Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

Cung thống lĩnh là gì? Các cung hoàng đạo sẽ được chia thành nhiều nhóm dựa trên tính chất như: Cung thống lĩnh, cung kiên định, cung biến đổi. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cái cung thống lĩnh là gì cũng như tính cách của những người thuộc cung thống lĩnh.

Bạn đang đọc: Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

1. Cung thống lĩnh là gì?

Cung thống lĩnh là gì? Cung thống lĩnh là những cung hoàng đạo là thủ lĩnh của các nhóm nguyên tố trong vũ trụ. Cung thống lĩnh được nhận định là 4 cung sau trong 12 cung hoàng đạo:

  • Thống lĩnh nhóm Khí: Cung Bảo Bình
  • Thống lĩnh nhóm Lửa: Cung Bạch Dương
  • Thống lĩnh nhóm Nước: Cung Cự Giải
  • Thống lĩnh nhóm Đất: Cung Ma Kết

Đây là bốn cung hoàng đạo mở đầu cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông với đặc trưng tính cách thống trị, có tài lãnh đạo. Những người thuộc nhóm cung thống lĩnh thường có xu hướng hoạt bát, tiên phong trong mọi việc. Họ đều là những cá nhân biết nhìn xa trông rộng, có kế hoạch rõ ràng, sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những con đường mới mẻ cho bản thân mình.

Xem thêm: Khám phá cung hoàng đạo nào sướng nhất năm 2024

2. Đặc trưng tính cách của nhóm cung thống lĩnh là gì?

Ngoài thắc mắc cung thống lĩnh là gì, đặc trưng tính cách của nhóm thống lĩnh như thế nào cũng rất được quan tâm. Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo thống lĩnh thường có tham vọng, có tầm nhìn xa và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới mẻ.
Dưới đây là những nét đặc trưng trong tính cách của các cung thống lĩnh mà bạn không nên bỏ qua.

2.1. Tính cách thủ lĩnh nhóm Lửa: Bạch Dương

Những người mang chòm sao Bạch Dương (21/03 – 19/04) có tính cách thân thiện, hòa đồng và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ mọi người xung quanh. Điểm đặc biệt của cung này là bản lĩnh không chùn bước trước những khó khăn và thích đặt bản thân vào những tình huống khó để thử thách. Chính nét tính cách này mà Bạch Dương đã trở thành người thống lĩnh của nhóm Lửa.

Một Bạch Dương dũng cảm, không ngại khó khăn, gian khổ sẽ phù hợp với các công việc như: Cảnh sát, công an, lính cứu hỏa, phi công,…

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

Thống lĩnh nhóm lửa – Cung Bạch Dương

2.2. Tính cách thủ lĩnh nhóm Khí: Bảo Bình

Nối tiếp chủ đề cung thống lĩnh là gì và những đặc trưng của nhóm thống lĩnh lửa, thủ lĩnh nhóm khí cũng là thông tin được tìm kiếm phổ biến hiện nay. Theo đó, đứng đầu nhóm này là những người thuộc cung Bảo Bình.

Người cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) có nét cá tính độc đáo nên rất thu hút những người xung quanh. Họ cũng là những người sống cởi mở, chân thành trong các mối quan hệ. Điểm nổi bật của cung Bảo Bình chính là sự ham học hỏi, thích tìm tòi, khám phá những kiến thức mới.

Trong những cuộc đối thoại, Bảo Bình cũng hay tranh luận, phản biện lại quan điểm của người khác để bảo vệ ý kiến của mình. Chính nét tính cách này đã tạo nên một Bảo Bình quyết đoán, là một nhà lãnh đạo tài ba.

Bảo Bình là người có trách nhiệm cao trong công việc, có khả năng sáng tạo không giới hạn, rất phù hợp với các công việc như: Nhà nghiên cứu khoa học, nhà diễn thuyết, hướng dẫn viên du lịch hoặc những công việc thiên về nghệ thuật, sáng tạo.

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

Thống lĩnh nhóm lửa – Cung Bảo Bình

2.3. Tính cách thủ lĩnh nhóm Nước: Cự Giải

Khi bạn đã biết và hiểu rõ cung thống lĩnh là gì, việc tìm hiểu thủ lĩnh của các nhóm cung hoàng đạo sẽ giúp bạn có thể hiểu được tính cách của từng người. Và cung Cự Giải (22/06 – 22/07) có đặc trưng tính cách là sự yên ấm, giỏi quan tâm và chăm sóc người khác.

Người thuộc cung Cự Giải có trí tưởng tượng phong phú, tính kiên cường và có sức thuyết phục. Những người thuộc cung Cự Giải như mạch nước ngầm sâu hút, rất tình cảm, họ xứng đáng trở thành người đi đầu trong việc lan tỏa sự yêu thương. Với nét tính cách như vậy, những người thuộc cung Cự Giải rất phù hợp với các công việc như: Quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tư vấn tâm lý, đầu bếp,… Cự Giải giỏi quan tâm, chăm sóc cho những người xung quanh

Tìm hiểu thêm: Tuổi Mậu Tuất xuất hành hướng nào? Xem hướng xuất hành đẹp năm Giáp Thìn 2024

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo
Thống lĩnh nhóm lửa – Cung Cự Giải

2.4. Tính cách thủ lĩnh nhóm Đất: Ma Kết

Những người thuộc cung Ma Kết (22/12 – 19/01) sở hữu tính cách ôn hòa, nhẫn nại, vừa ấm áp lại vừa chân thành nên nhận được rất nhiều sự yêu mến. Những người này có trách nhiệm và chăm chỉ, do đó rất phù hợp với các công việc như: Lập trình viên, tài chính, kế toán,…

Là một cung Đất, Ma Kết dẫn đầu với sự lý trí, tính thực tế cùng những mục tiêu rõ ràng, dài hạn trong đầu. Những người thuộc cung này có khả năng đưa ra kế hoạch một cách dễ dàng, phân bổ nhiệm vụ cho các thành viên và dẫn dắt mọi người để đạt được kết quả như mong muốn.

Cung thống lĩnh là gì? TOP 4 cung hoàng đạo sinh ra để trở thành lãnh đạo

>>>>>Xem thêm: Con số may mắn hôm nay 6/1/2024 của 12 con giáp: Phú quý sang, tài lộc đến

Thống lĩnh nhóm lửa – Cung Ma Kết

Xem thêm:

Hé lộ vật may mắn của 12 cung hoàng đạo thu hút tiền tài vô kể

Cung hoàng đạo nào có sức hút nhất? Số đào hoa gọi tên cung hoàng đạo này

Trên đây là một số thông tin về cung thống lĩnh là gì mà job3s muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để phát triển thêm năng lực vốn có của bản thân, từ đó đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *