Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ đúng phong thủy cần dựa trên nguyên tắc ngũ hành và bát trạch. Lựa chọn đúng hướng khi kê giường ngủ cho người tuổi Canh Ngọ, giúp bạn thu hút năng lượng tích cực, mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Bạn đang đọc: Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

1. Tóm tắt thông tin về tuổi Canh Ngọ

Thông tin cơ bản:

 • Năm sinh Dương lịch được tính từ 27/01/1990 – 14/02/1991

 • Năm sinh Âm lịch được tính từ 01/01/1990 – 30/12/1990

 • Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ

 • Cầm tinh: Con Ngựa

Tính cách: Người mệnh Thổ, cầm tinh con Ngựa thường có tính cách hòa nhã, chăm chỉ, khiêm tốn và được nhiều người yêu mến. Được đánh giá là con người khá thực tế, suy nghĩ logic, sống và làm việc có kế hoạch.

Gia đạo: Trong các mối quan hệ gia đình, những người này chung thủy, biết vun vén lại sống rất có trách nhiệm và chăm lo cho gia đình.

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

Người tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ theo phong thủy

Hướng giường ngủ hợp tuổi không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn thúc đẩy tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xác định hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ dựa trên Cung mệnh và Bát Trạch.

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ theo quẻ Bát Trạch

Thực tế, cùng tuổi Canh Ngọ nhưng theo quẻ Bát Trạch hướng kê giường ngủ ở nam gia chủ và nữ gia chủ lại hợp với những hướng khác nhau. Vậy tuổi Canh Ngọ ngủ quay đầu hướng nào theo từng giới?

Nam gia chủ

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Đông Nam thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Thổ, mang lại tài lộc dồi dào, sức khỏe sung mãn.

 • Hướng Nam (Phúc Đức): Hướng Nam thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Thổ, đặt giường hướng này giúp mọi việc ổn định, thuận hòa, gia đạo hạnh phúc.

 • Hướng Đông (Thiên Y): Đây cũng là hướng tương sinh với mệnh Thổ, mang ý nghĩa như được che chở, sức khỏe cải thiện, tài vận tốt.

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Đây được xem là hướng tương hợp với mệnh Thổ, đặt giường hướng này, gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ, tài vận và khí vận ở mức trung bình.

Nữ gia chủ

 • Hướng Sinh Khí (Tây Nam): Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ, tương vượng với mệnh Thổ của nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ. Hướng này tượng trưng cho sự ổn định, thịnh vượng và may mắn.

 • Hướng Phúc Đức (Tây): Hướng Tây thuộc hành Kim, tương sinh với mệnh Thổ của nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ. Khi đặt giường ngủ theo hướng này, gia chủ sẽ có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo.

 • Hướng Thiên Y (Tây Bắc): Hướng này thuộc hành Kim, tương sinh với mệnh Thổ của nữ gia chủ tuổi Canh Ngọ. Khi đặt giường ngủ theo hướng này, gia chủ sẽ được cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ và tinh thần luôn thoải mái, lạc quan.

 • Hướng Phục Vị (Đông Bắc): Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, tương vượng với mệnh Thổ. Đặt giường ngủ theo hướng này, gia chủ sẽ củng cố được các mối quan hệ, nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân trong công việc và cuộc sống.

>> Xem thêm: Tuổi Ngọ Nên Lấy Chồng Sớm Hay Muộn? Đọc Ngay Ngay Nếu Không Muốn Trải Qua Hai Lần Đò

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ đúng phong thủy, gia chủ sẽ nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân

2.2. Hướng kê giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ theo bản mệnh ngũ hành

Như đã phân tích ở phần trước, người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó, để thu hút vượng khí và may mắn, hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ nên ưu tiên hướng giường ngủ thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) hoặc hai hướng thuộc mệnh Thổ (hướng Đông Bắc và Tây Nam).

3. Lưu ý về bố trí nội thất phòng ngủ của tuổi Canh Ngọ

Ngoài hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ, đối với người tuổi này, việc lựa chọn màu sắc, vật dụng trang trí, vị trí đặt giường ngủ,… cần được chú ý để mang lại năng lượng tích cực cho không gian nghỉ ngơi.

 • Về màu sắc: Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ, nên ưu tiên sử dụng các gam màu chủ đạo như vàng, nâu, cam đất để mang lại sự ổn định, an yên và thịnh vượng. Kết hợp thêm màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa để thu hút tài lộc, may mắn và năng lượng tích cực. Hạn chế sử dụng màu xanh lá thuộc mệnh Mộc vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.
 • Vật phong thủy: Vật mang tính Thổ như tượng đá, đồ gốm sứ, tranh ảnh về thiên nhiên sẽ giúp gia chủ cảm thấy thư thái và bình yên. Có thể điểm xuyết thêm các vật dụng mang tính Hỏa như tranh ảnh ngọn lửa, cây cảnh có hoa đỏ để tăng cường năng lượng tích cực.
 • Vị trí đặt giường ngủ: Giường ngủ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Vị trí cát lợi cho giường ngủ là tránh đặt dưới cửa sổ, xà ngang hoặc đối diện với cửa ra vào. Đầu giường nên tựa vào tường vững chắc để tạo cảm giác an toàn và ổn định.

Tìm hiểu thêm: Con số may mắn hôm nay 13/12/2023 của 12 con giáp: Tấn tài tấn lộc, vạn sự an

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen
Đầu giường nên tựa vào tường vững chắc để tạo cảm giác an toàn và ổn định

4. Canh Ngọ có nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ không?

Cây kim tiền được mệnh danh là “cây kim ngân”, mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Trong phong thủy, nó thuộc hành Mộc, tương sinh với mệnh Thổ của người tuổi Canh Ngọ. Do đó, nhiều người cho rằng đặt cây kim tiền trong phòng ngủ sẽ thu hút năng lượng tích cực, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, thanh tịnh để có giấc ngủ ngon. Ban đêm, cây kim tiền sẽ thải ra khí cacbonic, hút oxy, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Lá và cành cây kim tiền cũng có chứa chất độc nhẹ, cần lưu ý khi đặt trong phòng ngủ. Đây cũng là điều gia chủ nên lưu ý thêm bên cạnh yếu tố hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ.

Tốt nhất, người tuổi Canh Ngọ không nên đặt cây kim tiền trong phòng ngủ. Thay vào đó, bạn có thể đặt cây kim tiền ở các vị trí khác trong nhà như phòng khách, phòng làm việc để thu hút tài lộc, may mắn.

>> Xem thêm: Cây Kim Tiền Hợp Với Tuổi Nào? Trồng Đúng Cách Tài Lộc Đầy Nhà Cả Đời Sung Túc

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ: chọn đúng để xua hết vận đen

>>>>>Xem thêm: Cung Bạch Dương với Thiên Bình – Sức hút bất ngờ từ hai cục nam châm trái dấu

Có thể đặt cây kim tiền ở các vị trí khác trong nhà như phòng khách, phòng làm việc

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Ngọ chỉ là một phần trong phong thủy phòng ngủ. Hãy kết hợp hài hòa các yếu tố khác để tạo nên không gian ngủ thoải mái, thu hút năng lượng tích cực và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *