Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

Chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý giúp gia tăng may mắn, công danh thuận lợi. Yếu tố phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với năng suất và chất lượng công việc của bạn. Nếu bạn biết chọn đúng phương hướng, vị trí chỗ ngồi, đường công danh sự nghiệp sẽ luôn thăng tiến suôn sẻ, hanh thông.

Bạn đang đọc: Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

1. Tử vi tuổi Nhâm Tý 1972 có gì đặc biệt?

Trước khi tìm hiểu về hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý bạn cần biết nét tướng số tử vi của chủ nhân. Cụ thể:

 • Năm sinh: 1972 cầm tinh con Chuột.
 • Nạp âm: Sơn Thượng Chi Tử (Chuột trên núi).
 • Mệnh ngũ hành: Mộc – Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).
 • Tương sinh: Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Thổ, Kim.
 • Quẻ trạch mệnh: Nam cung Khảm, thuộc Đông Tứ Mệnh – Nữ cung Khôn, thuộc Tây Tứ Mệnh.

Nhâm Tý là những người có đầy đủ những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, sống lý tưởng, biết lắng nghe và thấu hiểu. Họ có khả năng sáng tạo vô bờ bến, thích hợp với những công việc có thiên hướng về nghệ thuật, sáng tác.

Trong mọi vấn đề của cuộc sống, Nhâm Tý luôn có tính cách chủ động, hết lòng xử lý và giải quyết. Họ tự tin vào bản thân mình, học rộng hiểu sâu, cực kỳ thông minh và nhạy bén, làm việc tập thể tốt.

Trong các mối quan hệ xung quanh, người tuổi chuột rất quan tâm, hòa nhã và thân thiện với mọi người. Chính vì vậy, họ luôn được tôn trọng, yêu quý, thậm chí là được giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn, trắc trở.

Với ý chí phấn đấu mạnh mẽ, tính tình tốt, Nhâm Tý về sau sẽ có cuộc sống an nhàn, đủ đầy, sung túc. Nếu biết áp dụng đúng các yếu tố phong thủy, đường công danh sự nghiệp của họ cũng dễ dàng đi lên, phát triển.

Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

Nhâm Tý nên đặt bàn làm việc ở những phương hướng nào?

2. Phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý tốt nhất

Vì quẻ trạch mệnh khác nhau, nên giữa nam và nữ mạng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý sẽ không giống nhau. Chẳng hạn như:

2.1. Chọn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý nam mạng

Nam mạng sẽ gặt hái được nhiều thành công cho riêng mình nếu chọn hướng bàn quay về các hướng sau:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí.
 • Hướng Nam – Diên Niên.
 • Hướng Bắc – Phục Vị.
 • Hướng Đông – Thiên Y.

Theo những hướng này, bạn sẽ có vượng khí rất tốt, đường công danh, sự nghiệp thăng tiến sớm và mạnh như diều gặp gió. Trong công việc thì gặp nhiều may mắn khiến cho bạn kiếm thêm thu nhập cao hơn, có nhiều dự án mới trong tương lai.

Sức khỏe tinh thần được cải thiện không ít, kích thích trí tuệ tỉnh táo, tư duy minh mẫn tập trung cao độ hơn. Công việc vì vậy trở nên hiệu quả hơn, tương lai rộng mở, hanh thông và suôn sẻ.

Ngoài ra, chúng cũng góp phần giúp cho các mối quan hệ xung quanh bạn gắn kết, bền chặt hơn. Từ đó bạn sẽ có sự an tâm khi làm việc, phát triển bản thân mình nhiều hơn, ít gặp trắc trở, chướng ngại.

2.2. Gợi ý chọn hướng ngồi phù hợp cho nữ mạng sinh năm 1972

Với nữ giới sinh năm 1972, hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý nên hướng về những phương vị như sau:

 • Hướng Tây Nam – Hướng Sinh Khí.
 • Hướng Tây – Hướng Diên Niên.
 • Hướng Đông Bắc – Hướng Phục Vị.
 • Hướng Tây Bắc – Hướng Thiên Y.

Theo đó, tài vận của bạn sẽ đảm bảo có được tài lộc như ý, đường công danh sự nghiệp phát triển bền vững hơn. Trí óc lúc nào cũng minh mẫn, giác ngộ được nhiều điều, tạo thêm động lực làm việc hiệu quả, tốt đẹp.

Phụ nữ Nhâm Tý nhờ chọn đúng hướng mà trở nên nhanh chóng tiến lên nấc thang cao nhất trong sự nghiệp. Danh tiếng thăng hạng và có thêm nhiều cơ hội mới để gia tăng thu nhập, tiền của và tài lộc, được quý nhân phù trợ.

Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

Hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Nhâm Tý sẽ giúp mệnh chủ thành đạt hơn

3. Các hướng bàn làm việc xấu nam/ nữ mạng Nhâm Tý cần tránh

Ngoài hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý tốt theo phong thủy, bạn còn cần phải chú ý tránh những hướng xấu bao gồm:

3.1. Hướng bàn làm việc gây rắc rối cho nam Nhâm Tý

Nam Nhâm Tý không nên kê đặt bàn làm việc quay đầu về các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh.
 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ.
 • Hướng Tây – Họa Hại.
 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát.

Các loại hướng này không tốt cho sức khỏe, tinh thần và trí lực của chủ nhân. Nó rất dễ khiến bạn gặp phải bệnh tật, tai họa hay các vấn đề về thể chất dẫn đến sa sút, không tỉnh táo, tập trung làm việc.

Công việc vì vậy trở nên không hiệu quả, chặng đường thăng tiến dễ gặp trắc trở, khó thành công. Ngoài ra, trong các mối quan hệ cũng thường phát sinh mâu thuẫn, dễ tan vỡ hay đem lại thị phi, bất đồng quan điểm.

3.2. Hướng xấu đại họa nữ mạng Nhâm Tý tuyệt đối không phạm phải

Nữ mạng Nhâm Tý cần tránh chọn hướng bàn về những hướng như:

 • Hướng Bắc – Tuyệt Mệnh.
 • Hướng Đông Nam – Ngũ Quỷ.
 • Hướng Đông – Họa Hại.
 • Hướng Nam – Lục Sát.

Các hướng trên đem lại cho người nữ tuổi Nhâm Tý nhiều đen đủi trong công việc, cuộc sống. Bạn sẽ thường xuyên gặp đau ốm triền miên, thị phi, kiện tụng, tranh chấp. Công việc dễ bị thất bại, đường thăng tiến khó phát triển, hao tài tốn của, người làm kinh doanh có thể bị phá sản.

4. Nhâm Tý 1972 phù hợp với loại bàn làm việc thế nào?

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý, các tiêu chí sau đây sẽ giúp phong thủy công việc của bạn trọn vẹn nhất.

4.1. Về màu sắc, hình dáng bàn

Màu sắc bàn làm việc của người tuổi Tý can chi Nhâm nên là các màu như xanh đậm, hay màu đen. Đây là những màu tượng trưng cho bản mệnh Mộc và Thủy, cực kỳ tốt đối với mệnh tuổi sinh năm 1972. Trong đó:

 • Màu xanh thuộc hành Mộc.
 • Màu đen thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc, cả hai bản mệnh đều tương sinh với nhau.

Về hình dáng, bạn nên chọn những chiếc bàn có hình dáng góc lượn bo tròn mềm mại hay hình vuông, hình chữ nhật. Các hình dáng này sẽ đem lại cho bạn tâm trạng ổn định, cảm giác an toàn, đầu óc sáng tạo hơn trong công việc.

Xem thêm: 1972 Bao Nhiêu Tuổi Năm 2024? Giải Mã Lá Số Tử Vi Người Sinh Năm 1972

4.2. Về kích thước, chất liệu bàn

Ghi nhớ rằng theo quan niệm phong thủy, kích thước bàn dành cho tuổi Nhâm Tý nên là kích thước vừa phải, cân đối. Bạn đừng tham lam chọn bàn quá lớn hay tiết kiệm mà chọn bàn có diện tích quá nhỏ. Kích thước bàn không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của bạn.

Về chất liệu bàn, tốt nhất bạn nên sử dụng bàn bằng gỗ như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,... Chất liệu này tượng trưng cho hành Mộc, thuộc bản mệnh của chủ nhân Nhâm Tý nên vô cùng tương hợp.

4.3. Bày trí đồ đạc trên bàn giúp bồi đắp vận may, sự nghiệp phát triển

Về cách bày trí, bạn cần cân nhắc chú trọng việc sắp xếp bàn ngay ngắn, ngăn nắp và sạch sẽ nhất. Điều này sẽ trực tiếp khiến tâm trạng của bạn trở nên tốt đẹp hơn, tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn bày biện thêm một số vật phẩm phong thủy sau đây. Chúng góp phần giúp bạn tích tụ nhiều nguồn năng lượng tích cực hỗ trợ cho công việc tốt hơn, thêm phần vượng khí. Chẳng hạn:

 • Đặt cột thủy tinh hay quả cầu thạch anh để ngưng tụ mọi năng lượng dương về bàn làm việc, kích thích tư duy.
 • Đặt cây xanh phong thủy để hóa giải vận xui, xua tan những điều không may trong công việc, lộ trình thăng tiến.
 • Các bức tượng giả gỗ hoặc bằng đồng như tượng ngựa phi, thuyền buồm đem lại nguồn tài lộc dồi dào, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc phát triển tốt hơn, dễ thành công hơn.

Tìm hiểu thêm: Bật mí ký hiệu của 12 cung hoàng đạo đại diện cho điều gì?

Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy
Bàn làm việc đặt cây xanh sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào

5. Một số kiêng kỵ khi sắp đặt bàn làm việc

Nếu bạn đã chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý, thì bạn nhất định đừng quên những điểm tối kỵ sau đây:

5.1. Ở phía trước bàn làm việc

Bạn chú ý không đặt bàn làm việc thẳng ra hướng cửa chính trực diện, cửa sổ hoặc cầu thang, toilet hay bức tường. Những nơi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần làm việc của bạn, làm cho bạn dễ bị bất an, chênh vênh.

Thường xuyên ngồi ở những vị trí này, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái, trí lực không minh mẫn, thông tuệ. Từ đó công việc không thể hiệu quả, mọi phán đoán, quyết định đều không sáng suốt, dễ dàng.

5.2. Ở phía trên bàn làm việc

Ở khu vực phía trên bàn làm việc, bạn cẩn trọng không kê đặt bàn làm việc dưới các thanh xà ngang hay các loại đèn trần, quạt trần,... Những điều này có thể sẽ khiến bạn luôn cảm thấy bí bách, căng thẳng, áp lực khi ngồi làm việc.

5.3. Ở phía sau bàn làm việc

Ngoài ra, bạn không thể đặt bàn ở nơi vô định như vị trí trung cung giữa căn phòng hay quay lưng với cửa sổ. Chúng sẽ làm cho hiệu suất làm việc của bạn không thể đạt đến mức cao nhất, đồng thời cũng khiến bạn luôn lo âu. Tâm trạng bất an sẽ đeo bám lấy bạn khiến bạn bị phân tâm và khó giải quyết vấn đề suôn sẻ, nhanh chóng.

Mách bạn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy người khác hát – Thần tài gõ cửa, đừng bỏ lỡ

Một số điều tối kỵ khi đặt hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí, hướng bàn làm việc, bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để hoá giải xung khắc và tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho bản thân.

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý và tránh một số điều đại kỵ trên đây khi kê đặt bàn. Đồng thời luôn chú ý sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, chỉn chu, sạch sẽ. Phía sau lưng bàn làm việc nên là bức tường hoặc tủ tài liệu để tạo cho bạn cảm giác an toàn. Cách đặt bàn này cũng sẽ giúp bạn luôn có quý nhân phù trợ trong công việc, nhờ đó thuận lợi vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công như mong đợi.

Như vậy, muốn sự nghiệp thành công, việc làm ổn định, thăng tiến tốt bạn nên chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tý. Nam và nữ mạng Nhâm Tý sẽ có những hướng phong thủy riêng vì khác quẻ trạch mệnh, cung phi. Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình những hướng bàn cũng như những kiểu bàn phù hợp nhất. Chúc bạn chọn được hướng bàn làm việc như ý, thúc đẩy sự nghiệp đi lên, cả đời trọn vẹn, sung túc.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Tí 1972: Tiền Vận Gặp Nhiều Vất Vả, Hậu Vận Sung Sướng Không Ai Bằng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *