Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Mua vàng ngày vía Thần Tài là phong tục của nhiều gia đình Việt. Cùng tham khảo ngay hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài để cho may mắn, tài lộc cả năm.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

1. Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài

Đầu tư vào vàng luôn là lựa chọn của nhiều dân kinh doanh, đặc biệt ngày vía Thần Tài lại còn là phong tục. Dưới đây là những hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài để hưởng may mắn, lộc lá cả năm.

1.1. Nên mua loại vàng gì ngày vía Thần Tài?

Đầu tiên với hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài, bạn cần lựa chọn loại vàng nên mua. Hiện nay có 2 loại phổ biến là vàng ta và vàng tây.

 • Vàng ta có định lượng chuẩn và ít mất giá khi bán lại nên thường được ưa chuộng trong việc đầu tư và tiết kiệm. Các dạng vàng ta thường có nhẫn tròn, vàng miếng và các tạo hình như linh vật hoặc Thần Tài, rất phù hợp để mua vào ngày vía Thần Tài.

 • Vàng Tây nổi bật với mẫu mã đa dạng và thiết kế tinh xảo, thích hợp hơn cho việc trang sức và trang trí.

Ngoài việc lựa chọn loại vàng ta hay vàng tây, bạn cũng cần kiểm tra tuổi vàng để đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng giả. Tuổi vàng chuẩn sẽ được khắc là 9999, vàng non có độ tinh khiết thấp hơn sẽ được khắc là 9990 và có giá thấp hơn.

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Lựa chọn vàng tây hay vàng ta sẽ phụ thuộc vào mục đích cá nhân

1.2. Nên mua vàng vào giờ nào trong ngày vía Thần Tài?

Đối với dân kinh doanh, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài còn cần quan tâm đến yếu tố thời gian. Về thời gian mua vàng, dưới đây là các khung thời gian được cho là tốt nhất trong ngày vía Thần Tài:

 • Từ 23h00 đến 24h00 (Canh Tý)

 • Từ 1h00 đến 3h00 (Tân Sửu)

 • Từ 5h00 đến 7h00 (Quý Mão)

 • Từ 11h00 đến 13h00 (Bính Ngọ)

 • Từ 15h00 đến 17h00 (Mậu Thân)

 • Từ 17h00 đến 19h00 (Kỷ Dậu).

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Lựa chọn thời điểm mua vàng ngày vía Thần Tài rất quan trọng

1.3. Ngày vía Thần Tài nên mua mấy chỉ vàng?

Trong hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài thì không chỉ quan tâm đến loại vàng, giờ mua mà bạn cũng nên chú ý số lượng vàng cần mua. Theo quan niệm dân gian, mua vàng ngày vía Thần Tài với số lượng nhất định sẽ tương ứng với may mắn và tài lộc cho cả năm.

 • Mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc

 • Mua 2 chỉ vàng để cầu Phát

 • Mua 5 chỉ vàng để cầu Tài

Tuy nhiên hãy xem xét đến yếu tố tài chính cá nhân cùng giá vàng ngày vía Thần Tài để mua vàng cho hợp lý. Bởi thường giá vàng những dịp này sẽ có sự biến động, tăng cao do nhu cầu người mua lớn.

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài – nên mua số lượng như thế nào?

2. Những điều kiêng kỵ khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Trong hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ để tránh rủi ro, xui xẻo và tăng thêm yếu tố may mắn. Những điều kiêng kỵ sẽ liên quan đến cách mua, bán vàng, cách ăn mặc, cách đặt bàn thờ Thần Tài,… Cụ thể:

 • Không nên cho người khác mượn vàng đã mua. Theo quan niệm dân gian, việc này có nghĩa là bạn đã chia sẻ sự may mắn cho người khác.

 • Khi đi mua vàng, nên mặc trang phục gọn gàng, trang nghiêm để thể hiện sự kính trọng đối với Thần Tài.

 • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý trong cách đặt bàn thờ Thần Tài: Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở nơi sạch sẽ, tôn nghiêm. Không đặt ở nhà tắm, nhà vệ sinh, nơi phơi nhiều đồ đạc, trong nhà bếp, nhà dưới, lối di chuyển qua lại nhiều,… Bàn thờ Thần Tài không nên hướng về phía Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc và Tây Nam).

Tìm hiểu thêm: Mệnh Kim nuôi cá được không? Bí kíp nuôi cá thu hút tài lộc cho người mệnh Kim

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm
Khi mua vàng ngày vía Thần Tài, không nên mang đi cho người khác

Xem Thêm: Giải Mã Những Con Số Thần Tài, Vượng Tài Lộc Cho Chủ Nhân

3. Những câu hỏi cần quan tâm khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Để hỗ trợ bạn hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài sao cho may mắn, tài lộc cả năm, chúng tôi cũng nhận được những câu hỏi thắc mắc của nhiều người gồm mua vàng ngày vía Thần Tài có phải cúng không? Có nên bán vàng ngày này không? Mua vàng trước ngày vía Thần Tài có nên không? Có nên mua gì ngoài vàng ngày vía Thần Tài không? Liệu ngày vía Thần Tài có mua vàng tây được không? Các vấn đề được chuyên gia phong thuỷ tại Phtks.edu.vn giải đáp chi tiết dưới đây:

3.1. Mua vàng vía Thần Tài có cần phải cúng không?

Khi mua vàng ngày vía Thần Tài không bắt buộc kèm theo nghi thức cúng. Tuy nhiên, đối với những người kinh doanh và làm ăn thì nghi lễ cúng Thần Tài khi mua vàng là khá quan trọng để cầu mong một năm kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt. Mâm cúng Thần Tài sẽ bao gồm các món ăn truyền thống như cá lóc nướng hoặc heo quay. Đây là biểu hiện của lòng kính trọng và niềm tin vào sự may mắn và tài lộc mà Thần Tài mang lại.

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Với những người làm ăn kinh doanh thì nên làm nghi lễ cúng Thần Tài

3.2. Ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không?

Trong ngày vía Thần Tài, giá vàng thường có biến động và tăng cao nên nhiều người lựa chọn bán vàng ngày Vía Thần Tài. Tuy nhiên, từ quan điểm tâm linh và phong thủy, việc bán vàng vào ngày này là không nên. Việc bán vàng vào ngày Thần Tài có thể được xem là bán đi sự may mắn và tài lộc.

3.3. Mua vàng trước ngày vía Thần Tài liệu có nên không?

Một câu hỏi chúng tôi nhận được khi hướng dẫn mua vàng ngày Vía Thần Tài là liệu có nên mua vàng trước ngày này hay không? Mua vàng trước ngày Vía Thần Tài tuỳ thuộc vào mục đích và nhu cầu cá nhân. Thật ra việc bạn muốn mua vàng vào ngày nào trong năm cũng đều được cả.

Tuy nhiên đầu năm ngay trước ngày Vía Thần Tài thì nên đợi đến ngày này để mua. Việc này giúp bạn đồng thời đón được may mắn, tài lộc cho 1 năm làm ăn tốt hơn.

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

Mua vàng vào ngày lễ Thần Tài giúp thu hút may mắn, tài lộc cho năm mới

3.4. Ngày vía Thần Tài nên mua gì ngoài vàng?

Trong ngày Vía Thần Tài, nhiều người thường hay lựa chọn mua vàng. Tuy nhiên ngoài việc mua vàng ra, đây cũng là dịp để mua các vật phẩm phong thủy nhằm cầu may mắn và tài lộc cho cả năm.

Những người làm ăn, buôn bán thường chọn mua những món đồ như nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền phong thủy và các vật phẩm tương tự. Các đồ vật này có thể giúp gia chủ cầu mong cho công việc thuận lợi, tài lộc dồi dào và cuộc sống sung túc, no đủ.

Hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm

>>>>>Xem thêm: Chim làm tổ trong nhà tốt hay xấu? Chớ dại mà xua đuổi nếu có đặc điểm này

Các bạn có thể mua trang sức trong ngày lễ thần tài

3.5. Ngày vía Thần Tài mua vàng tây có được không?

Như đã nói trên phần hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài, lựa chọn loại vàng thường sẽ theo mục đích và mong muốn cá nhân của bản thân các bạn. Nếu mục đích mua vàng của bạn không chỉ là để tích trữ, cầu may mà còn để sử dụng như một vật trang sức, thì vàng tây là một lựa chọn thích hợp.

3.6. Vàng mua ngày vía Thần Tài nên để ở đâu?

Khi mua vàng trong ngày vía Thần Tài, ông cha ta đã quan niệm cần cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với người sở hữu nhừng thu hút tài lộc, may mắn cùng sự sung túc cho cả năm. Vàng cũng là tài sản có giá trị lớn, là kênh đầu tư cũng như lưu trữ tiền nên người Việt Nam thường sẽ cất giữ tại nơi an toàn nhất.

Xem Thêm: Ý Nghĩa Ngày Vía Thần Tài: Mua Ngay Thứ Này, Cả Năm Phát Đạt

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách mua vàng ngày vía Thần Tài đón may mắn, tài lộc cả năm chi tiết. Đây là dịp đầu năm đặc biệt để mọi người mua vàng, vật phẩm trang sức để cầu cho 1 năm mới nhiều tài lộc, may mắn, làm ăn phát đạt. Ngoài ra cũng để tránh những điều không nên làm trong ngày này để 1 năm mới thuận buồm xuôi gió. Hy vọng các bạn đã nắm được có nên mua vàng ngày vía Thần Tài 2024 hay không cũng như mua vàng vào giờ nào tốt, đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *