Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

2024 được xem là một năm khá ổn để xây nhà cho tuổi Tuất. Đặc biệt, biết được hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 dễ thiết kế, hợp phong thủy giúp gia chủ rước được nhiều tài lộc. Nếu có ý định xây hoặc mua nhà, gia chủ Nhâm Tuất nên lưu ý đến các yếu tố liên quan đến phong thuỷ hướng nhà để tránh gặp những điều không may.

Bạn đang đọc: Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

1. Tổng quan về tuổi Nhâm Tuất 1982

Trong quan điểm truyền thống, việc xây nhà hợp phong thủy theo cung mệnh và tuổi tác sẽ giúp tránh gặp những điều xấu. Trước khi tìm hiểu hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982, hãy khám phá bản mệnh của gia chủ sinh năm này nhé.

1.1. Tử vi tuổi Nhâm Tuất 1982

Xem tử vi thường được dùng để dự đoán về tính cách và những điều có thể xảy đến trong cuộc đời. Để biết sinh năm 1982 hợp hướng nào, gia chủ cần nắm rõ các thông tin tử vi sơ lược về tuổi Nhâm Tuất:

 • Năm sinh dương lịch: 1982.

 • Năm sinh âm: Nhâm Tuất ( từ 25-01-1982 đến 12-02-1983 dương lịch).

 • Ngũ hành: Đại Hải Thủy tức nước biển lớn.

 • Nam mạng: cung Ly hành Hỏa.

 • Nữ mạng: cung Càn hành Kim.

 • Thiên Can: Nhâm.

 • Địa chi: Tuất (tuổi chó).

 • Màu sắc tương sinh: với các màu trắng, xám, ghi.

 • Màu sắc tương khắc: với các màu thuộc thuộc mệnh Hoả (màu tím, hồng, đỏ) và mệnh Thổ (màu nâu, vàng).

 • Số may mắn: Nam 9; Nữ 6.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất 1982

Xem thêm: Sinh Năm 1982 Bao Nhiêu Tuổi? Mệnh Gì? Tuổi Con Gì?

1.2. Tính cách tuổi Nhâm Tuất 1982

Nhìn chung, những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 có khí chất mạnh mẽ, quyết liệt. Họ thích lối sống tự do, thoải mái, song cũng có nội tâm sâu sắc và biết quan tâm đến người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi điều này có thể đặt họ vào tình huống tiến thoái lưỡng nan.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất thể hiện người có bản lĩnh mạnh mẽ

Người tuổi Nhâm Tuất có thể sẽ trở nên do dự và thiếu quyết đoán trong vài trường hợp. Biết được nhược điểm này, gia chủ cần cân nhắc và xem xét hướng nhà để giải quyết một phần khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Từ đó, giúp công danh, sự nghiệp và các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

1.3. Tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nhà nào?

Hướng làm nhà có ý nghĩa phong thủy vô cùng quan trọng. Cả vợ và chồng đều ảnh hưởng đến ngũ hành tương quan trong ngôi nhà của mình. Dân gian đã có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Vì vậy, xem xét hướng nhà hợp cho cả nam lẫn nữ để đảm bảo tài lộc, bình an.

Các hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nam 1982 hợp:

 • Hướng Bắc: Thuộc cung Diên Niên, hướng này mang ý nghĩa sự ổn định trong sự nghiệp và danh tiếng. Mọi lĩnh vực đều phát triển, gia đình hạnh phúc viên mãn.

 • Hướng Đông: Thuộc cung Sinh Khí, hướng này mang ý nghĩa “ăn nên làm ra”. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và phát triển trong cuộc sống.

 • Hướng Nam: Thuộc cung Phục Vị, hướng này giúp gia chủ được sự trợ giúp từ quý nhân, mọi sự suôn sẻ trong cuộc sống.

 • Hướng Đông Nam: Thuộc cung Thiên Y, hướng này mang lại sức khỏe tốt. Gia chủ sẽ có khả năng vượt qua mọi khó khăn trong tương lai.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Xem xét kỷ ngũ hành tương sinh trước khi làm hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

Các hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ 1982 hợp:

 • Hướng Tây Bắc: Thuộc cung Phục Vị, hướng này giúp gia chủ ổn định công danh và sự nghiệp. Gia đình luôn hạnh phúc và thuận hòa.

 • Hướng Tây: Thuộc cung Sinh Khí, hướng này giúp gia chủ luôn nhận được giúp đỡ trong mọi tình huống khó khăn.

 • Hướng Đông Bắc: Thuộc cung Thiên Y, hướng này mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán.

 • Hướng Tây Nam: Thuộc cung Diên Niên, hướng này giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

1.4. Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất không nên làm?

Người tuổi Nhâm Tuất 1982, với mệnh Thủy trong ngũ hành, thường phải trải qua sóng gió trong giai đoạn đầu đời. Nhiều người tuổi này phải đối mặt với thử thách tài chính. Vì vậy, khi xây hoặc mua nhà, gia chủ tuổi Nhâm Tuất nên xem xét để tránh phạm hướng nhà không hợp.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nam không nên làm:

 • Hướng Đông Bắc: Thuộc cung Họa Hại, hướng này có thể gây trục trặc pháp lý, gây khó khăn trong cuộc sống.

 • Hướng Tây Bắc: Thuộc cung Tuyệt Mệnh, hướng này đồng nghĩa với sự không may mắn và khó khăn trong nhiều khía cạnh.

 • Hướng Tây Nam: Thuộc cung Lục Sát, hướng này mang theo nguy hiểm và mưu hại. Gia chủ có thể gặp phải những rủi ro và trục trặc nghiêm trọng.

 • Hướng Tây: Thuộc cung Ngũ Quỷ, hướng này mang theo sự xung đột và trở ngại.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Các hướng nhà tuổi Nhâm Tuất không hợp thì nên tránh

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất nữ không nên làm:

 • Hướng Đông Nam: Thuộc cung Họa Hại, hướng này có thể gây ra xung đột và mâu thuẫn. Gia chủ có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ và sự nghiệp.

 • Hướng Bắc: Thuộc cung Lục Sát, hướng này mang theo tiềm năng xấu như sự nguy hiểm và rủi ro. Gia chủ có thể gặp trục trặc và khó khăn trong cuộc sống.

 • Hướng Đông: Thuộc cung Ngũ Quỷ, hướng này mang theo tiềm năng xấu như sự xung đột và trở ngại. Gia chủ có thể gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

 • Hướng Nam: Thuộc cung Tuyệt Mệnh, hướng này có ý nghĩa xấu và tiềm ẩn sự không may mắn và khó khăn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

2. Làm hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 như thế nào?

Trong việc bố trí hướng nhà ở, người sinh năm Nhâm Tuất 1982 nên quan tâm và xem xét kỹ lưỡng đối với mỗi phòng và khu vực trong ngôi nhà. Nó không chỉ giúp hạn chế vận hạn xui rủi mà còn mang đến nhiều tài lộc sức khỏe cho gia chủ.

2.1. Tuổi Nhâm Tuất làm cửa chính Theo hướng nào?

Cửa chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Xét đến nghiên cứu tâm linh, có hai khía cạnh chính đó là dương trạch và âm phần. Trong đó có ba yếu tố “Dương trạch Tam yếu” bao gồm phòng ngủ, cửa chính và bếp nấu.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng cửa chính nên cùng với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Theo quan niệm, điều quan trọng là phải có sự tương hợp giữa hướng cửa chính và mệnh số của chủ nhà. Chỉ khi hai yếu tố này phù hợp nhau, vượng khí mới được hình thành. Từ đó gia chủ có thể đạt được thịnh vượng và tài lộc.

2.2. Phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Phòng khách được xem như là mặt tiền của gia chủ. Một thiết kế phòng khách hợp phong thủy sẽ đem lại điềm lành, xua đi những điều tiêu cực. Vì vậy, bố trí phòng khách khi thiết kế hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hãy chú ý các điểm sau:

 • Tránh đặt phòng khách ở hướng đối diện với cửa phòng khác để ngăn xung đột năng lượng. Đảm bảo tầm nhìn từ phòng khách không bị che chắn và có thể nhìn sang các phòng khác.

 • Nên tránh đặt các vật phản quang trong phòng khách. Những vật này có thể tạo luồng khí xấu lan tỏa trong không gian. Thay vào đó, có thể đặt bình hoa tươi để tạo năng lượng tích cực.

 • Không nên bài trí cầu thang cuốn trong phòng khách. Cầu thang cuốn có thể ảnh hưởng đến sự cân đối và hài hòa của không gian.

 • Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho phòng khách. Hạn chế sử dụng đèn ống và đèn ‘tuýp’. Nên tạo ánh sáng ấm áp và tận dụng nguồn sáng tự nhiên.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Phòng khách được thiết kế cẩn thận để thu hút vượng khí

2.3. Hướng đặt bàn thờ

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát”. Điều này tức là đặt bàn thờ ở vị trí đẹp và hướng ra phía hợp với mệnh gia chủ. Bàn thờ có tính âm hướng nội, nên đặt theo hướng dương để tạo sự cân đối giữa âm và dương.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Để hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ nên đặt bàn thờ “tọa cát, hướng cát”

Vị trí tốt nhất để đặt phòng thờ là gần phòng khách hoặc trên tầng. Lưu ý, không đặt phòng thờ gần bếp ăn hoặc nhà vệ sinh. Điều này có thể ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh và thiêng liêng của phòng thờ. Hướng cửa của phòng thờ nên xem xét các hướng tốt và phù hợp với mệnh số như Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên và Sinh Khí.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tuất Xây Nhà Năm 2024 Tháng Nào Tốt? Lưu Ý Tránh Hạn Xây Nhà

2.4. Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất

Theo Bát trạch, tính Hỏa của căn bếp có thể giúp hóa giải vận hạn xấu, nhưng đồng thời cũng có thể thiêu đốt luồng khí cát lợi. Vì vậy, thiết kế hướng nhà tuổi Nhâm Tuất mà xem xét tới phòng bếp nên chú ý đến nguyên tắc “hướng hung, tọa cát”. Nghĩa là đặt bếp ngược vị trí xung khắc và hướng về phía tốt lành. Điều này giúp gia chủ xua đuổi vận xui và bảo vệ nguồn vượng khí.

Đối với người sinh năm Nhâm Tuất 1982, hướng đặt bếp phù hợp là Đông Nam, chính Đông, chính Bắc hoặc chính Nam. Ngoài ra, nên đặt chậu rửa bát hoặc khu vực xả nước ở hướng xấu nhằm ý nghĩa cuốn trôi đi vận xui. Cần lưu ý không đặt bếp nhìn thẳng vào phòng ngủ. Khói bếp và mùi đồ ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu thêm: Nốt ruồi ở vành tai trái phụ nữ là điềm lành hay dữ?

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến
Đặt bếp ngược với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982

2.5. Hướng nhà tắm, nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Tuất

Nhà tắm là nơi để rửa trôi bụi bẩn sau ngày làm việc, lao động vất vả. Theo quan niệm dân gian, đây là tẩy hết vận đen bám theo bạn về nhà. Khi thiết kế hướng nhà tắm, nhà vệ sinh cho tuổi Nhâm Tuất có thể xem xét hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây hoặc Đông Bắc các lý do sau đây:

 • Hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh) thuộc tinh Kim: Đặt phòng tắm ở hướng này có thể trấn áp sát khí và thúc đẩy tài vận.

 • Hướng Tây (Ngũ quỷ) thuộc tinh Hỏa: Đặt phòng tắm ở hướng này có thể át chế sát khí của Ngũ quỷ.

 • Hướng Tây Nam (Lục sát) thuộc tinh Thủy: Đặt phòng tắm ở hướng này có khả năng trấn áp phương vị lục sát bản mệnh.

 • Hướng Đông Bắc (Họa hại) thuộc tinh Thổ: Đặt phòng tắm ở hướng này có khả năng chống lại sát khí.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng nhà tắm cho tuổi Nhâm Tuất với quan niệm tẩy điều xui xẻo

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các yếu tố khác như cấu trúc nhà, hướng tổng thể của ngôi nhà và yếu tố cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí đặt phòng tắm.

2.6. Phòng ngủ trong hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Trong việc đặt phòng ngủ, chủ nhân nên xem xét các hướng phù hợp mệnh như Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y và Diên Niên đã đề cập trước đó. Điều này giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, mang lại năng lượng tích cực cho căn phòng. Cần tránh các hướng cấm như dưới xà ngang, đối diện gương soi hoặc nhà vệ sinh khi bố trí giường ngủ.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Vị trí đặt giường trong phòng cũng quan trọng cho chất lượng giấc ngủ

2.7. Hướng bàn làm việc cho tuổi Nhâm Tuất thu hút tài lộc

Nam sinh năm 1982 do thuộc Đông Tứ Mệnh nên tốt nhất là đặt về phương hướng Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông (Sinh Khí) hoặc Đông Nam (Thiên Y). Trong số đó, vị trí tốt nhất để đặt bàn làm việc cho người 1982 Nhâm Tuất là ở góc hướng Nam trong phòng.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Áp dụng cùng hướng với hướng nhà tuổi Nhâm Tuất

Đối với nữ sinh năm 1982 thì hướng tốt bao gồm Tây Bắc (Cung Phục Vị), Tây Nam (Cung Diên Niên), Tây (Cung Sinh Khí) và Đông Bắc (Cung Thiên Y). Lưu ý, không nên đặt bàn làm việc nhìn trực tiếp ra cửa. Vì cửa ra vào là nơi hấp thụ cả luồng khí tiêu cực và sinh khí. Điều này có thể gây mất tập trung do các hoạt động xung quanh và âm thanh bên ngoài.

2.8. Hướng cổng cho tuổi Nhâm Tuất xua đuổi điều xấu

Chúng ta có thể áp dụng câu trả lời về hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thủy cho hướng cổng. Tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ, có thể lựa chọn hướng cổng thuộc cung tương ứng:

 • Cung Phục Vị hỗ trợ gia chủ ổn định trong sự nghiệp và công danh. Gia đình luôn tràn đầy hạnh phúc và hòa thuận.

 • Cung Sinh Khí giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh trong mọi tình huống khó khăn.

 • Cung Thiên Y mang đến may mắn cho gia chủ, kinh doanh và buôn bán trôi chảy, thuận lợi.

 • Cung Diên Niên giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và nhận được sự trợ giúp quý báu, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng cổng hợp phong thuỷ để đón tài lộc, may mắn

3. Làm hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thủy quan trọng không?

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng. Điều này góp phần trong việc tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt cho gia chủ. Hướng nhà phù hợp là điều kiện thuận lợi để hấp thụ năng lượng tích cực, tạo sự cân đối và hài hòa trong không gian sống.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ là điều vô cùng quan trọng

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong thủy không phải là yếu tố duy nhất quyết định cuộc sống và thành công của một người. Ngoài hướng nhà hợp tuổi còn có nhiều yếu tố khác như công việc, sự cố gắng, tương tác xã hội và may mắn. Hướng nhà chỉ là một trong tổng thể được cân nhắc cùng với các yếu tố khác để tạo ra môi trường sống tốt hơn.

4. Khắc phục hướng nhà tuổi Nhâm Tuất không hợp

Sau khi mua và xây dựng nhà chúng ta mới biết hướng nhà hiện đang không hợp phong thủy. Một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này là thay đổi hướng cửa chính thành hướng tốt. Tuy nhiên, việc thay đổi đòi hỏi chi phí, công sức xây dựng mới và không phải ai cũng có khả năng thực hiện điều này.

Hướng nhà tuổi Nhâm Tuất hợp phong thuỷ, tài lộc như mưa ùn ùn kéo đến

>>>>>Xem thêm: 2024 mệnh gì? Tính cách và vận số cuộc đời ra sao?

Hồ nước hoá giải hướng nhà tuổi Nhâm Tuất không hợp

Một phương án khác là sử dụng các vật phẩm phong thủy liên quan đến yếu tố nước, như thủy tinh, non bộ, hồ cá… Đặt chúng trong hướng xấu để làm giảm tác động của năng lượng tiêu cực vào ngôi nhà. Các vật phẩm này có thể sử dụng để trấn áp, cân bằng và làm dịu những yếu tố không thuận lợi trong không gian sống.

“Có thờ có thiêng, có kiêng kiêng có lành”, trước khi bắt đầu xây dựng, việc xác định hướng nhà tuổi Nhâm Tuất 1982 hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ an thịnh và thuận lợi hơn. Nắm bắt những thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được xui rủi và trở ngại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *