Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần như thế nào để mang lại tài lộc, giúp thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn? Thực tế để sắp xếp và trang trí bàn làm việc hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang đau đầu trong vấn đề này không thể bỏ qua chia sẻ từ các chuyên gia thiết kế và phong thủy dưới đây.

Bạn đang đọc: Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

1. Thông tin tổng quan về người tuổi Mậu Dần

Mậu Dần sinh năm 1938 và 1998. Với chủ đề hôm nay chúng tôi sẽ bàn về hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần sinh năm 1998. Mậu Dần 1998 thuộc hành Thổ, mệnh Thành Đầu Thổ hay đất trên thành. Người sinh năm này có tính cách quyết đoán, vững vàng như bản mệnh của mình – đất trên thành trì.

Khi đã đưa ra quyết định, họ sẽ kiên trì để hoàn thành dù phải vượt qua nhiều khó khăn, họ vẫn bình tĩnh để quyết định. Những ai sinh 1998 thường là người có nguyên tắc và luôn lựa chọn theo chính kiến của bản thân. Dưới đây là một số thông tin về tử vi của họ:

 • Ngày sinh dương lịch: 28/1/1998 – 15/2/1999.
 • Ngũ hành: Thành Đầu Thổ.
 • Quẻ mệnh: Nam khôn thổ, nữ tốn mộc.
 • Tương sinh: Kim, Hỏa.
 • Tương khắc: Thủy, Mộc.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Màu bản mệnh: Vàng sậm – nâu đất.
 • Màu tương sinh: Đỏ – cam – vàng – tím.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Tổng quan về tuổi Mậu Dần sinh năm 1998

2. Tại sao cần chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Mậu Dần?

Hiện nay rất nhiều người đi làm không quá chú trọng đến hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần. Tuy nhiên điều này chỉ phổ biến ở cấp độ nhân viên mà thôi. Khi lên đến chức vụ quản lý, hầu hết mọi người đều để ý rất nhiều đến phong thủy bàn làm việc của mình và hướng đặt bàn là một trong các yếu tố được lưu tâm.

Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến rất nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ tới:

 • Theo khoa học, phong thủy tốt giúp cân bằng âm dương, từ đó mang đến cho bạn nhiều năng lượng tích cực. Bạn có thể tập trung và có cảm giác thoải mái hơn khi làm việc, đạt được hiệu suất cao.
 • Bàn làm việc đặt đúng hướng giúp cải thiện sức khỏe về cả thể lực lẫn, tinh thần. Nó giúp bạn có thể thoải mái làm việc liên tục trong nhiều giờ, hoàn thành công việc, nhận được sự tin tưởng của cấp trên và có ích cho con đường sự nghiệp sau này.
 • Phong thủy tốt còn giúp cân bằng cảm xúc trong công việc và tình cảm gia đình, bạn có cảm giác yên tâm, tập trung cho công việc.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Những lợi ích khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần hợp phong thủy

3. Giới thiệu hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc luôn được mọi người tìm kiếm với mong muốn gặp nhiều vận may cũng như công việc thêm thuận lợi. Dưới đây là hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần tốt nhất mà bạn nên cân nhắc.

3.1. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần cho nam

Nam Mậu Dần thuộc Đông tứ mệnh do đó nên ưu tiên chọn hướng đặt bàn làm việc sau:

 • Tây Bắc – Diên Niên: Hướng bàn làm việc này có ngụ ý giúp tình cảm gia đình luôn đầm ấm, hòa thuận. Bạn sẽ luôn có sự hậu thuẫn vững chắc từ gia đình, giúp bạn yên tâm làm việc, xông pha về phía trước vì những người thân yêu.
 • Đông Bắc – Sinh Khí: Đây là hướng đặt bàn làm việc tốt theo phong thủy. Như tên gọi, khi đặt bàn theo hướng này sẽ giúp sinh ra các luồng khí tốt giúp thu hút tài lộc. Con đường công danh, sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, được mọi người tin tưởng, ngưỡng mộ.
 • Tây Nam – Phục Vị: Phục vị là hướng chủ về sự hòa thuận, an yên và ổn định. Khi đặt bàn làm việc theo hướng này ngụ ý công việc của bạn luôn hòa thuận với đồng nghiệp, giữ được sự kiên định. Hướng đặt bàn này còn mang đến nhiều may mắn trong thi cử, bạn sẽ dễ dàng vượt qua các bài sát hạch, nâng cấp, nâng ngạch.
 • Tây – Thiên Y: Hướng đặt bàn với ý nghĩa có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái. Không chỉ đáp ứng và hoàn thành tốt công việc mà còn kéo dài tuổi thọ.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần cho nam

3.2. Hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Dần cho nữ

Nữ Mậu Dần có quẻ mệnh Tốn Mộc, Đông tứ mệnh nên hướng chính Đông là hướng tốt để đặt bàn làm việc cũng như chọn phòng làm việc. Ngoài ra, nữ thuộc tuổi này còn hợp với các hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần như sau:

 • Hướng Đông – Diên Niên: Với phụ nữ gia đình luôn có ý nghĩa quan trọng và chiếm nhiều thời gian trong ngày. Đặt bàn làm việc theo hướng này với ngụ ý cải thiện tình cảm gia đình. Từ đó giúp phụ nữ yên tâm công tác, tạo nên động lực để phát triển bản thân và sự nghiệp hơn nữa.
 • Hướng Bắc – Sinh Khí: Đặt bàn làm việc theo hướng này giúp bạn được tăng cường thêm tài lộc, tạo dựng danh tiếng ngày càng tốt hơn. Từ đó gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, được mọi người ngưỡng mộ cũng như công nhận tài năng.
 • Hướng Đông Nam – Phục Vị: Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần này ủng hộ rất nhiều về mặt tinh thần, từ đó thêm vững tin hơn trong các quyết định. Sự vững vàng về tinh thần cũng mang đến nhiều tiến bộ vượt bậc, vượt qua chính bản thân mình.
 • Hướng Nam – Thiên Y: Đặt bàn theo hướng này bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện rất nhiều, các bệnh ốm vặt được giảm tối đa. Không cần lo lắng vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến công việc.

4. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần cần tránh

Nếu bạn đang tìm hướng đặt bàn để công việc thêm thông thuận thì cần tránh các hướng sau:

 • Bàn làm việc hướng trực tiếp với cửa ra vào: Bàn đặt theo hướng này không đảm bảo được sự riêng tư, khiến bạn dễ mất tập trung. Bên cạnh đó đặt bàn như này sẽ không có gì cản nếu xuất hiện các luồng khí xấu.
 • Bàn làm việc hướng vào cửa WC: Chắc chắn bạn không thể hướng bàn làm việc vào cửa WC. Không chỉ gây ra cảm giác không thoải mái vì các mùi khó chịu mà còn ảnh hưởng tới phong thủy, khiến công việc luôn gặp rắc rối, trục trặc, dễ gặp phải thị phi.
 • Hướng bàn làm việc vào cầu thang: Cầu thang được cho rằng mang đến sự bấp bênh và điều này có thể ứng vào công việc.
 • Hướng vào tường: Hướng bàn làm việc thẳng vào tường là điều không tốt, ngụ ý công việc dễ rơi vào bế tắc.

Tìm hiểu thêm: Thần bảo hộ 12 cung hoàng đạo: Bật mí bí mật những câu chuyện đằng sau

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài
Một số hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần nên tránh để không gặp bế tắc trong công việc

5. Nguyên tắc khi chọn vị trí đặt bàn làm việc

Chọn đúng hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần là chưa đủ mà bạn cần chọn được vị trí tốt đặt bàn. Như vậy mới có thể mang đến hiệu ứng tốt nhất, giúp công việc gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

 • Trước bàn làm việc nên là khoảng không gian rộng rãi, có thể hướng ra cửa nhưng không nên để trực diện. Tránh để bàn ở vị trí có ít không gian phía trước, đằng trước là bức tường hay cột nhà. Theo phong thủy không tốt, vị trí như vậy sẽ cản trở tài lộc, may mắn.
 • Phía sau không nên quá rộng mà nên là các bức vách, bức tường, tủ, kệ đỡ chắc chắn. Theo phong thủy, đằng sau là điểm tựa tốt giúp củng cố tinh thần, là chỗ dựa để có thể phát triển hơn nữa.
 • Bên phải và bên trái của bàn làm việc không nên là lối đi, điều này sẽ khiến bạn không thể tập trung khi làm việc vì luôn có người đi qua. Trong phong thủy, vị trí này cũng khiến bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở, công việc thường bị xen ngang, phá đám.
 • Theo các chuyên gia, với tuổi Mậu Dần nên để bàn làm việc cách xa vị trí cửa, càng xa thì con đường sau này sẽ càng dễ dàng. Nếu bạn có phòng riêng để bày trí bàn làm việc thì cần lưu ý về yếu tố này.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

Một số nguyên tắc khi sắp xếp bàn làm việc cho người tuổi Mậu Dần

6. Hướng dẫn trang trí bàn làm việc tuổi Mậu Dần hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần là yếu tố quyết định rất nhiều tới tài vận, may mắn sau này. Nếu bạn không thể đặt bàn theo hướng mong muốn, có thể bổ sung bằng các vật trang trí phong thủy.

6.1. Nguyên tắc khi chọn đồ nội thất phòng làm việc

Người tuổi Mậu Dần thuộc hành Thổ tương sinh với Kim, Hỏa. Vì thế theo phong thủy và ngũ hành, lựa chọn vật dụng có yếu tố Thổ, Kim và Hỏa. Cụ thể sử dụng đồ vật có màu: Nâu, vàng hay thuộc Hỏa như đỏ, mệnh Kim là bạc, trắng.

Bàn làm việc nên chọn kiểu dáng thuôn dài như hình bầu dục, hình chữ nhật. Nên lựa chọn bàn làm việc bằng kim loại hoặc gỗ tự nhiên.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998 Bao Nhiêu Tuổi, 1998 Mệnh Gì, Cung Gì, Cầm Tinh Con Gì?

6.2. Chọn cây trang trí cho bàn làm việc người Mậu Dần

Cây xanh giúp mang đến không khí trong lành và giúp bạn thư giãn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên Thổ khắc Mộc thì có nên trồng cây không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần.

Bạn hoàn toàn có thể trồng cây trong phòng làm việc của người tuổi Thổ. Tuy nhiên nên ưu tiên các loài cây trên lá có màu vàng và đỏ. Một số cây hợp tuổi người mệnh Thổ như: Cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây sen đá nâu, cây trúc Nhật vàng, cây cô tòng lá đốm, cây lan hồ điệp vàng…

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần mang đến tài lộc, tiền tài

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay của 12 con giáp ngày 10/2/2024 chi tiết từng tuổi, tài lộc, vận hạn

Cây trúc Nhật vàng phù hợp trang trí trong phòng làm việc người mệnh Thổ 1998

6.3. Chọn vật trang trí phong thủy

Trang trí bàn làm việc hay phòng làm việc chắc chắn không thể thiếu được đồ vật phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cho người tuổi Mậu Dần:

 • Quả cầu phong thủy: Món đồ được yêu thích để trang trí bàn làm việc, mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực, thu hút vượng khí. Bên cạnh đó quả cầu phong thủy còn ghi điểm với vẻ đẹp ấn tượng, tạo điểm nhấn cho không gian. Người mệnh Thổ nên chọn quả cầu có màu vàng, nâu, đỏ.
 • Tỳ Hưu: Biểu tượng quá quen thuộc với ngụ ý chiêu tài, chiêu lộc. Tỳ Hưu trang trí trên bàn làm việc người mệnh Thổ còn mang ý nghĩa xua tan đi tà khí, mang đến nhiều vận may hơn.
 • Tượng ngựa giương vó: Mậu Dần là những chú hổ dũng mãnh nhưng có đôi khi hơi chậm chạp vì là hổ đất. Sử dụng tượng ngựa giương vó với ý nghĩa cho sự bền bỉ, tốc độ, giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng hơn.

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Mậu Dần là yếu tố quan trọng giúp công việc thêm thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn. Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được hướng bàn phù hợp, giúp công việc gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm: Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Mậu Dần: Tai Ương Rình Rập Nếu Không Biết Điều Này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *