Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

Làm bể ly là điềm gì? Theo quan niệm xưa, làm bể ly là hành động đại kỵ, đặc biệt trong các dịp lễ quan trọng như ngày mùng 1, Tết, đám cưới… Điều này có thể là báo hiệu cho những điều tiêu cực sắp ập đến, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bản chủ.

Bạn đang đọc: Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

1. Làm bể ly là điềm gì? Tốt hay xấu?

Bể ly là điềm gì? Theo quan niệm, bể ly là điềm xấu, báo hiệu sắp có họa lớn ập đến gây cản trở về mọi mặt bao gồm gia đình, tình duyên, sự nghiệp của bản chủ. Tuy nhiên, sự xui xẻo chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng, qua ngày mới bạn sẽ không còn gặp phải những vận hạn này nữa.

Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

Làm bể ly là điềm gì? Bể ly báo hiệu cho những điều tiêu cực sắp xảy đến

Thực tế, ý nghĩa làm bể ly là điềm gì còn được giải thích qua nhiều góc nhìn khác nhau liên quan đến khoa học và tâm lý con người. Cụ thể:

1.1. Bể ly là điềm báo gì theo khoa học

Làm bể ly là điềm gì theo khoa học? Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần xem xét các yếu tố liên quan đến nhiệt độ, áp suất, sự va chạm hay lực tác động vào chiếc ly khiến cho chúng bị bể. Xét về khoa học, nguyên nhân bể ly chỉ xuất phát từ yếu tố môi trường, không liên quan đến tâm linh phong thủy.

1.2. Bể ly là điềm báo gì theo tâm lý

Tâm trạng cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm bể ly. Khi sợ hãi, hoảng loạn hay lo lắng, bạn sẽ cảm thấy không tập trung, chân tay run rẩy và khó kiểm soát được hành động của mình. Do đó, điều này có thể dẫn tới các sự việc rơi, vỡ đồ đạc, bao gồm cả bể ly.

2. Quan niệm về bể ly theo từng quốc gia

2.1.Theo quan niệm phương Đông

Việt Nam và các nước phương Đông có quan niệm giống nhau về việc bể ly. Họ đều cho rằng, bể ly là điềm xui xẻo nên khi gặp sự việc này, họ thường thận trọng trong suốt ngày hôm đó với niềm tin có thể tránh khỏi những điều không may mắn sẽ xảy đến.

Tuy nhiên, người trẻ ngày nay đều có những suy nghĩ tích cực hơn, họ xem hiện tượng bể ly chỉ là một hành động vô ý và không phải vấn đề gì nghiêm trọng ảnh hưởng đến vận mệnh con người.

2.2. Theo quan niệm các nước khác

Bể ly có phải lúc nào cũng là điềm xui? Tùy vào quan niệm của từng quốc gia, ý nghĩa làm bể ly là điềm gì sẽ được giải mã trên nhiều phương diện. Theo đó, không phải lúc nào việc làm bể ly cũng được coi là xui xẻo. Trái ngược hoàn toàn với phương Đông, các nước khác lại xem vấn đề này là một điều may mắn, tích cực. Cụ thể:

 • Ở Đức: người ta cố ý đập vỡ ly, chén trong ngày cưới vì họ cho rằng đó là sự chuyển tiếp đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 • Ở Ai Cập hoặc Do Thái: họ coi chiếc ly bể như một vật hiến tế cho quỷ dữ. Chúng sẽ gánh chịu thay họ những tai họa trong tương lai hay tan vỡ trong hôn nhân, giúp vợ chồng hạnh phúc lâu bền.

 • Ở Romania: họ tin ly vỡ là lời cảnh tỉnh về tâm linh, bạn cần thay đổi cách sống, tìm lại chính mình và suy nghĩ tích cực hơn.

 • Ở Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác: hiện tượng bể ly đơn giản là do sơ suất, không thể hiện bất cứ điềm báo tốt hay xấu nào.

3. Giải mã bể ly theo từng thời điểm

3.1. Làm bể ly đầu năm là điềm báo gì?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói được truyền miệng từ nhiều đời nay. Tương truyền rằng, mùng 1 đầu năm nên sử dụng ly chén khéo léo, tránh làm bể vỡ bởi đây chính là báo hiệu điều chẳng lành cho gia đình: nhẹ là cãi vạ, nặng hơn là ly tán, sầu khổ.

Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

Bể ly là điềm gì? Nếu làm bể ly ngày đầu năm có thể báo hiệu gia đình lục đục, dễ đổ vỡ

3.2. Bể ly trong tháng cô hồn là điềm báo gì?

Tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian quỷ đói và linh hồn người chết quay trở về dương gian. Vì vậy, tháng cô hồn được xem là không may mắn, cần tránh phạm những điều đại kỵ nếu không sẽ dễ gặp xui xẻo, vận hạn.

Trong đó, bể ly trong tháng cô hồn có thể là điểm báo của các sự việc sau:

 • Ly bể cảnh báo gia chủ cần quản lý tài chính chặt chẽ nếu không sẽ dễ gặp khó khăn sau này.

 • Tài lộc của gia chủ giảm sút, xảy ra chuyện lớn ảnh hưởng đến danh tiếng.

 • Nội bộ gia đình không hòa thuận, thường xuyên xảy ra tranh cãi ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

Xem thêm: Những Điều Kiêng Kỵ Tháng 7 Cô Hồn? Làm Ngay Điều Này Để Tránh Họa Vô Đơn Chí

3.3. Bể ly trong đám cưới là điềm báo gì?

Một trong những kiêng kỵ ngày đám cưới chính là làm bể ly, bể chén hay gãy đũa bởi họ cho rằng những điều này làm vợ chồng tương lai không hòa thuận, thường xuyên cãi vã hay thậm chí là chia ly.

4. Giải mã chi tiết ý nghĩa bể ly theo hình dạng

4.1. Bể ly ở phần đáy

Hình dạng bể ly cũng phản ánh ý nghĩa ẩn chứa đằng sau của hiện tượng này. Nếu vỡ cốc ở phần đáy, đây là một điềm báo xấu. Theo phong thủy, đáy cốc là biểu tượng cho sự ổn định và là nền móng trong cuộc sống. Do đó, vỡ cốc tại bộ phận này có thể ám chỉ sự gián đoạn, thiếu ổn định và khó khăn.

4.2. Bể ly ở phần trên

Miệng cốc tượng trưng cho cách giao tiếp và kết nối. Do đó, nếu ly bể ở phần này, vận trình tình duyên của bạn có thể gặp trục trặc, cả hai thường xuyên cãi vã và gặp bất đồng khó giải quyết.

Tìm hiểu thêm: Màu nhiệm ngày vía Phật Dược Sư – Trì tụng tiêu tai diên thọ, tránh bệnh tật khổ đau

Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương
Vỡ miệng cốc gây ảnh hưởng đến đường tình duyên của bạn

4.3. Bể ly ở cạnh cốc

Bể phần cạnh ly ngụ ý những bất ổn và khó khăn trong việc bảo vệ hay giữ gìn một mối quan hệ nào đó. Điều này cũng thể hiện sự gián đoạn và mất đi tính toàn vẹn của cuộc sống.

4.4. Bể ly hình chữ V

Vỡ cốc theo hình chữ V và hai mảnh cốc tách ra là điềm báo cho thấy sự rạn nứt, xung đột. Điều này phản ánh tính rời rạc trong mối quan hệ, có thể là người yêu, bạn bè hay các thành viên trong gia đình.

4.5. Bể ly hình chữ Y

Mối quan hệ xung quanh bạn sẽ gặp khó khăn, đặc biệt là sự việc này có liên quan đến tài chính hoặc kinh doanh. Do đó, bạn nên thận trọng để tránh rơi vào cảnh thất thoát, hao hụt của cải.

Xem thêm: Đổ Vỡ Là Điềm Lành Hay Xấu? Các Đồ Vật Rơi Vỡ Chớ Coi Thường Kẻo Gặp Tai Hoạ

5. Giải mã bể ly báo hiệu điềm gì theo khung giờ

Làm bể ly là điềm gì? Ý nghĩa làm vỡ cốc, chén hay ly còn được giải mã qua khung giờ như sau:

 • Giờ Tý (23:00 – 1:00): báo hiệu rằng bạn sắp phải nghe ai đó chửi mình.

 • Giờ Sửu (1:00 – 3:00): tâm trạng của bạn đang bức xúc và khó chịu.

 • Giờ Dần (5:00 – 7:00): bạn có thể nhận được thông điệp từ người yêu cũ.

 • Giờ Thìn (7:00 – 9:00): ẩn ý rằng bạn sẽ gặp phải tai nạn bất ngờ.

 • Giờ Tỵ (9:00 – 11:00): ai đó đang xỉa xói sau lưng bạn.

 • Giờ Ngọ (11:00 – 13:00): sức khỏe của bạn không được tốt và cần được chú ý hơn.

 • Giờ Mùi (13:00 – 15:00): bạn nên thận trọng trong hành động và lời nói.

 • Giờ Thân (15:00 – 17:00): bạn có thể dính vào kiện tụng hoặc tranh chấp.

 • Giờ Dậu (17:00 – 19:00): bạn có thể bị khiển trách bởi cấp trên.

 • Giờ Tuất ( 19:00 – 21:00): bạn xảy ra tranh cãi với người yêu hoặc vợ/chồng của mình.

 • Giờ Hợi (21:00 – 23:00): ám chỉ bạn đang căng thẳng và cần được giải tỏa tâm lý.

6. Cách giải vận xui khi gặp ly bể

6.1. Dọn dẹp hết mảnh vỡ

Nhờ lý giải làm bể ly là điềm gì, ta có thể biết trước được vận hạn sắp ập đến trong tương lai. Để hóa giải, việc đầu tiên cần làm chính là dọn dẹp thật sạch, tránh để thủy tinh vỡ gây ra thương tích cho người khác. Việc thu gom mảnh vỡ cũng được xem là đang quét sạch vận xui và gói gọn chúng vào 1 góc.

6.2. Sử dụng năng lượng từ ánh sáng

Ánh sáng chính là khắc tinh của những điều xui xẻo. Vì vậy, trong trường hợp làm bể ly, bạn có thể mở tung các cánh cửa trong nhà ra để đón lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào khu vực bên trong. Nếu trời tối, bạn nên bật đèn để tăng thêm dương khí.

6.3. Thắp hương

Thắp hương cho ông bà, gia tiên cũng là giải pháp lý tưởng để hóa giải vận xui do bể ly. Bạn nên thắp lẻ từ 1 – 3 que hương, sau đó cầu nguyện sẽ giúp xua tan điềm gở, đồng thời thu hút bình an, may mắn đến cho gia đình.

6.4. Sử dụng muối

Theo phong thủy, muối là thứ “bùa” được dùng để xua đuổi tà ác, ma quỷ, thanh tẩy sự ô uế. Vì vậy bạn có thể dùng loại gia vị quen thuộc này để hóa giải vận xui bằng 2 cách:

 • Ném muối qua vai trái: nữ giới cầm muối tay phải, nam giới cầm muối tay trái, sau đó ném mạnh muối qua vai trái của mình thì mọi điều xui xẻo sẽ theo nắm muối mà nằm sau lưng bạn, không còn xuất hiện trong tương lai nữa.

 • Tắm bằng nước muối: bạn dùng 2 thìa muối pha với nước ấm rồi tắm gội từ trên xuống dưới để loại bỏ đi năng lượng tiêu cực.

6.5. Đốt phong long

Đốt phong long là hình thức xả xui phổ biến được nhiều người áp dụng. Trong quá trình thực hiện, bạn cần mở cửa thông thoáng để vận hạn thoát ra ngoài nhanh chóng. Tuy nhiên, gia chủ cần đề phòng hỏa hoạn nếu như đốt phong long quá lớn ở trong nhà.

Làm bể ly là điềm gì? Đại hạn cực xấu, không hóa giải thì chỉ có nước vướng tai ương

>>>>>Xem thêm: Những nốt ruồi có duyên với Phật – 11 vị trí cả đời được phù hộ bình an

Đốt phong lông giúp hóa giải vận xui do bể ly gây ra

6.6. Sử dụng đá phong thủy

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc sử dụng đá phong thủy dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc không chỉ giúp hóa giải vận hạn mà còn mang đến phước lành, may mắn cho gia chủ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một số loại đá sau để trấn yểm điềm gở do ly bể như đá thạch anh, cẩm thạch, xà cừ….

7. Những con số may mắn khi nằm mơ bể ly

Ly bể được coi là vận xui, tuy nhiên cũng là điềm báo lộc tài liên quan đến các con số. Dựa vào lý giải làm bể ly là điềm gì, ta có thể luận đoán ra một vài con số may mắn liên quan đến hiện tượng này:

 • Ly bị bể bình thường: 48

 • Cốc sứ bị bể: 88 – 19

 • Bể ly kèm chảy máu: 60

 • Ly thủy tinh bị bể: 62 – 30

 • Trong nhà có ly thủy tinh vỡ: 21 – 06

 • Làm bể rất nhiều ly: 70 – 40

 • Làm bể hai chiếc ly một lúc: 78 – 42

 • Đến nhà người yêu làm bể ly: 98 – 01

8. Tại sao bể ly lại liên quan đến các con số?

Hầu hết các sự kiện xảy ra trong cuộc sống đều khiến con người liên tưởng đến con số may mắn. Theo dân gian, những sự việc được quan niệm là xui xẻo chính là cách giúp ta liên kết với thế giới bên kia. Bạn có thể linh cảm được những điều sắp xảy ra trong tương lai thông qua những hiện tượng này.

Do đó, nếu giải mã đúng cách làm bể ly là điềm gì, bạn có thể tìm ra được con số may mắn cho riêng mình. Từ đó, con số có thể được áp dụng vào đời sống hàng ngày để mang lại may mắn, hạnh phúc và niềm vui cho chủ sở hữu.

Làm bể ly là điềm gì? Nhìn chung, bể ly được xem là một điềm báo xấu, ẩn chứa những ý nghĩa xui xẻo sắp xảy đến với bạn. Tuy nhiên, theo góc nhìn khoa học, đây đơn giản chỉ là kết quả của hiện tượng phản ứng nhiệt gây ra. Vì vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng khi rơi vào tình huống này, chỉ cần tâm hướng thiện, luôn làm việc tốt, giúp đỡ người khác thì dù có khó khăn thế nào bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *