Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ phải hợp với tuổi và mệnh của gia chủ nhằm tạo ra sự hài hòa, cân bằng âm dương, ngũ hành, mang lại bình an, may mắn cho đại gia đình.

Bạn đang đọc: Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

1. Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh năm 1989, có bản mệnh Mộc và cầm tinh con Rắn. Xét tổng thể, người sinh năm 1989 rất tài năng, thông minh, có tài nhìn xa trông rộng. Biết tạo cơ hội cho chính mình bằng cách đặt ra những mục nhất định và cố gắng phấn đấu để đạt được thành công.

Năm 2024 mang đến cho người tuổi Kỷ Tỵ khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, đôi lúc cũng gặp phải những khó khăn, trở ngại đòi hỏi ở họ sự cố gắng và bản lĩnh để có thể chạm đích thành công. Cụ thể:

 • Sự nghiệp: Người tuổi Rắn có tài lãnh đạo, tổ chức tốt, biết tạo lập và xây dựng các mối quan hệ. Trong sự nghiệp, họ sẽ đạt được những thành công nhất định, trở thành người có địa vị, danh vọng trong xã hội.

 • Tài lộc: Người tuổi Kỷ Tỵ có khả năng kiếm tiền, tích lũy tài sản tốt. Tuy nhiên, họ cũng nên tiết kiệm, tránh chi tiêu quá hoang phí.

 • Tình duyên: Đường tình duyên của những người sinh năm 1989 khá thuận lợi. Họ có thể tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

 • Sức khỏe: Người tuổi Rắn có sức khỏe khá tốt, ít khi mắc bệnh. Tuy nhiên, họ cũng nên chú ý giữ gìn sức khỏe, chăm chỉ tập luyện thể thao, có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Năm 2024 mang đến cho những người tuổi Kỷ Tỵ nhiều điều tốt đẹp

2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, bàn thờ có một vai trò quan trọng đối với bản thân mỗi con người. Đây chính là nơi để con cháu thể hiện sự biết ơn và lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên và thần linh. Tuy nhiên, chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ như thế nào để đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát, sau đó là vị trí Tọa Hung Hướng Cát. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở vị trí Tọa Cát Hướng Hung hoặc Tọa Hung Hướng Hung bởi việc đặt bàn thờ sai hướng có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian thờ cúng tâm linh của gia đình, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Ngược lại, nếu phong thủy bàn thờ tốt thì gia đạo an yên, tài lộc vượng, nhân duyên tốt lành, công danh sự nghiệp cũng như sức khỏe đều ổn định.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Vị trí đặt bàn thờ tốt nhất là Tọa Cát Hướng Cát

2.1. Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ cho gia chủ nam

Để xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ phù hợp cần biết mệnh của người tuổi này. Theo ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, theo Bát quái, nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn (Thổ)

Dựa vào các thông tin trên, ta có thể xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ phù hợp gồm: Hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Tây (Thiên y), hướng Tây Nam (Phục vị) và hướng Đông Bắc (Sinh khí). Cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc – Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng Đông Bắc đặc biệt có lợi cho nam giới. Nam giới mệnh Khôn khi chọn hướng này không những được hướng tốt mà tọa thuộc Tây Nam được Phục vị cũng rất tốt. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

 • Hướng Tây – Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

 • Hướng Tây Bắc – Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc. Đây là cung hòa thuận nên cũng khá tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

 • Hướng Tây Nam – Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Nên chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ cho gia chủ nam là Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc

Ngoài những hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tốt, hợp phong thủy, thì gia chủ nam cũng cần tránh những hướng đại kỵ sau:

 • Hướng Bắc – Tuyệt mệnh: Đây là hướng xấu nhất trong số 8 hướng Bát Trạch, đặt bàn thờ ở hướng này có thể khiến nam gia chủ phạm vào đường tuyệt tự, gây tổn hại con gái, bệnh tật, hao tổn tài sản.

 • Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ: Hướng này có thể gây ra hiểm họa hỏa hoạn, bệnh tật, thanh viên trong nhà bị mưu hại.

 • Hướng Nam – Lục sát: Đặt bàn thờ ở hướng này khiến gia đình nam gia chủ rơi vào tình trạng lục đục, cãi vã, gây ảnh hưởng tình cảm, sự nghiệp.

 • Hướng Đông – Họa hại: Nam gia chủ đặt bàn thờ ở hướng này thì trong nhà dễ hao hụt của cải, thành viên dễ gặp vấn đề về bệnh tật, quan tai.

Xem thêm: Có Nên Để 2 Bàn Thờ Trong Nhà? Người Tín Tâm Nhất Định Phải Biết

2.2. Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ cho gia chủ nữ

Theo Kinh Dịch, người nữ tuổi Kỷ Tỵ – 1989 có Mệnh quái Tốn, ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Mộc, cùng hành Mộc với Niên mệnh (Đại Lâm Mộc) nên có mối quan hệ tương hòa và thuộc Đông tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Tốn, mệnh Mộc sẽ có các hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tốt như sau: Hướng Bắc – Được Sinh khí, hướng Nam – Được Thiên y, hướng Đông – Được Diên niên, hướng Đông Nam – Được Phục vị. Thông tin chi tiết về các hướng bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Hướng Bắc – Được Sinh khí: Bố trí bàn thờ theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý giàu sang và an khang thịnh vượng đây là vị trí phù hợp để đặt cho những nơi quan trọng như nơi làm việc.

 • Hướng Đông – Được Diên niên: Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cái sau này, nhận được lộc của con cái gia đình êm ấm gắn kết yêu thương hướng này làm hướng cửa chính là hợp lý sẽ đón điều may mắn vào nhà.

 • Hướng Nam – Được Thiên y: Đặt bàn thờ hướng này sẽ thuận theo ý trời nhận phúc phần từ trời cao che chở, tốt chủ phúc lộc, giàu sang, con cháu thông minh hiếu thảo. Hướng này đặc biệt tốt với gia chủ là nữ giới.

 • Hướng Đông Nam – Được Phục vị: Hướng này gia chủ sẽ yên ổn tránh được tai ương hậu họa từ kẻ xấu và được người tốt thường xuyên giúp đỡ

Tìm hiểu thêm: Tuổi Nhâm Thìn kết hôn năm nào thì cuộc sống viêm mãn, cả đời dư giả?

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ
Hướng Nam – Được Thiên y rất tốt với gia chủ là nữ sinh năm Kỷ Tỵ

Gia chủ nữ 1989 lưu ý, khi chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, thậm chí là những khó khăn, mất mát, cuộc sống vất vả.

 • Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ: Mang đến những tiểu họa trong mối quan hệ gia đình, lục đục, mâu thuẫn, mọi việc không suôn sẻ và tổn thất về tài sản.

 • Hướng Tây – Lục sát: Hướng này mang đến những nguồn năng lượng tiêu cực trong mối quan hệ giữa các thành viên, tạo ra mâu thuẫn, thậm chí kiện tụng.

 • Hướng Tây Bắc – Họa hại: Nữ gia chủ đặt bàn thờ theo hướng này mang đến những hiểm họa bất ngờ, trong cả công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Những Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Ông Táo: Nhà Cửa Tan Nát Nếu Không Biết Điều Này

3. Những lưu ý khi lựa chọn và đặt bàn thờ đối với gia chủ Kỷ Tỵ

Bàn thờ mang đến những giá trị tâm linh mà không bất cứ điều gì có thể thay thế được. Cẩn thận, kỹ càng trong việc chọn mua và đặt bàn thờ đúng hướng, hợp phong thủy sẽ được bề trên chứng giám để mang đến sự che chở, phù trợ của gia thần, tổ tiên đến các thành viên trong gia đình. Khi quyết định mua bàn thờ, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây:

3.1. Kích thước

Ngoài việc lựa chọn được hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy để tăng tài lộc, vận may… thì khi chọn mua món đồ tâm linh này bạn nên quan tâm đến kích thước của bàn thờ.

Chiều ngang bàn thờ sẽ có sự thay đổi để phù hợp cho từng không gian của ngôi nhà. Tuy nhiên cần dùng thước lỗ ban để xác định con số đẹp nhất, may mắn nhất với gia chủ.

Thông thường sẽ có một số kích thước bàn thờ phổ kiến như sau:

 • Chiều ngang 107cm: Kích thước bàn thờ này phù hợp cho những căn hộ có diện tích nhỏ. Chiều sâu bàn thờ có thể chọn là 48cm hoặc tối đa 61 cm. Đây được xem là kích thước bàn thờ nhỏ nhất và không nên thiết kế sâu hơn bởi nhìn sẽ mất cân đối.

 • Chiều ngang 127cm, 133cm: Mẫu bàn thờ khá nhỏ gọn, gia chủ có thể chọn chiều sâu khoảng 61cm hoặc 67cm.

 • Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm: Kích thước bàn thờ này phù hợp cho không gian nhà có diện tích trung bình. Các bạn có thể chọn chiều sâu cho kích thước của bàn thờ này là: 61cm , 67cm, 69cm.

 • Chiều ngang 175cm, 193cm: Bàn thờ kích thước này sẽ dành cho những không gian nhà có diện tích lớn hơn. Chiều sâu của bàn thờ nên chọn là 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Tóm lại, việc chọn kích thước của bàn thờ sẽ phù thuộc vào kích thước không gian nhà ở và phòng thờ của từng ngôi nhà.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Lựa chọn kích thước bàn thờ cần quan tâm đến sự phù hợp với diện tích nơi thờ phụng

3.2. Chất liệu

Những loại gỗ làm bàn thờ được nhiều người ưa chuộng là gỗ mít, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ thông, gỗ dổi, gỗ tràm và gỗ vàng tâm… Đây đều là gỗ tự nhiên, có độ bền khá cao. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ làm bằng loại gỗ phù hợp.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

Bàn thờ làm bằng các loại gỗ tự nhiên được nhiều người ưa chuộng

3.3. Màu sắc

Nên lựa chọn những gam màu trầm, ấm cúng cho không gian phòng thờ như màu vàng, màu nâu, màu gỗ tự nhiên.

 • Những mẫu bàn thờ được sơn màu vàng thể hiện lên sự sang trọng. Hơn nữa với tông màu vàng sẽ làm cho không gian phòng thờ trở nên ấm áp xua tan cái lạnh lẽo.

 • Nếu yêu thích sự đơn giản thì những mẫu bàn thờ sơn màu gỗ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hơn nữa màu gỗ thể hiện lên nét cổ điển pha lẫn hiện đại sẽ là điểm nhấn đặc biệt tạo nên nét độc đáo cho không gian phòng thờ của gia đình.

 • Gam màu nâu cũng là một lựa chọn phù hợp khi chọn màu sắc cho bàn thờ giúp không gian mang đậm tính truyền thống.

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ tránh phạm bề trên, rước lộc quanh năm không lo nghĩ

>>>>>Xem thêm: 2/4 cung gì? 2/4 là cung Bạch Dương hay Kim Ngưu?

Gam màu chủ đạo trong phòng thờ là màu nâu tạo nên nét truyền thống xưa cũ

Tóm lại, xác định hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ đúng phong thủy, có kích thước phù hợp với không gian thờ phụng tổ tiên là điều vô cùng quan trọng để mang lại vận may, tài lộc và sức khỏe, hạnh phúc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *