Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Chơi cầu cơ là gì? Cầu cơ có thực sự kết nối được với thế giới tâm linh? Bạn muốn ứng dụng cầu cơ để giao tiếp với linh hồn thì cần lưu ý điều gì? Bạn nếu là người quan tâm đến thế giới tâm linh, hay ưa thích các bộ phim kinh dị của Châu Âu chắc đã biết đến bàn cầu cơ này. Bài viết dưới đây job3s sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết các thắc mắc trên, cùng tham khảo.

Bạn đang đọc: Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

1. Chơi cầu cơ là gì?

Con người không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng từ xa xưa đến nay luôn tin rằng có thế giới tâm linh tồn tại, nơi có các linh hồn cư trú tồn tại quanh chúng ta. Qua nhiều đời, nhiều kiếp sống, con người vẫn luôn tìm cách để minh chứng, khẳng định suy luận này là đúng.

Chơi cầu cơ là gì? Thực chất là một trò chơi được ra đời để minh chứng cho suy luận thế giới tâm linh có tồn tại của con người. Nó được phát minh từ năm 1890, được cho là có thể liên kết, giao tiếp với linh hồn con người sau khi mất với người còn sống. Đây có thể coi là phương pháp giao tiếp với linh hồn xuất hiện sớm nhất.

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Chơi cầu cơ là gì? Đây là một trò chơi giúp con người giao tiếp với thế giới tâm linh

Xem thêm: Người mệnh Mộc hợp số nào? 5 con số may mắn giúp “đổi vận” cho gia chủ

2. Quy tắc chơi cầu cơ là gì?

Dân gian Việt có phương pháp nhập hồn, còn trò cầu cơ này phổ biến nhất tại các nước phương Tây, được gọi là trò chơi gọi hồn. Trò chơi sẽ vận hành để giao tiếp với thế giới tâm linh, linh hồn hay các thế lực huyền bí khi có đủ các thành phần sau:

 • 1 tấm bảng gỗ lớn có khắc trên đó các chữ cái, chữ số La Tinh và hai cụm từ “Yes” và “No” đại diện cho câu trả lời là Không hoặc .

 • 1 miếng gỗ nhỏ hình trái tim có khoét lỗ tròn lớn đủ để một hay nhiều người chơi cùng lúc đặt được ngón tay của họ vào lỗ tròn này và miếng gỗ di chuyển. Nó được gọi là miếng cơ.

 • Nhang hay nến cần được đốt cháy

 • Người chơi trực tiếp có thể là một hoặc nhiều người.

Cách chơi cầu cơ cũng khá đơn giản. Người chơi cầu cơ muốn hỏi linh hồn một điều gì đó, sẽ hỏi vào không trung hay trước một vật đại diện của người quá cố và đặt ngón tay lên miếng cơ.

Linh hồn sẽ đưa ra câu trả lời bằng cách di chuyển miếng cơ đến câu trả lời “Yes” hoặc “No” hay đến các chữ cái để người chơi ghép lại thành cụm từ có ý nghĩa. Đây chính là cách thức để con người có thể trò chuyện, giao tiếp được với thế giới tâm linh siêu hình qua bàn cầu cơ đặc biệt này.

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

Linh hồn qua trò chơi có thể giao tiếp với con người

3. Quy tắc cần nhớ khi chơi cầu cơ là gì?

Cầu cơ xuất hiện lần đầu từ cuối thập niên 1890, nó tạo ra nhiều ý kiến trái chiều, một bên cho là trò chơi vẫn vô hại, bên còn lại phủ định cho rằng trò chơi khá nguy hiểm. Trò chơi này có nguy hiểm không? Sự nguy hiểm khi chơi cầu cơ là gì?

3.1. Chơi cầu cơ có nguy hiểm?

Cầu cơ có nguy hiểm không, đến nay điều này vẫn là một ẩn số, chưa thể xác định cụ thể. Nhiều chuyên gia về tâm linh đã cảnh báo, nếu bạn không hiểu rõ quy tắc chơi cầu cơ để chơi đúng cách thì đây là trò chơi cực kỳ nguy hiểm.

Nói cách khác, vì trò chơi này cần giao tiếp với linh hồn, nên rất dễ bị “ma ám”. Chúng có thể đi theo bạn, quấy rối và làm hại bạn và mọi người ở khắp mọi nơi. Chơi cầu cơ có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng chắc chắn nó có ảnh hưởng đến tâm trí, suy nghĩ của bạn, khiến tinh thần bạn bất an, gặp ảo giác.

Tìm hiểu thêm: Ngày 17/11 cung gì? 17/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám
Chơi cầu cơ có thể gây ra ảo giác cho người chơi

Xem thêm: Nằm mơ thấy ma số mấy? Đánh con gì trúng lớn​

3.2. Quy tắc cần nhớ khi chơi cầu cơ

Bạn hãy ghi nhớ các quy tắc sau khi chơi cầu cơ:

 • Tuyệt đối không được chơi cầu cơ trong nghĩa địa, nghĩa trang hay các đền thờ, miếu mộ thờ, vì điều này là bất kính, xâm phạm đến những linh hồn đã khuất.

 • Không được đốt cháy bảng cầu cơ dù bạn không có ý định dùng nữa. Điều này có thể khiến các linh hồn tức giận, nghĩ bạn đang cư xử không tốt với họ và tìm cách làm hại bạn hay các thành viên trong gia đình. Bạn nếu không dùng bàn cầu cơ nữa có thể đem cất đi, chôn dưới đất,…

 • Không nên chơi cầu cơ một mình, bạn cần nhiều người hơn tham gia với bạn

 • Luôn chú đến con số 8, nếu quân cơ di chuyển liên tục hay chỉ đứng ở ô số 8, bạn nên kết thúc trò chơi vì điều này có thể là dấu hiệu cảnh báo ma cầu cơ đã xâm nhập và đang ở gần bạn, có thể gây nguy hiểm cho bạn

 • Không nên đem cầu cơ theo người, vì vật phẩm này chứa âm khí rất nặng

 • Bạn cần chú ý đến nến nhang khi đang chơi cầu cơ, nếu nhang nến cháy gần hết, bạn nên dừng trò chơi lại trước khi đã muộn

 • Đừng chọn chơi cầu cơ trong chính ngôi nhà của mình, vì có thể lôi kéo linh hồn xấu đến ngôi nhà của bạn, làm hại bạn và mọi người trong nhà

 • Không được nói bậy, chửi tục trong quá trình chơi cầu cơ, điều này đồng nghĩa bạn đang phỉ báng linh hồn, khiến linh hồn tức giận

 • Không được chơi cầu cơ khi bạn đang bị bệnh, trầm cảm, có tinh thần bất ổn,…

 • Luôn nói “tạm biệt” khi kết thúc trò chơi, đây là cách đối xử lịch sự và tôn trọng bạn nên thể hiện với linh hồn đã giao tiếp với bạn qua cầu cơ.

Chơi cầu cơ là gì? Nhớ kỹ các nguyên tắc này để bạn không bị ám

>>>>>Xem thêm: Ngày 28/6 cung gì? Cự Giải mãi đa nghi thì khó tìm được tình yêu đích thực

Bạn hãy nói lời Tạm biệt trước khi kết thúc trò cầu cơ

Hy vọng thông tin của bài viết đã giúp bạn đọc có được lời giải đáp cho thắc mắc: Chơi cầu cơ là gì cũng như nắm được các quy tắc cơ bản để chơi cầu cơ an toàn, thuận lợi. Đừng quên ghé thăm nhiều bài viết khác của chuyên trang job3s để biết thêm thêm nhiều thông tin hữu ích về tâm linh, phong thủy, chiêm tinh học khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *