Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

Việc xác định hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng trong phong thủy. Bởi lẽ chọn đúng hướng giường hợp phong thủy sẽ thu hút năng lượng tốt, mang lại sự may mắn và ngăn chặn vận xui cho gia chủ.

Bạn đang đọc: Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

1. Sơ lược về tử vi tuổi Đinh Dậu 1957

Năm sinh dương lịch của những người tuổi Đinh Dậu năm 1957 là từ ngày 31/01/1957 đến ngày 19/01/1958. Sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là mệnh Sơn Hạ Hỏa, hay còn gọi là Lửa dưới núi. Trong đó, Sơn mang ý nghĩa về núi cao, đồi núi, gò đống; Hạ mang ý nghĩa về phía dưới, thường chỉ chân núi, chân đồi và Hỏa tượng trưng cho Lửa.

Nữ giới sinh năm Đinh Dậu 1957 mang mệnh Hỏa thuộc cung Cấn sở hữu tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn. Họ có tố chất trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý tài ba trong công việc.

Tính cách chung của người tuổi Đinh Dậu 1957: Người tuổi Đinh Dậu 1957 luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách và không bao giờ lùi bước trước thất bại. Họ có ý chí kiên cường, luôn kiên định theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Những người này sống thật, không thích vòng vo, hoa mỹ. Họ luôn nói năng thẳng thắn, đôi khi có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, họ cũng là người rất chân thành và đáng tin cậy.

Nam giới mang mệnh Hỏa thuộc cung Đoài, có năng lực xuất chúng và luôn đưa ra quyết định dứt khoát trong công việc, thể hiện rõ khả năng lãnh đạo.

Tuổi hợp kết hôn: Nhâm Dần, Mậu Tuất, Bính Thân, Giáp Thìn, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Kỷ Mão và Mậu Tý là những tuổi hợp với Đinh Dậu trong việc kết hôn. Khi kết duyên với những người tuổi này, Đinh Dậu sẽ có được cuộc sống hôn nhân hòa thuận, ấm êm, mọi việc đều suôn sẻ, bình an và thuận lợi.

Tuổi hợp làm ăn: Mậu Tuất, Nhâm Dần và Giáp Thìn là những tuổi hợp với Đinh Dậu trong việc làm ăn. Khi hợp tác với những người tuổi này, Đinh Dậu sẽ có được sự tương trợ, đồng lòng, cùng nhau phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn. Nên tránh các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý và Giáp Ngọ vì có thể dẫn đến mâu thuẫn, bất đồng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và thậm chí là tổn thất tài chính.

Các năm tam tai sắp tới: Cứ sau 12 năm sẽ gặp vận hạn 3 năm và tiếp tục xoay vòng. Theo đó, người tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ có năm tam tai rơi vào:

 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)

 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)

 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)

>> Xem thêm: Tử Vi Tuổi Đinh Dậu 1957 Trọn Đời Từ A – Z Cho Nam, Nữ Mạng

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

Người tuổi Đinh Dậu 1957 luôn sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách và không bao giờ lùi bước

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 là đầu giường hay cuối giường?

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 được xác định theo vị trí chân giường, nơi đón nhận năng lượng đầu tiên khi thức dậy. Khi thức giấc, hầu hết mọi người thường ngồi dậy và hướng mắt về phía chân giường. Lúc chìm vào giấc ngủ, cơ thể cũng hấp thu khí vượng từ hướng chân giường qua đường mũi.

Do đó, hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ, không phải hướng đầu giường như nhiều người vẫn nghĩ.

Lý giải cho điều này, các nhà phong thủy cho rằng, giường ngủ được ví như “tiểu thái cực”, nơi tích tụ năng lượng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và các khía cạnh khác trong cuộc sống của gia chủ. Vị trí đầu giường được gọi là “tọa”, tượng trưng cho điểm tựa, còn vị trí chân giường được gọi là “hướng”, tượng trưng cho hướng đi.

Ví dụ:

 • Đông tứ mệnh: Đầu giường hướng Đông Nam, chân giường hướng Tây Bắc.

 • Tây tứ mệnh: Đầu giường hướng Tây, chân giường hướng Đông.

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

Hướng giường chính là hướng phía chân của người ngủ

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 theo phong thủy

Tuổi Đinh Dậu 1957 ngủ quay đầu hướng nào? Nam và nữ có hướng kê giống nhau hay không? Câu trả lời sẽ có ở nội dung phía dưới đây.

3.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 nữ mạng

Tuy cùng tuổi và mệnh nhưng do sở hữu cung khác nhau nên hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 của nữ giới sẽ khác so với nam.

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại tài vận cực tốt, sức khỏe dồi dào và vượng khí dồi dào. Khi kê giường ngủ theo hướng này, nữ tuổi Đinh Dậu sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống sung túc, an khang.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng tốt thứ 3, giúp giảm thiểu bệnh tật, mang lại tài vận tốt và sức khỏe dẻo dai. Nữ tuổi Đinh Dậu kê giường ngủ theo hướng này sẽ có cuộc sống bình an, hạnh phúc và trường thọ.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Hướng tốt thứ 2, mang lại tài vận dồi dào, cuộc sống sung túc và gia đạo hòa thuận. Khi kê giường ngủ theo hướng này, nữ tuổi Đinh Dậu sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, vợ chồng gắn bó, con cái hiếu thảo.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Hướng tốt thứ 4, mang lại tài vận trung bình, khí vận ổn định và sức khỏe bình an. Nữ tuổi Đinh Dậu kê giường ngủ theo hướng này sẽ có cuộc sống an nhàn, ít biến động và gia đạo êm ấm.

3.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 nam mạng

Có 4 hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 tốt nhất cho nam, bao gồm các hương sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong bát trạch, mang lại vượng khí, thành công và may mắn trong sự nghiệp. Khi kê giường ngủ theo hướng này, nam tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, thăng tiến nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, mang lại sự hòa thuận, gắn bó trong gia đình. Khi kê giường ngủ theo hướng này, vợ chồng tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ luôn yêu thương, thấu hiểu nhau, con cái hiếu thảo, gia đình hạnh phúc viên mãn.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, mang lại sức khỏe tốt và sự an khang. Khi kê giường ngủ theo hướng này, nam tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ được quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, bệnh tật tiêu tan.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 này mang lại sự bình an, thanh thản trong tâm hồn. Khi kê giường ngủ theo hướng này, nam tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ có tâm trí an nhiên, cuộc sống nhẹ nhàng, suôn sẻ.

Tìm hiểu thêm: Mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Người mệnh Hỏa sinh con hợp mệnh nào để mang nhiều tài lộc

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này
Có 4 hướng kê giường ngủ tốt nhất cho tuổi Đinh Dậu 1957

4. Những cấm kỵ trong bố trí giường ngủ và cách hóa giải

Bên cạnh việc chú trọng đến các hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 tốt, gia chủ tuổi này cũng cần lưu ý những điều cấm kỵ khi kê đặt giường ngủ để đảm bảo sức khỏe, tài vận và sự bình an.

 • Tránh kê giường ngủ đối diện với gương soi: Theo quan niệm dân gian, việc kê giường ngủ đối diện với gương soi có thể khiến âm hồn ám vào người, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Ngoài ra, gương soi cũng phản chiếu năng lượng trong phòng ngủ, khiến cho giấc ngủ không được trọn vẹn. Hãy nhanh chóng rời gương đi chỗ khác hoặc sử dụng rèm để che chắn.
 • Tránh kê giường ngủ thẳng với cửa phòng ra vào: Việc kê giường ngủ thẳng với cửa phòng ra vào khiến luồng khí lưu thông trực tiếp vào giường ngủ, gây mất cân bằng năng lượng và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Gia chủ có thể bị mất ngủ, trí nhớ giảm sút, tinh thần hoảng loạn và dễ cáu gắt. Tốt nhất, bạn hãy cân đối đồ đạc trong phòng để di chuyển vị trí hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957.
 • Tránh kê giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi tỏa ra những mùi xú uế và năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Kê giường ngủ thẳng với nhà vệ sinh có thể khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe như đau đầu, mất ngủ, bệnh về đường tiêu hóa,…Hãy lắp thêm quạt thông gió cho nhà vệ sinh đồng thời sử dụng sự che chắn của rèm hoặc cây xanh lọc khí hại.
 • Tránh kê giường ngủ quay đầu ra đường: Việc kê giường ngủ quay đầu ra đường khiến năng lượng trong cơ thể bị hao hụt, gây mệt mỏi, dễ nổi nóng và đau đầu. Gia chủ nên kê giường ngủ quay đầu vào phía trong phòng để giữ gìn năng lượng và sức khỏe.
 • Tránh kê giường ngủ chiếu thẳng vào nhà bếp: Nhà bếp thuộc mệnh Hỏa, tượng trưng cho năng lượng nóng và bốc lửa. Kê giường ngủ chiếu thẳng vào nhà bếp có thể khiến gia chủ trở nên nóng tính, hay cáu gắt và ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Trường hợp không thể đổi vị trí của bếp, hãy sắm một tấm chắn để ngăn cách hai không gian này.

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

Đừng nên lơ là những cấm kỵ khi bố trí giường ngủ

5. Bí quyết chọn màu sắc chăn gối cho Đinh Dậu 1957?

Lựa chọn màu sắc chăn gối hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại sức khỏe, tài vận và may mắn cho gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn màu sắc chăn gối phù hợp:

Màu sắc hợp mệnh:

 • Màu tương sinh: Theo ngũ hành, người tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Mộc. Do đó, bạn nên sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây để mang lại năng lượng tích cực, thúc đẩy sự phát triển và tài lộc.

 • Màu bản mệnh: Các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím cũng là lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi Đinh Dậu. Những màu sắc này tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sức khỏe dồi dào và may mắn.

Kết hợp màu sắc:

 • Để tạo điểm nhấn và sự sinh động cho không gian phòng ngủ, bạn có thể kết hợp các màu sắc hợp mệnh với nhau hoặc với các màu sắc trung tính như trắng, kem, be.

 • Ví dụ: Bạn có thể kết hợp màu xanh lá cây với màu đỏ hoặc hồng để tạo cảm giác tươi mới, tràn đầy năng lượng.

Màu sắc cần tránh: Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Do đó, bạn nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh đậm, xanh da trời, đen. Những màu sắc này có thể mang lại năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ

Hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957: Hậu vận viên mãn khi biết điều này

>>>>>Xem thêm: Nằm mơ thấy người khác hát – Thần tài gõ cửa, đừng bỏ lỡ

Nên tránh sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh đậm, xanh da trời, đen

6. Đặt hướng tủ quần áo của Đinh Dậu theo hướng nào?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng tất cả đồ nội thất đều cần đặt theo hướng tốt giống như hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, việc đặt tủ ở những hướng xấu lại có thể mang lại lợi ích nhất định.

Lý do là vì tủ quần áo được xem như nơi cất giữ những vật dụng cá nhân, bao gồm cả những thứ cũ kỹ, lỗi thời hoặc mang năng lượng tiêu cực. Việc đặt tủ ở hướng xấu sẽ giúp chắn hung khí, cản trở vận xui và giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ.

Đối với người tuổi Đinh Dậu 1957, thuộc mệnh Hỏa, các hướng xấu để đặt tủ quần áo bao gồm:

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Chắn hung khí, hạn chế tai ương, bệnh tật.

 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Cản trở vận xui, giảm thiểu hao tài tốn của.

 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Hạn chế mâu thuẫn, lục đục trong gia đình.

 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Tránh những điều hung hiểm, bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

>> Xem thêm: Tuổi Dậu Hợp Tuổi Gì? Viên Mãn Nếu Kết Hợp 3 Tuổi Sau

Những dấu hiệu tuổi già khiến Đinh Dậu 1957 cảm thấy khó ngủ, sức khỏe và tinh thần giảm sút. Vậy hãy thử áp dụng ngay những hướng dẫn về hướng kê giường ngủ tuổi Đinh Dậu 1957 cũng như các lưu ý quan trọng khác liên quan đến phòng ngủ để thu hút những năng lượng tích cực, mang lại giấc ngủ nogn, tinh thần thoải mái và sức khỏe dẻo dai hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *