Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 là một trong những chủ đề được nhiều người tìm kiếm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về hướng kê giường ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và một cuộc sống viên mãn.

Bạn đang đọc: Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

1. Tổng quan về tuổi Canh Dần 1959

Theo phong thủy, người sinh năm 1950 thuộc mệnh Mộc– Tùng Bách Mộc, tượng trưng cho cây tùng bách hiên ngang, kiên cường, dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn giữ được sức sống mãnh liệt.

Tính cách

 • Nam: Những người đàn ông tuổi Canh Dần 1950 sở hữu sự quyết đoán trong suy nghĩ và hành động. Họ là những người có bản lĩnh lớn, ưa thích cạnh tranh và luôn muốn chiếm ưu thế tuyệt đối. Họ luôn nỗ lực hết mình để chứng tỏ bản thân và đạt được những thứ mình mong muốn. Nam Canh Dần 1950 có tính cách hơi bộc trực, họ thường nói năng thẳng thắn, không ngại thể hiện quan điểm của mình. Tuy nhiên, họ cũng là người dễ tha thứ và không để bụng những chuyện nhỏ nhặt.

 • Nữ: Nữ Canh Dần 1950 là những người phụ nữ cực kỳ quyết đoán và độc lập. Họ mang trong mình nhiều hoài bão, mục tiêu lớn lao trong cả công việc và cuộc sống. Họ là những người phụ nữ có đầu óc nhạy bén, linh hoạt, tài năng và tự tin vào năng lực bản thân. Do tính cách có phần thẳng thắn, hiểu đời sớm và tập trung nhiều vào sự nghiệp nên họ thường bỏ lỡ những điều quý giá của tuổi trẻ.

Trong công việc

 • Nam: Cầu toàn, quyết đoán, nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, quá tự tin đôi khi bảo thủ, nên hay bỏ qua ý kiến hay của người khác.

 • Nữ: Gương mẫu, tham công tiếc việc, ít dành thời gian cho gia đình nên dễ gây bất hòa.

Tuổi hợp làm ăn

Theo quan niệm ngũ hành, những tuổi hợp làm ăn với Canh Dần là những tuổi có mối quan hệ tương sinh, tương hỗ. Canh Dần thuộc mệnh Mộc, hợp với mệnh Thủy (Mậu Tuất, Nhâm Thìn) và mệnh Mộc (Ất Mùi, Kỷ Sửu). Mối quan hệ tương sinh giúp củng cố, hỗ trợ lẫn nhau, tạo nên sự phát triển bền vững trong công việc.

Tuổi hợp kết hôn sẽ có ngũ hành tương sinh, bổ trợ cho nhau, giúp mang đến cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc.

 • Nam chọn bạn đời tuổi Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Quý Mão, Mậu Tuất, Ất Mùi, Nhâm Thìn được xem là có phúc vô cùng.

 • Nữ khi chọn những người đàn ông Quý Mùi, Canh Tý, Tân Tỵ, Đinh Mùi, Mậu Thân thì gia đạo an yên, con đàn cháu đống.

Con số may mắn

Theo ngũ hành, người tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc. Do đó, những con số may mắn cho họ là các con số thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy. Mệnh Mộc là số 3,4, mệnh Thủy và 2 con số 0 và 1.

Hạn tam tai

Hạn Tam Tai là một vận hạn trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, được cho là sẽ mang đến những khó khăn, thử thách trong cuộc sống cho những người tuổi nào đó trong 3 năm liên tiếp. Theo quan niệm này, mỗi tuổi sẽ có một chu kỳ Tam Tai riêng, cứ 12 năm lại lặp lại một lần. Hạn Tam Tai Của Tuổi Canh Dần Sinh Năm 1950 vào các năm: Mậu Thân (2028), Kỷ Dậu (2029), Canh Tuất (2030)

>> Xem thêm: Tử Vi Tuổi Canh Dần 1950 Năm 2024: Có Cơ Hội Trúng Độc Đắc Lớn

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

Canh Dần 1950 tính cách có phần thẳng thắn, hiểu đời sớm và tập trung nhiều vào sự nghiệp

2. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950

Lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Canh Dần sinh năm 1950. Vậy tuổi Canh Dần 1950 ngủ quay đầu hướng nào thì hợp? Dưới đây là những hướng giường ngủ tốt nhất cho nam và nữ mạng tuổi Canh Dần, được phân tích dựa trên các nguyên tắc phong thủy và bát trạch.

2.1. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 nam mạng

Các hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 tốt nhất cho nam mạng được xác định là các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Mang ý nghĩa cát khí, tượng trưng cho sự tươi mới, phát triển và sinh sôi nảy nở. Hướng Sinh Khí mang lại thành công, thuận lợi trong mọi hoạt động, giúp gia đình hòa hợp, con cháu hiếu thảo, thông minh.

 • Hướng Tây (Thiên Y): Thể hiện cho sự tăng cường tài lộc và phát triển, giúp giải quyết các rắc rối trong cuộc sống. Khi hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 là hướng Thiên Y, gia chủ sẽ được hộ trì và hòa hợp với mọi người xung quanh.

 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Biểu tượng cho sự vững chắc, hòa hợp, mang đến may mắn, hạnh phúc trong các mối quan hệ gia đình và xã hội. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 theo hướng Diên Niên giúp gia chủ thành công trong kinh doanh, giao dịch thuận lợi, đạt được mục tiêu đề ra. Tình duyên bình yên, ổn định.

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Là hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 ngang hòa, mang ý nghĩa cân bằng và hòa hợp. Hướng Phục Vị giúp gia chủ củng cố sức khỏe, cải thiện tài vận, gia đạo bình an, mọi việc thuận lợi.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến việc xác định những hướng giường ngủ cần tránh để hạn chế những điều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống.

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Mang ý nghĩa chia lìa, rủi ro, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia đình, gây ốm đau liên tục và có nguy cơ mất tài sản.

 • Hướng Đông (Họa Hại): Gây lãng phí tài lộc, gặp khó khăn trong mọi việc, rắc rối trong tình duyên, trở ngại trong công danh và đối mặt với nhiều biến cố khó lường.

 • Hướng Nam (Lục Sát): Có khả năng gặp phiền toái, ảnh hưởng đến danh tiếng, mối quan hệ xung quanh không hài hòa và dễ dẫn đến những mâu thuẫn, tranh cãi.

 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Suy giảm sức khỏe, tăng nguy cơ mất cắp tài sản, gây bất ổn trong cuộc sống và ảnh hưởng đến tinh thần gia chủ.

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

Hãy chú ý đến việc xác định những hướng giường ngủ cần tránh để hạn chế những điều xui xẻo

2.2. Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 nữ mạng

Dựa trên nguyên tắc phong thủy và quẻ trạch tuổi, các hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 tốt nhất cho nữ mạng gồm:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Tượng trưng cho sự thông suốt và phát triển, hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 này mang lại kết quả tốt đẹp, thành công.

 • Hướng Đông (Thiên Y): Biểu thị cát khí, gia tăng tài lộc và phát triển, hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 này giúp giải quyết khó khăn trong cuộc sống đặc biệt là sự êm ấm trong gia đạo.

 • Hướng Nam (Diên Niên): Thể hiện sự vững chắc về cả sức khỏe và tiền tài, mang lại may mắn, niềm vui trong các mối quan hệ và thành công trong kinh doanh nếu nữ Canh Dần đang làm nghề buôn bán.

 • Hướng Bắc (Phục Vị): Đây là hướng khí mang ý nghĩa cân bằng và hòa hợp, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Bên cạnh việc lựa chọn hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 hợp tuổi, gia chủ tuổi Canh Dần cũng cần lưu ý tránh xa những hướng cấm kỵ để hạn chế những điều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống.

 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): Mang ý nghĩa tai họa, ảnh hưởng đến công việc, kinh doanh, khiến gia chủ thường xuyên gặp sự hãm hại từ kẻ tiểu nhân.

 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Gây ra nhiều tai họa, bệnh tật, thậm chí dẫn đến đau thương, mất mát cho gia chủ.

 • Hướng Tây (Lục Sát): Ảnh hưởng đến các mối quan hệ, gây đứt đoạn, lục đục, làm ăn thua lỗ và khiến gia chủ dính líu vào các tranh chấp, kiện tụng.

 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Dễ bị kẻ xấu lợi dụng, hãm hại, mất công lao, gặp trở ngại trong sự thăng tiến, công danh.

Tìm hiểu thêm: Thần số học số 9 là gì? Số 9 nghề nghiệp như thế nào?

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa
Dựa trên nguyên tắc phong thủy và quẻ trạch tuổi để xác định hướng kê giường

3. Điều kiêng kỵ và cách hóa giải nên biết khi bố trí giường cho phòng ngủ

Có một số vị trí được xem là cấm kỵ trong phong thủy, cần được hóa giải để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Cụ thể:

Giường ngủ đặt dưới dầm ngang:

 • Giải nghĩa: Gây cảm giác đè nén, ảnh hưởng sức khỏe, gây nhức đầu, lọng óc, bất an.

 • Hóa giải: Chuyển giường đến vị trí khác không có dầm ngang là các tốt nhất hoặc làm trần giả che lấp dầm này. Nếu không, hãy lắp giường 2 tầng để giảm áp lực của dầm ngang.

Giường ngủ đặt cạnh bếp lò:

 • Giải nghĩa: Gây bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về gan, tim, khiến tính tình hay cáu gắt.

 • Hóa giải: Sử dụng một số loại bếp ít tỏa nhiệt như bếp từ, bếp điện hoặc lắp thêm 1 tấm chắn để ngăn cách.

Giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh:

 • Giải nghĩa: Ảnh hưởng sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận và đường con cái.

 • Hóa giải: Chuyển hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950 ngược lại, luôn đóng kín cửa toilet và đặc biệt là lắp ngay quạt thông gió để giảm mùi hôi thối.

Giường ngủ đối diện cửa phòng:

 • Giải nghĩa: Gây mất ngủ, hoảng hốt, giảm trí nhớ, dễ phạm sai lầm.

 • Hóa giải: Chuyển đầu giường lệch một góc với cửa phòng. Nếu không còn chỗ trống để chuyển, hãy lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa.

Giường ngủ đặt sát cửa sổ hoặc bị ánh nắng chiếu vào:

 • Giải nghĩa: Gây cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng đến “số đào hoa”.

 • Hóa giải: Thay đổi vị trí đầu giường hoặc đan giấy kính lọc phản quang và mắc thêm rèm che nắng.

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

Những hướng cấm kỵ trong phong thủy cần được hóa giải sớm để tránh những ảnh hưởng tiêu cực

4. Màu sắc nội thất phòng ngủ hợp phong thủy là màu gì?

Đối với người sinh năm 1950, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng ngủ cũng cần được chú trọng nhằm tương hỗ với hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950.

Màu sắc hợp tuổi:

 • Màu xanh đen: Màu sắc đại diện cho hành Thủy, tương sinh với mệnh Mộc của người tuổi Canh Dần. Sử dụng màu xanh đen trong phòng ngủ giúp mang lại cảm giác bình yên, thư giãn, thu hút năng lượng tích cực và hỗ trợ sức khỏe gia chủ.

 • Màu đen: Cũng thuộc hành Thủy, màu đen mang ý nghĩa huyền bí, sang trọng và quyền lực. Màu đen giúp tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời mang lại sự ổn định và thịnh vượng cho gia chủ.

Màu sắc cần tránh:

 • Màu trắng: Thuộc hành Kim, tương khắc với mệnh Mộc của người tuổi Canh Dần. Sử dụng màu trắng trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự may mắn của gia chủ.

Hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950: Chọn đúng đời nở hoa

>>>>>Xem thêm: Ngày 8/5 cung gì? Yêu người sinh ngày này hãy nhớ trân trọng vì là “hàng hiếm”

Sử dụng màu trắng trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và sự may mắn của gia chủ

5. Nên đặt vật phong thủy nào trong phòng ngủ để giúp tăng tuổi thọ?

Bên cạnh việc duy trì lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên, nhiều người còn tìm đến các phương pháp phong thủy để hỗ trợ tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Trong đó, việc đặt vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ được nhiều người quan tâm.

Một số vật phẩm phong thủy được cho là có tác dụng tăng tuổi thọ khi đặt trong phòng ngủ bao gồm:

 • Cây phong thủy: Cây xanh mang lại năng lượng tích cực, giúp thanh lọc không khí và cải thiện sức khỏe. Một số loại cây phong thủy phù hợp để đặt trong phòng ngủ như cây lưỡi hổ, cây kim tiền, cây lan ý,…
 • Tượng Phật Di Lặc: Phật Di Lặc tượng trưng cho sự an nhiên, tự tại và niềm vui. Tượng Phật Di Lặc được cho là mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.
 • Thiềm Thừ: Thiềm Thừ còn gọi là cóc ngậm tiền, là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Thiềm Thừ được cho là mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

>> Xem thêm: Tuổi Dần Hợp Loại Cây Gì? Trồng Cây Gì Thu Hút Về Tài Lộc, Sức Khỏe?

Trên đây là những chia sẻ về hướng kê giường ngủ tuổi Canh Dần 1950. Ngoài việc kê giường ngủ hợp hướng, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác như vị trí đặt giường, kích thước giường, màu sắc ga giường,… để có được một không gian ngủ thoải mái và hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được hướng kê giường ngủ hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, tài lộc và bình an cho bản thân và gia đình. Chúc bạn luôn có một giấc ngủ ngon và một cuộc sống viên mãn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *