Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

Dân gian cho rằng, dựa vào thời tiết có thể giúp con người dự đoán vận hạn sắp tới. Vậy chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Câu hỏi này có nhiều quan điểm được đưa ra. Song, theo phong thủy, chuyển nhà trời mưa là một điềm báo tốt. Điều này có thể xem như một tín hiệu của sự may mắn đang trên đường tới gia chủ.

Bạn đang đọc: Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

1. Quan điểm về chuyển nhà gặp trời mưa

Chuyển nhà là một việc quan trọng bởi việc chuyển nhà ảnh hưởng đến vận khí, cuộc sống tương lai sau này của gia chủ ở nơi ở mới. Vậy khi chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Trên thực tế vấn đề này có nhiều ý kiến khác nhau.

Một số ý kiến cho rằng chuyển nhà trời mưa sẽ đem lại sự sung túc. Nhưng cũng nhiều ý kiến khác lại cho rằng chuyển nhà trời mưa báo hiệu sự bất cập khó khăn cho gia chủ. Tất nhiên không có ý kiến nào là hoàn toàn đúng vì điều này tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người.

Xem thêm: Rắc Muối Khi Về Nhà Mới -Tuyệt Đối Phải Nhớ Nếu Không Muốn Xui Xẻo

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu tùy theo góc nhìn từng người

2. Chuyển nhà trời mưa theo góc nhìn phong thủy

Việc xem phong thủy chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu có vai trò quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam. Cũng như cưới xin, dựng vợ gả chồng, việc chuyển nhà cũng là một việc cực kỳ lớn mà gia chủ cần lưu tâm. Bên cạnh đó, các yếu tố thiên nhiên cũng là điềm báo ảnh hưởng đến phong thủy chuyển nhà như: mưa, nắng, gió, bão,…

Trong phong thủy, chuyển nhà trời mưa thường mang ý nghĩa tốt lành. Nước là biểu tượng cho sự tươi mới, sự dồi dào giúp vạn vật sinh sôi phát triển. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quan trọng duy trì sự tồn tại của muôn loài. Khi đang chuyển nhà gặp trời mưa là báo hiệu gia chủ sẽ gặp may mắn, thuận buồm xuôi gió trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

Theo phong thủy, chuyển nhà trời mưa là điềm báo tốt

3. Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu?

Chuyển nhà khi trời mưa là tốt hay xấu? Đây là một câu hỏi được nhiều gia chủ đặt ra. Việc chuyển nhà trời mưa theo phong thủy cũng như theo dân gian thì đây là một việc tốt. Chuyển nhà trời mưa được coi là một việc mang lại sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

Cũng theo một số quan niệm dân gian khác, việc chuyển nhà trời mưa giúp tẩy rửa, gạt bỏ những điều không tốt lành ở nhà cũ và chuẩn bị đón nhận may mắn ở nhà mới. Hay lý giải tâm linh, các cô hồn ở nhà cũ nếu gặp trời mưa thì sẽ không thể theo gia chủ bước sang nhà mới được.

Vì vậy, bạn hãy yên tâm chuyển nhà khi trời mưa. Đó chắc chắn sẽ là một điều tốt lành dành cho bạn.

4. Những ảnh hưởng nếu gặp trời mưa khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà trời mưa mặc dù là một điềm lành đối với các gia chủ theo góc nhìn phong thủy. Nhưng trên thực tế, liệu câu hỏi chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu có thật sự còn đúng nữa không? Khi mà mưa sẽ gây ra một số bất tiện cho gia chủ gặp phải chuyển nhà trời mưa, cụ thể:

  • Nếu chỉ là mưa bóng mây, mưa nhỏ thì sẽ không quá ảnh hưởng đến việc chuyển nhà. Nhưng khi có những trận mưa rào lớn, thậm chí là có gió và bão thì việc chuyển nhà diễn ra rất khó khăn.

  • Những ngày mưa lớn, bạn có thể chỉ chuyển được những vật dụng không phải là đồ điện tử và phải tạm hoãn sang ngày khác.

  • Tình trạng đường trơn trượt, ngập úng làm cho quá trình vận chuyển diễn ra khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Trong trường hợp này, bạn cần xem dự báo thời tiết để có kế hoạch cho việc chuyển nhà sao cho tránh được những ảnh hưởng tiêu cực.

  • Đồ đạc có thể bị ướt gây ẩm mốc, hỏng hóc đặc biệt là các đồ điện tử. Điều này có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng sau này.

Tìm hiểu thêm: Có 10 dấu hiệu nhà sắp có tang này bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm
Chuyển nhà trời mưa gây khó khăn trong quá trình vận chuyển

5. Phương án giúp chuyển nhà gặp trời mưa thuận lợi hơn

Việc chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu không còn quá quan trọng. Bởi chỉ cần nắm được các cách dự phòng dưới đây thì nỗi trăn trở đó không phải là vấn đề quá lớn.

  • Chọn ngày đẹp để chuyển nhà: Bạn có thể dời ngày chuyển nhà sang một ngày khác nắng ráo hơn. Tuy nhiên cũng có nhiều bất cập như: lỡ ngày đẹp, ảnh hướng đến lịch trình của các thành viên khác trong gia đình.

  • Chọn dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọn gói: Việc sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức. Bạn nên chọn những dịch vụ chuyển nhà có kinh nghiệm lâu năm với đội ngũ chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề chuyển nhà ngày mưa.

Việc dọn nhà, chuyển nhà trời mưa có chút vất vả nhưng bù lại đó là một điềm lành giúp có thêm may mắn khi chuyển sang một căn nhà mới. Nhưng đừng vì vậy mà chủ quan, bạn hãy cẩn thận để việc chuyển nhà diễn ra được thuận lợi.

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

Chọn dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà trọn gói

6. Bí quyết xem ngày tốt để được chuyển nhà vào ngày đẹp

Như đã nói ở trên, việc chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của gia chủ. Do đó, xem ngày tốt để được chuyển nhà vào ngày đẹp là một điều vô cùng cần thiết.

6.1. Chọn ngày tốt

Chọn ngày tốt để chuyển nhà nên được thực hiện như sau:

Thứ nhất, nhà quay theo hướng nào thì sẽ thuộc hành đó nên cần phải tránh những ngày hành khắc với hành của hướng nhà.

  • Nếu nhà bạn có hướng Nam sẽ thuộc hành Hỏa nên cần tránh ngày Thủy Vượng. Những ngày Thủy là Thân, Tý, Thìn.

  • Nếu nhà bạn có hướng Đông sẽ thuộc hành Mộc nên kỵ với ngày Kim quá vượng. Đó là ngày Tý, Dậu, Sửu.

Thứ hai, bạn cần chọn ngày chuyển nhà tránh với ngày xung bản mệnh của gia chủ. Theo đó, những ngày địa chi thiên can hay xung khắc với tuổi của chủ nhà thì không nên chuyển nhà.

Bên cạnh đó, tháng 3 và tháng 7 âm lịch cũng kiêng kỵ cho việc chuyển nhà. Tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có lễ Vu Lan có liên quan đến phần âm. Bạn chuyển nhà vào thời gian này rất dễ động đến người đã khuất nên không tốt.

Xem thêm: Khám Phá Ngày Tốt Tháng 1 Năm 2024 Giúp Bạn Phất Lên Như Diều Gặp Gió Trong Năm Mới

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu? Đừng làm điều này nếu không muốn xui rủi cả năm

>>>>>Xem thêm: Sinh năm 67 bao nhiêu tuổi năm 2024? Dự báo một năm mới suôn sẻ hay sóng gió?

Chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu không còn là nỗi lo khi chọn được ngày tốt

6.2. Chọn ngày hợp tuổi, hợp mệnh

Sau khi chọn được ngày tốt thì việc tiếp theo là cần chọn ngày hợp tuổi với mệnh của gia chủ. Bạn cần chọn ngày giờ tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở cho cuộc sống sau này. Cụ thể như sau:

  • Các cặp tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

  • Các cặp tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Đôi khi thời tiết chính là điềm báo mang lại sự may mắn cho mọi việc trong cuộc sống. Sau khi giải đáp được chuyển nhà trời mưa là tốt hay xấu, hy vọng bạn có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi chuyển nhà để thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời, bạn nên áp dụng các cách hữu ích để chuyển nhà vào những ngày mưa mà không quá nhiều khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *