Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Đặt tên con họ Vũ như thế nào hay và ý nghĩa? Đặt tên không chỉ đơn giản là cho con một danh xưng, một cách gọi mà còn là cách bố mẹ gửi gắm tình yêu thương, kỳ vọng dành cho thiên thần nhỏ của mình. Bên cạnh đó, cái tên còn ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của một người. Bạn đang phân vân nên đặt tên con họ Vũ thế nào thì nên tham khảo các cách dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

1. Vì sao cần quan tâm đến cách đặt tên con họ Vũ?

Người xưa cho rằng đặt tên đứa trẻ càng xấu thì càng dễ nuôi. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay chúng ta thấy rõ điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp lẫn sự nghiệp của một người. Cụ thể là khi đi học, một đứa trẻ tên xấu sẽ bị bạn bè trêu chọc. Khi đi làm, người này sẽ vô cùng ngại ngùng khi tên của mình có ý nghĩa khác lạ.

Cho nên, việc đặt tên con không chỉ đơn thuần để gọi bé ở hiện tại mà sau này mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh, may mắn và công việc của con trẻ.

Trong thực tế, tên gọi sẽ khiến cho người nghe gợi ra những suy nghĩ, cảm xúc khác nhau. Một cái tên hay tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt và có ý nghĩa sẽ giúp bé tự hào hơn vì nó gắn liền với mọi sự kiện lớn nhỏ của đời người.

Mặt khác, cái tên còn là tình cảm, sự gửi gắm thông điệp nào đó của bố mẹ để bé sẽ hiểu khi lớn lên. Cho nên, việc đặt tên con họ Vũ hay bất kỳ họ nào khác cũng rất quan trọng đối với mỗi gia đình.

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Cái tên sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của một người

2. Bốn cách đặt tên con họ Vũ cực chuẩn

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 cách đặt tên con dưới đây theo mong muốn của mình.

2.1. Đặt tên con họ Vũ theo kỳ vọng và mong muốn

 • Bố mẹ nào cũng mong muốn con cái của mình được khỏe mạnh, thành công và tài giỏi. Vì thế, bạn có thể chọn những cái tên như: Tuệ, Minh, Trí, Lực, Nhân, Danh, Thành, Khang, Thư, Thắng, Mẫn…
 • Nếu bạn mong muốn con mình luôn gặp điều may mắn, cuộc đời thuận lợi về tài lộc thì có thể chọn các tên như: Thịnh, Phúc, Ngọc, Châu, Lộc, Tài, Như Ý, Cát Tường….
 • Nếu bạn mong muốn con mình lớn lên sẽ có những phẩm chất tốt đẹp thì những tên sau sẽ phù hợp: Thảo, Trung, Tín, Hiếu, Nhân, Nghĩa,…
 • Nếu bạn mong muốn bé trở nên mạnh mẽ, vững vàng thì nên đặt con theo tên: Sơn (núi), Phong (gió), Hải (biển), Lâm (rừng)….

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Đặt tên con trai họ Vũ cần thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ và vững chãi

2.2. Đặt tên con họ Vũ theo phong thủy ngũ hành

Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Hỏa, Thủy, Thổ. Chúng có có mối quan hệ chặt chẽ tương sinh hoặc tương khắc với nhau theo quan điểm phong thủy. Nếu bạn đặt tên con theo hướng này thì cần phải chú ý một số điều sau:

Tương sinh có nghĩa là cùng tồn tại và giúp đỡ lẫn nhau để cả 2 cùng phát triển. Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ngược lại, tương khắc mang nghĩa là áp bức, đối nghịch lẫn nhau. Trong ngũ hành, tương khắc là Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim, Kim gặp Mộc.

Ví dụ: Khi bé sinh ra trong năm thuộc mệnh Thổ thì cái tên bạn đặt nên thuộc 1 trong 3 ngũ hành: Thổ, Hỏa hoặc Kim. Bởi chúng sẽ đem lại sự tương sinh giữa các mệnh cho bé. Bạn có thể tham khảo những cái tên như: Quang, Nhật, Đăng, Cường, Khải, Nguyên, Điền, Ngọc, Hưng, Nam, Thành, Châu, Sáng, Hiệp, Huy, Dương, Đồng, Kiệt, Thông,…

Bên cạnh đó, bạn nên tránh đặt con những cái tên thuộc hành Mộc và hành Thủy. Hai hành này sẽ tương khắc với mệnh của bé mệnh Thổ, ảnh hưởng đến tương lai của con. Một số tên bạn có thể cân nhắc không nên chọn là: Vũ, Hà, Phúc, Bách, Không, Cương, Hữu, Xuân, Đông,…

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Đặt tên con họ Vũ cần phải chú ý về tương sinh tương khắc theo phong thủy

2.3. Đặt tên con họ Vũ theo phong thủy bổ khuyết tứ trụ

Tứ trụ được hiểu là ngày, giờ, tháng, năm sinh của một người. Hành tứ trụ có ý nghĩa tương sinh với chi hành của con sẽ giúp bé may mắn, trên đường đời dễ gặp người giúp đỡ. Còn ngược lại, bé không được quý nhân giúp đỡ thì đời sống sẽ khó khăn hơn.

Theo sách ngũ hành trong bát tự có ghi, mỗi trụ khác nhau sẽ được đại diện bởi các Thiên Can và Địa Chi. Trong đó:

 • Ngũ hành của Thiên Can là Ất và Giáp thuộc mệnh Mộc, Kỷ và Mật thuộc mệnh Thổ, Đinh và Bính thuộc Hỏa, Quý và Nhâm thuộc mệnh Thủy, Tân và Canh thuộc mệnh Kim.
 • Ngũ hành của Địa Chi là Hợi và Tý thuộc mệnh Thủy, Mão và Dần thuộc mệnh Mộc, Ngọ và Tỵ thuộc mệnh Hỏa, bốn địa chi Sửu, Tuất, Thìn, Mùi thuộc mệnh Thổ, Dậu và Thân thuộc mệnh Kim.

Khi bố mẹ đặt tên con trai hay con gái họ Vũ hợp phong thủy thì tên của bé nên đầy đủ ngũ hành sẽ dễ thu hút nhiều điều tốt và may mắn cho cuộc đời của con. Khi biết con đang thiếu hành nào thì bạn nên bổ sung hành đó qua cách đặt chữ lót và tên.

Như vậy, nếu bạn muốn đặt tên con họ Vũ một cái tên đẹp vừa ý nghĩa vừa hợp mệnh, hợp phong thủy đem lại may mắn cho con và gia đình thì có thể tham khảo để kết hợp cách đặt tên số 2 và số 3.

Tìm hiểu thêm: Những điều không phải ai cũng biết về phong tục tập quán Việt Nam

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn
Tứ trụ được hiểu là ngày, giờ, tháng, năm sinh của một người

2.4. Cách 4: Đặt tên con họ Vũ theo thần số học

Đặt tên con theo thần số học được nhiều gia đình quan tâm trong vài năm gần đây. Hệ thống thần số học quy định mỗi chữ cái tương ứng với một con số. Và mỗi con số đều có ý nghĩa và tác động lên số phận của mỗi người.

Họ Vũ tương ứng với số 7 ( Chữ V = 4; Chữ U = 3)

Người nắm giữ số 7 thích trải nghiệm và sống không theo nguyên tắc. Vì thế, những kinh nghiệm họ thu được đều mang tính thực tế cao. Tuy nhiên, đây chỉ là ý nghĩa ở phần họ. Bạn cần xét thêm phần tên riêng, tên đệm và ngày tháng năm sinh của người đó.

Có 2 cách để bạn đặt tên:

 • Theo hướng bù đắp: Nghĩa là dựa vào biểu đồ tên để lấp đầy những khoảng trống của biểu đồ ngày sinh. Theo đó, bạn sẽ bổ sung và cân bằng được những mũi tên cá tính còn thiếu nhờ vào các con chữ.
 • Theo hướng tập trung sức mạnh: Phương pháp này giúp bạn chủ động tác động vào biểu đồ ngày sinh để tăng sức mạnh đối với một vài con số nhất định.

Chẳng hạn bạn muốn con phát triển về tính độc lập, tự chủ, hãy tập trung vào số 8. Nếu bạn không muốn con nhạy cảm thì nên hạn chế sự xuất hiện số 2 trong biểu đồ ngày sinh.

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Hệ thống thần số học quy định mỗi chữ cái tương ứng với một con số

2.5. Đặt tên con họ Vũ bao gồm cả họ mẹ và họ bố

Xu hướng đặt tên con kết hợp cả họ của bố và mẹ là cách rất phổ biến ở mọi gia đình hiện nay. Bởi nó vừa gần gũi với gia đình vừa có ý nghĩa vô cùng lớn về sự gắn kết giữa hai bên nội ngoại.

Bên cạnh đó, cách này cũng để nhắc nhở con sau này lớn lên phải nhớ cội nguồn của bản thân và bố mẹ, về truyền thống gia đình với những gì tốt đẹp bố mẹ đã dành cho mình.

Đồng thời, tâm lý của người mẹ cảm thấy hạnh phúc khi con có tên gắn bó với họ của mình, không còn phân biệt con nhất định phải hoàn toàn theo họ bố như ngày xưa.

Công thức đặt tên con theo cách này là: Họ bố + họ mẹ + tên đệm + tên con. Như vậy, tên của bé sẽ có 4 từ. Chẳng hạn: Vũ Võ Trường Giang, Vũ Trần Quý Nghĩa, Vũ Lê Trung Nguyên, Vũ Lê Duy Mạnh,…

Còn nếu họ bố kết hợp với họ mẹ khớp, không bị trổi thì có thể đặt tên con 3 từ để ngắn gọn hơn, theo công thức là: Họ bố + họ mẹ + tên con. Ví dụ: Vũ Hoàng Nhân, Vũ Lê Minh,…

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

Xu hướng đặt tên con kết hợp cả họ của bố và mẹ là cách rất phổ biến ở mọi gia đình

3. Một vài lưu ý cần biết khi đặt tên con họ Vũ

Ngoài việc tránh những cái tên có ý nghĩa không tốt ra thì khi đặt tên con, bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Đặt tên phải phù hợp với giới tính của bé. Đặt tên con trai họ Vũ cần thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ và vững chãi của nam giới. Điều này tránh việc bé sẽ tự ti, cảm thấy xấu hổ với bạn bè và mọi người xung quanh nếu tên của mình giống con gái. Ngược lại, tên bé gái thì thể hiện sự dịu dàng, nữ tính, đoan trang, mềm mại để bé có thể phát huy tố chất này bên trong mình.
 • Không đặt tên con giống với tên của người lớn trong gia đình như: ông, bà, cô, dì, chú, bác. Bởi vì theo quan niệm từ xưa, tên con trùng những người lớn tuổi sẽ mang đến nhiều trở ngại. Thứ nhất là thiếu sự lễ phép khi gọi tên con vô tình mọi người đã gọi cả tên của những bậc tiền bối trong dòng họ. Thứ hai là vì ông cha ta từ xưa cho rằng việc đặt tên cho trẻ theo tên những người lớn tuổi chẳng may họ qua đời là điều không tốt cho tương lai của đứa trẻ, con sẽ gặp nhiều trắc trở sau này.
 • Nên đặt tên con có ý nghĩa tích cực, mang tính chất tươi sáng. Bởi vì một vài người có thể do mâu thuẫn với chồng/vợ nên có ý nghĩ đặt tên con theo cảm xúc tiêu cực của mình để khắc cốt ghi tâm. Điều này khiến đứa trẻ bị thiệt thòi.
 • Bạn có thể đặt tên cho con nên tuân theo luật bằng trắc để tạo sự hài hòa. Thanh bằng là thanh ngang và thanh huyền, thanh trắc là thanh sắc, hỏi, ngã, nặng. Kết hợp như thế cũng để cân bằng theo quy luật âm dương.

Cách đặt tên con họ Vũ giúp con cả đời bình an, thành công, may mắn

>>>>>Xem thêm: Cây Ngọc Ngân hợp mệnh gì? Giải mã bí ẩn phong thủy đằng sau ít ai biết

Không đặt tên con giống với tên của người lớn trong gia đình

Thời đại 4.0 hiện nay, việc đặt con tên xấu để con sống tốt, dễ nuôi và ông trời không bắt đi mất là quan điểm lỗi thời và không hợp lý. Do đó, khi bố mẹ đặt tên con họ Vũ nên lựa chọn một cách hợp lý với những từ tốt đẹp, tích cực để tương lai con thêm tươi sáng.

 • Gợi Ý 100+ Các Tên Thuộc Mệnh Kim Cho Bé Trai, Bé Gái Giàu Sang Phú Quý
 • Đặt Tên Con Gái Tuổi Dậu: Kẻo Đặt Lầm Tên Đại Kỵ Vướng Tai Ương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *