Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

Ma gà là gì? Sự thật về việc nuôi ma gà vẫn là một tâm điểm tranh cãi và các đồn đoán xung quanh nó không ngừng làm cho người ta tò mò. Người dân tộc thiểu số đã lựa chọn nuôi ma gà trong nhà với mục đích bảo vệ tiền của mình. Ngoài sự kết hợp giữa yếu tố tâm linh và vật chất, nhiều người cũng đã lan truyền những câu chuyện kinh hoàng về ma gà.

Bạn đang đọc: Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

1. Giải đáp: Ma gà là gì?

Ma gà là gì? Ma gà còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Ma ngũ hải, Ma Chài… Chúng được tin rằng sẽ giúp chủ nhân, tức người nuôi ma gà trông coi nhà cửa và tài sản. Theo lời kể của các cụ ngày xưa thì ma gà thường sẽ ám vào các cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp như 1 lời nguyền truyền kiếp. Nếu nhà ai đã có ma gà và sau đó ma gà đời này chết đi sẽ có ma gà đời sau thế vào.

Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

Ma gà là gì đến nay vẫn là một hiện tượng bí ẩn

Ma gà là điều khiến người dân tộc vùng cao cảm thấy rất sợ hãi. Những câu chuyện về ma gà thường được lan truyền ở vùng núi phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc Tày, Nùng.

Mặc dù khiến nhiều người cảm thấy kinh hãi khi nói về ma gà, nhưng việc định nghĩa chính xác ma gà là gì và mô tả rõ ràng về hình dạng, bản chất của ma gà dường như là điều không thể. Ngay cả những thầy mo chuyên trừ ma cũng không thể xác định một cách chính xác hình dạng của ma gà.

Theo quan niệm của họ, ma gà có thể tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, từ những thứ cụ thể như thức ăn, sợi lông gà cho đến những thứ vô hình như ánh mắt, cử chỉ và lời nói hoặc bất kỳ điều gì mà người ta có thể nghĩ ra.

Xem thêm: Câu Chú Nam Mô A Di Đà Phật Là Gì? Ý Nghĩa Và Bí Mật Chưa Ai Bật Mí

2. Nuôi ma gà để làm gì?

Ma gà là gì và mục đích nuôi để làm gì? Ma gà được người đồng bào dân tộc thiểu số nuôi trong nhà, có mục đích chính là bảo vệ tài sản gia đình. Thực hư về câu chuyện về ma gà vẫn mơ hồ và không có thông tin cụ thể. Nhiều người tin rằng việc nuôi ma gà giúp bảo vệ gia đình và những thành viên trong gia đình khỏi những nguy cơ đen tối từ bên ngoài. Kẻ trộm hoặc các yếu tố tiêu cực không dám tiếp cận hay giao lưu với gia đình có ma gà vì họ e sợ những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Tìm hiểu thêm: Giải đoán quẻ số 35 theo kinh dịch: Bình tĩnh tu thân, đón nhận phúc lớn

Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”
Mục đích chính của việc nuôi ma gà là bảo vệ tài sản gia đình

Nhiều câu chuyện tâm linh và huyền bí lan truyền rằng ma gà có thể mang lại sự giàu có cho gia đình. Người ta cũng sợ khi nghe về những gia đình nuôi ma gà vì không ai muốn mang điều không may mắn đến với mình.

Ngoài việc bảo vệ tài sản khỏi trộm cắp, ma gà còn liên quan đến nhiều tin đồn khác. Có người tin rằng khi ma gà nhập vào con người, họ có thể có sức khỏe phi thường hoặc trở nên điên đảo, hay thậm chí có thể mắc các bệnh kỳ lạ.

Ma gà cũng có thể sử dụng để trù ẻo người khác, mang lại những điều không may mắn. Một số người tin rằng ma gà có thể làm cho người bị ám nặng hơn, dẫn đến cái chết. Đồng thời, vật nuôi trong gia đình, dù trước đó khỏe mạnh, cũng có thể bất ngờ bị bệnh và qua đời.

Xem thêm: Ngũ Lộ Tài Thần Là Gì? Sự Thật Về Loại Bùa Hút Tiền Về Như Nước

3. Thực hư về chuyện nuôi ma gà như thế nào?

Trong tâm niệm của người dân tộc thiểu số, ma gà được xem là một loại bùa phép bí mật có sức mạnh rất lớn và không quá khó luyện.

Thông thường người ta nuôi ma gà với mục đích chính là bảo vệ tài sản trong nhà. Nếu có ma gà trông coi, họ sẽ không cần lo lắng về việc mất đồ hoặc tài sản, bởi bất kỳ ai dám lấy cắp, cho dù họ có nhanh nhẹn, thông minh đến đâu, ma gà vẫn có cách để theo dõi và trừng trị họ. Ngay cả khi họ trốn tránh, ma gà có thể khiến cho kẻ đó mất trí hoặc nặng hơn sẽ dẫn đến cái chết do tác động tâm thuật.

Ma gà là gì? Những bí ẩn về ma gà khiến ai cũng “rùng mình”

>>>>>Xem thêm: Ngày giỗ còn gọi là ngày gì? Ý nghĩa ngày giỗ trong truyền thống Việt Nam

Thực hư về chuyện nuôi ma gà

Nhà nuôi ma gà thường phải có một bàn thờ riêng dành cho ma gà, được đặt ở nơi tối tăm trong nhà, ít người biết đến. Hơn nữa, ma gà thường được nuôi trong một chum kín đáo, ẩn trong xó nhà, tránh để người ngoài nhìn thấy.

Vào các dịp lễ và Tết, gia chủ trước tiên phải tổ chức lễ cúng tại bàn thờ của ma gà, sau đó mới tiến hành cúng tại bàn thờ của tổ tiên. Trước khi thực hiện những việc lớn như xây nhà mới hoặc cưới vợ, gia đình phải thực hiện lễ báo với con ma đang được nuôi trong nhà. Nếu được sự cho phép của con ma, mọi việc sau đó sẽ diễn ra một cách thuận lợi. Hàng tháng, gia chủ nuôi ma gà phải tổ chức lễ cho ma ăn. Họ chọn một ngày cố định trong tháng, tắm rửa sạch sẽ, sau đó dâng đồ ăn cho ma gà, thường là thịt gà sống.

Gia chủ phải nhớ chính xác ngày cho ma ăn, bởi nếu con ma đói, có thể xảy ra những sự kiện không lường trước như việc nhập vào người khác hoặc các sự cố nghiêm trọng hơn.

Ma gà là gì? Trong văn hóa của dân tộc thiểu số, ma gà được nuôi với mục tiêu bảo vệ tài sản và gia đình khỏi các yếu tố xấu từ bên ngoài. Mặc dù những quan niệm về ma gà có thể còn mơ hồ nhưng nó phản ánh sự đa dạng và mạnh mẽ của tín ngưỡng cũng như văn hóa dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *