sắc sơn nhà tương hợp
Mệnh hành Thuỷ Màu đen và màu xanh dương
Mệnh hành Mộc Màu vàng và màu nâu

Gợi ý lựa chọn màu xe

Mệnh hành Thạch Lựu Mộc Màu sắc xe tương hợp
Mệnh hành Thuỷ Đen, xanh dương, xanh ngọc
Mệnh hành Mộc Xanh lá, xanh rêu

Đá phong thủy

Mệnh hành Thạch Lựu Mộc Đá phong thuỷ và màu sắc
Mệnh hành Thuỷ Đá Lapis Lazuli, Sapphire xanh dương, đá Aquamarine,… có màu đen và xanh dương
Mệnh hành Mộc Ngọc bích, đá Peridot, ngọc lục bảo có màu đen và nâu

4.2. Màu khắc

Bạn nên tránh chọn những gam màu sáng như trắng, bạc, xám,… Đây đều là những màu sắc tương khắc với hành mệnh, khiến gia chủ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

5. Người mệnh Thạch Lựu Mộc tương hợp tương khắc mệnh gì?

Việc lựa chọn người hợp mệnh của mình là vô cùng quan trọng, điều này giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ xã hội bền chặt và lâu dài. Đặc biệt trong tình yêu, khi chọn bạn đời cần phải chọn người tương hợp để cuộc sống hôn nhân thuận lợi, yên ấm.

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc phù hợp với người mệnh gì?

5.1. Mệnh tương hợp

Người thuộc mệnh này nên kết giao, hợp tác kinh doanh hoặc kết hôn với những đối tượng thuộc mệnh hành Thủy như Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy, Tuyền Trung Thủy và Đại Khê Thủy. Ngoài ra, mệnh hành Thổ và Hỏa cũng được đánh giá có độ tương hợp, tuy nhiên xét về mọi khía cạnh thì không bằng mệnh Thuỷ.

5.2. Mệnh tương khắc

Bản mệnh này thường tương khắc với hành Kim (trong ngũ hành thì Kim khắc chế Mộc). Cụ thể các nạp âm như Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Hải Trung Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim và Thoa Xuyến Kim.

6. Mệnh Thạch Lựu Mộc phù hợp với ngành nghề gì?

Việc định hướng nghề nghiệp theo ngũ hành nạp âm là rất quan trọng, không chỉ giúp sự nghiệp thuận lợi mà còn phát huy được những bản năng tiềm ẩn của bản thân. Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu hành Mộc có thể phát triển tốt ở các ngành nghề như.

Tìm hiểu thêm: Những câu chúc Tết hay và ý nghĩa cho năm mới Giáp Thìn 2024

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này
Người thuộc bản mệnh Mộc rất có khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật

  • Lĩnh vực nghệ thuật: Những người thuộc nên làm những ngành nghề như hội họa, MC, thơ ca,… Họ sẽ đạt được thành tích cao trên con đường nghệ thuật bởi niềm đam mê và tài năng thiên bẩm của mình.

  • Xã hội và giáo dục: Đây là nhóm người rất đam mê với con đường y học, bảo hiểm, giáo dục, từ thiện xã hội vì họ thường có tấm lòng nhân ái, cởi mở và quan tâm mọi người.

  • Kinh doanh và tài chính: Người mệnh này nên đi theo con đường kinh doanh, thương mại, tài chính và ngân hàng. Với tài năng và trí thông minh của mình, họ sẽ đạt được những thành tựu to lớn trên con đường sự nghiệp.

7. Thạch Lựu Mộc hợp với hướng nào?

Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc, việc lựa chọn hướng hợp với vận mệnh của mình là vô cùng quan trọng. Đặc biệt khi chọn hướng nhà, hướng cổng, hướng bếp hay hướng bàn làm việc. Người thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc cũng không ngoại lệ.

Bản mệnh này sẽ tương thích với các hướng chính Bắc và Đông, giúp tăng thêm sinh khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hướng nhà và bàn làm việc ở hướng Bắc hoặc Đông, điều này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống và công việc hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh hướng chính Tây và Nam, đây là hướng tương khắc có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của gia chủ.

Xem thêm: Hướng Kê Giường Ngủ Tuổi Nhâm Thìn 1952: Chọn Đúng Tránh Vướng Đại Kỵ

8. Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp số mấy?

Với những người thuộc mệnh Thạch Lựu hành Mộc thường sẽ tương hợp với các con số 1, 3, 4 và 9. Ngoài ra, trong thuyết Ngũ hành mệnh Mộc sẽ chia thành hai cung đó là cung Tốn và cung Chấn. Theo đó, mỗi cung cũng sẽ tương thích với những con số khác nhau. Ví dụ, người mệnh hành Mộc Chấn sẽ hợp với các số 1, 3, 9 và người mệnh Mộc Tốn sẽ hợp với các số 1, 3, 4.

9. Thạch Lựu Mộc hợp với loại cây gì?

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

Những loại cây mang lại tiền tài, may mắn cho người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc

Khi chọn cây cho người thuộc bản mệnh này, bạn nên ưu tiên những loại cây có màu tương hợp với mệnh Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể trồng những loại cây phong thủy thuộc mệnh hành Thủy để mang lại may mắn và tài lộc. Cụ thể:

  • Cây Kim Ngân: Được coi là loại cây mang lại may mắn và tiền bạc cho người mệnh Mộc. Đặc biệt, loại cây này còn có chức năng lọc không khí rất tốt nên phù hợp để trồng trong nhà.

  • Cây Ngọc Bích: Loại cây phong thủy hợp mệnh Mộc này còn được gọi là cây sen đá. Mang ý nghĩa tượng trưng như sức khỏe, may mắn và hưng thịnh trong cuộc sống.

  • Cây Phú Quý: Có ý nghĩa phong thủy giống như tên gọi của nó. Cây mang lại tiền tài, danh vọng và sức khỏe cho gia chủ. Khi cây càng nở hoa thì càng cát tường và mang lại nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

10. Vật phẩm phong thủy cho bản mệnh Thạch Lựu Mộc

Ngoài việc lựa chọn màu sắc tương sinh tương hợp, bạn cũng có thể lựa chọn mang theo bên mình một số vật phẩm may mắn thu hút bình an, tài lộc như:

Mệnh thạch lựu mộc là gì? Tài giỏi xuất chúng đến mấy cũng đừng bỏ qua điều này

>>>>>Xem thêm: Sinh năm 1990 mệnh gì? Giải mã chi tiết về vận mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

Vật phẩm phong thuỷ giúp xua đuổi tà ma, vận xui cho gia chủ

10.1. Vòng trầm hương

Trầm hương trong phong thủy mang tính dương, được coi là vật phẩm cực kỳ hữu hiệu để xua đuổi tà ma, tà khí, thậm chí còn được dùng để xua đuổi ngải cứu. Ngoài ra, đeo vòng tay trầm hương còn giúp cải thiện lưu thông máu, tinh thần thoải mái và giảm stress.

10.2. Tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu được biết đến rộng rãi với hai loại phổ biến là Thiên Lộc và Tịch Tà. Ngoài việc cầu tài lộc, tỳ hưu còn mang đến cho gia chủ sự bình an, sức khỏe dồi dào, đặc biệt rất phù hợp với người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc.

10.3. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được nhiều doanh nhân lựa chọn để trưng bày trong văn phòng. Để tận dụng được công dụng của quả cầu phong thuỷ, người mệnh Mộc nên chọn màu nâu. Họ thường đặt những quả cầu này ở bàn làm việc để mang lại năng lượng tích cực và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

10.4. Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc ba chân có hình dáng khá phổ biến như miệng ngậm thìa vàng và chân giẫm lên đồng xu. Do đó, Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn về tiền bạc, thường được đặt ở những vị trí đẹp trong nhà như Thần Tài hay bàn thờ Thổ Địa.

10.5. Trụ đá phong thủy

Thông thường, trụ đá phong thuỷ được làm từ đá thạch anh màu sáng giúp xua đuổi tà khí, vận xấu. Ngoài ra, đặt vật phẩm này trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tinh thần minh mẫn hơn, tăng khả năng sáng tạo và thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp.

Có thể thấy rằng, người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc là người có vận mệnh cuộc đời rất tốt, lẫn tình duyên đến sự nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những điều tương khắc với bản mệnh của mình tránh phạm phải sai lầm mà hối tiếc về sau. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với một số thông tin về phong thuỷ tại job3s để có cái nhìn tổng quan nhất về vận mệnh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *