Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

Quẻ số 45 (Trạch Địa Tuỵ) là quẻ tốt, cát lợi trong 64 quẻ Kinh Dịch. Người bốc được quẻ này sẽ có một năm viên mãn với mọi sự hanh thông, thuận lợi, thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Đây thực sự là quẻ bói đáng kỳ vọng cho năm 2024 bùng nổ.

Bạn đang đọc: Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

1. Tìm hiểu Quẻ số 45 – Trạch Địa Tuỵ

Tử vi phong thủy là lĩnh vực được các nhà dịch sư nghiên cứu và đúc kết trong hàng ngàn năm qua. Trong đó có 64 quẻ Kinh dịch, mỗi quẻ có những tầng ý nghĩa, cách luận giải và vận số khác nhau. Qua nhiều năm, các nhà dịch sư mới có thể hoàn thành giải nghĩa 64 quẻ số này. Để biết và hiểu từng khía cạnh của quẻ số này một cách đầy đủ, trọn vẹn, mỗi người cần đọc chậm, cảm nhận, suy nghĩ kĩ càng để có thể ứng dụng quẻ số vào đời sống tốt nhất. Muốn hiểu quẻ số 45, trước tiên ta cần biết những thông tin cơ bản về quẻ số này như sau:

1.1. Trạch Địa Tuỵ là gì?

Trạch Địa Tuỵ là quẻ số 45 trong 64 quẻ trong Kinh Dịch. Quẻ này có đồ hình :::||:, còn gọi là quẻ Tụy. Nội quái là Khôn hay Đất, ngoại quái là Đoài hay Đầm khi dịch ra tiếng Việt.

“Trạch Địa Tuỵ” nghĩa là quần tụ nhau lại, kéo thành bầy. Có sự tụ tập, họp nhóm, hội tụ với nhau trong quẻ này. Long vân tế hội chi tượng là tượng rồng mây giao hội. Có cái đầm ở trên mặt đất nên đặt tên là Tuỵ. Người quân tử đã xem theo tượng đó, nước đầm dâng lên cao thì tràn rồi lan rộng ra. Phải có sự phòng bị trước sự tràn ngập đó. Lúc dân chúng tụ hợp đông thường dễ bị lôi kéo do các phần tử xấu rồi sinh ra xô xát cạnh tranh và cướp bóc. Vậy nên phải phòng ngừa chuẩn bị khí giới để kịp thời bài trừ sự hỗn loạn.

Những ai bốc được quẻ số này sẽ có sự hội tụ, kết nạp, kết hợp trong tương lai, tạo thành một khối tổng lực, có sức mạnh to lớn, dễ làm nên chuyện lớn. Tuy nhiên, họ cần biết thế nào là đủ, nên đặt cái tâm thiện lên trước lý trí, tránh ghen ghét, sân si, đố kị mà đánh nhau, phá hoại khối đoàn kết. Khi này, bão tố sẽ ập tới vùi dập tất cả, không ai có thể tránh được.

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

Quẻ Trạch Địa Tụy trong 64 quẻ Kinh Dịch

1.2. Cách giải quẻ số 45 Trạch Địa Tụy như thế nào?

Quẻ Trạch Địa Tuỵ là quẻ số 45 trong 64 quẻ Kinh Dịch, là 1 trong 8 quẻ thuộc nhóm cung Đoài. Cho những ai chưa biết thì cung Đoài bao gồm: Thuần Đoài, Trạch Thuỷ Khốn, Trạch Địa Tuỵ, Trạch Sơn Hàm, Thuỷ Sơn Kiển, Địa Sơn Khiêm, Lôi Sơn Tiểu Quá, Lôi Trạch Quy Muội. 8 cung là 8 đặc điểm khác nhau, ở cung số này thì có đặc trưng như sau:

 • Số cung Lạc Thư: 7

 • Đại biểu phương: Tây

 • Ngũ hành: Kim

 • Thời gian ứng: Đông và Xuân

 • Số “sinh thành”: 4 và 9

 • Can tương ứng: Canh

 • Chi tương ứng: Dậu

Dựa vào những yếu tố trên cộng thêm đồ hình, nội quái và ngoại quái, các nhà dịch sư có thể đưa ra những giải đáp về hiện tại và tương lai cho người bốc được quẻ số 45.

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

Quẻ số 45 – Trạch Địa Tuỵ là quẻ thuộc cung Đoài

2. Luận giải ý nghĩa Quẻ số 45?

Để luận giải chi tiết ý nghĩa về quẻ số 45, ta cần hiểu lời kinh của quẻ số này, từ đó rút ra ý nghĩa.

 • Lời kinh: 萃亨, 王假有廟, nghĩa là tuy hanh, vương cách hữu miếu.

 • Ý nghĩa quẻ Trạch Địa Tuỵ: Tuỵ là tụ tập, hội họp, nhóm lại với nhau. Đơn quái Khôn ở dưới đại diện cho số đông, sự vâng lời, phục tùng và đi theo. Đơn quái Đoài ở trên tượng trưng cho niềm hạnh phúc và thỏa mãn. Như vậy, ý nghĩa của toàn quẻ này là số đông ấy đang vui vẻ, hạnh phúc và thuận hoà. Hào thứ năm, đếm từ dưới lên, là hào thượng chủ, còn hào thứ tư là hào thượng quản. Cả hai đều là hào dương. Bốn hào âm đang vây quanh hai hào dương và tuân lệnh chúng. Trong đoán quẻ, điều này nghĩa là tinh thần và tài vật lực dương của một người đang được gom lại.

Tìm hiểu thêm: Cung tuyệt mệnh là gì? Cẩn thận phạm phải cung này tan nhà nát cửa

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn
Ý nghĩa quẻ số 45 Trạch Địa Tuỵ trong năm 2024 khá tốt

3. Chi tiết từng hào của Quẻ số 45 Trạch Địa Tuỵ

Từng hào trong quẻ số 45 chiêm báo những điều khác nhau, có điều tốt và điều xấu sắp xảy ra trong tương lai. Xem giải nghĩa quẻ số 45 theo hào số dưới đây để biết bản thân nên làm gì và không nên làm gì:

3.1. Hào động 1

Hào động này cho biết bạn tuyệt đối không được sử dụng vũ khí để bạo lực người khác. Nếu có vấn đề, mâu thuẫn, hãy dùng sự thấu hiểu và bao dung để nói chuyện với họ. Chỉ như vậy mọi chuyện mới không trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt cần cẩn thận với người có trí thức, họ có thể dễ dàng lừa gạt, lợi dụng, đổ oan. Từ đó cơ đồ bao năm xây dựng sẽ bị lụi bại không thể hồi phục được.

3.2. Hào động 2

Hào động này chiêm báo về một tương lai xán lạn, tiền đồ rộng mở đang chờ đón. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, cần mạnh mẽ, dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Hãy kiên trì mở lòng, kết bạn với người khác để tổng hợp lực, tạo nên sức mạnh to lớn. Không nên cô độc một mình mà bạn nên biết tận dụng và sử dụng những mối quan hệ ấy. Đặc biệt, bạn cần giữ sự tin tưởng của người khác thì mới thu hút được nhiều người tốt, thu hút được nhiều vận may, cơ may đến.

3.3. Hào động 3

Hào động 3 cho thấy bạn nên có những cách cư xử đúng đắn, chuẩn mực hơn. Bởi sự vô tư, vô ý trong cách giao tiếp mà trong năm cũ bạn mất đi nhiều cơ hội, nhiều mối quan hệ tốt. Điều này thật sự đáng tiếc, vậy nên hãy làm việc, cư xử như người quân tử, tập trung vào con đường của mình đi, mục tiêu mình sống. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được sân si, nhòm ngó, mất tập trung vào người khác, để tránh xao nhãng, trì trệ.

3.4. Hào động 4

Ở hào động số 4 ta thấy được sự đơn độc chắc chắn thất bại. Đứng 1 mình sẽ không thể làm nên chuyện lớn. Bạn cần phải tìm thấy cho mình một người tri kỉ, cùng định hướng và mục tiêu. Hơn nữa, bạn chớ phân tâm, do dự, hãy quyết định và hành động dứt khoát. Yên tâm rằng, nếu làm đúng như vậy, về lâu về dài sẽ giàu có thịnh vượng, cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

3.5. Hào động 5

Hào động 5 của quẻ số 45 cho thấy bạn cần phải thực tế, nhìn nhận hiện thực để đưa ra giải pháp hợp lý. Tâm trí bạn đang quá mơ mộng và ảo tưởng, những gì bạn đang làm là phi lý, khiến bạn tốn thời gian và sức lực. Hãy dừng ngay sự mơ mộng này, nhìn nhận lại mọi việc. Để thoát ra khỏi tình trạng này nhanh chóng, bạn có thể tìm đến người cùng quan điểm, chí hướng để hợp lực tạo nên chuyện lớn.

3.6. Hào động 6

Hào động số 6 của quẻ số Trạch Địa Tụy cho thấy thời cơ của bạn đã sắp đến rồi, có thể ngay trong tháng này hoặc tháng sau. Hãy nắm bắt cơ hội này, tận dụng triệt để. Tuy nhiên để có được thời cơ lớn, lộc phúc nhiều, bạn cần làm nhiều việc thiện hơn nữa, tu tâm tích đức, biết ơn người giúp đỡ, trợ giúp kẻ nghèo khó hơn.

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

Các hào luân chuyển trong quẻ 45 đều cho thấy sự khởi sắc về mọi mặt

4. Quẻ Trạch Địa Tuỵ thuộc quẻ HUNG hay CÁT? TỐT hay Xấu?

Như đã nói ở trên, “Tuỵ” ở đây nghĩa là tụ, trời đất dung hoa, vạn vật tụ hợp. Vì thế có hình tượng “Cá chép hoá rồng”. “Lí ngư biến long” là chuyện về một con cá chép sợ bị va vào lưới đánh cá, đã bơi đến Long môn, vội tung mình bay qua, hoá thân thành con rồng.

Nói chung, gieo được quẻ Trạch Địa Tuỵ có điềm “Rồng bay lên trời”, đây là một quẻ tốt trong Kinh Dịch. Quẻ Tụy chỉ thời thế đẹp cho sự hợp tác, trên dưới đồng lòng, là cơ hội đầy thuận lợi cho việc thi thố. Sự nghiệp dễ thành công. Thi cử dễ đỗ đạt cao. Người gieo được quẻ này sẽ hưởng niềm may mắn, hạnh phúc.

Tuy nhiên, bạn hãy bình tĩnh, chớ nóng vội, cứ tu tâm tích đức và chờ đợi cơ hội đến. Tâm lương thiện, trong sáng sẽ giúp bạn vượt lên mọi sự tầm thường, tà ác, xấu xa trong cuộc đời. Ngay từ bây giờ, điều bạn cần làm là làm từ thiện nhiều hơn, đi chùa nhiều hơn, tâm hướng đến Phật.

Luận giải quẻ số 45 trong năm 2024: Túi tiền rủng rỉnh, cuộc sống viên mãn

>>>>>Xem thêm: Cung hoàng đạo tiếng Anh là gì? Nguồn gốc cái tên và bí ẩn đằng sau

Người gieo được quẻ 45 không cần lo lắng về tương lai, đường đi sẽ có quý nhân phù trợ

5. Ứng dụng đời sống của Quẻ số 45 – Trạch Địa Tuỵ

Quẻ số Trạch Địa Tụy là quẻ tốt, chiêm nghiệm về một cơ hội đổi đời, có thể phất lên tầng cao mới. Đây là cơ hội lớn mà bạn cần phải nắm chắc. Dưới đây là ứng dụng đời sống chi tiết của quẻ số 45:

 • Tình yêu: Trong giai đoạn này, tình yêu không có nhiều mâu thuẫn do có sự thấu hiểu đối phương. Bởi bạn và người ấy đã chia sẻ nói chuyện với nhau nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn cần học cách thông cảm, bao dung với người ấy nhiều hơn để đời sống tinh thần thật sự viên mãn.

 • Hôn nhân: Quẻ số này cho thấy hôn nhân hoàn hảo, có sự gắn kết bền chặt, tuy nhiên có thể thay đổi nếu bạn vô tâm trong mối quan hệ này. Chỉ cần bạn lơ là, không quan tâm đến đối phương thì rất dễ có người thứ 3 chen vào, khi đó li tán, chia lìa có thể xảy ra.

 • Sức khỏe: Gia chủ đang có tâm hồn không thoải mái, dễ chịu. Bạn đã bắt đầu cảm thấy đủ – cuộc sống tiền tài đủ, hạnh phúc đủ, lộc phần đủ. Tuy nhiên, bạn cần tiếp tục vun đắp và gìn giữ những điều tuyệt vời này bởi ngoài kia đang có nhiều kẻ ghen ghét, lăm le.

 • Việc làm: Công việc trong 2 tháng đầu năm 2024 phát triển lớn. Tuy nhiên, để sự nghiệp phất lên hơn nữa, bạn cần dứt khoát, kiên định với quyết định của mình. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không được tiếc nuối những gì đã qua, cái gì đã qua hãy cho nó qua, bản thân nên tập trung vào hiện tại và tương lai để tận dụng triệt để Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa.

Tóm lại, đây là quẻ số đẹp, nếu đầu năm bốc được quẻ số 45 Trạch Địa Tụy trên chùa thì xin chúc mừng bạn, năm 2024 của bạn sẽ là một trong những năm đỉnh cao trong cuộc đời. Nếu có cơ hội, hãy tập thiền đạo, đọc kinh Phật, tham gia những khóa tu ngắn hạn. Chính điều này sẽ giúp tâm hồn của bạn thanh tịnh hơn, những vận may, điều tốt lành sẽ đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *