Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

Bạn từng thử tìm hiểu nhưng vẫn chưa hiểu rõ bản mệnh là gì? Cung Mệnh thường được áp dụng chủ yếu trong việc xem tử vi và chiêm tinh, điều này là kiến thức cơ bản nên nắm rõ để cuộc sống thêm nhiều điều may mắn và thuận lợi.

Bạn đang đọc: Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

1. Bản mệnh là gì?

Theo ý nghĩa phong thủy của quy luật Trái Đất thì bản mệnh là gì? Bản mệnh hay còn gọi là mệnh cung sinh hoặc mệnh sinh, xác định dựa trên năm sinh âm lịch, nam và nữ sinh cùng năm sẽ có cùng bản mệnh. Theo chu kỳ 60 năm, bản mệnh sẽ trùng lặp. Bản mệnh thường được sử dụng để chọn ngày tốt, xây nhà, cưới hỏi và tổ chức sự kiện quan trọng.

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

Nhiều người không biết bản mệnh là gì, bản mệnh được hiểu là mệnh cung sinh

Bản mệnh là thời điểm bạn ra đời và không thể thay đổi. Mỗi người có bản mệnh riêng, thể hiện qua nguyên thể thuộc hành bản mệnh, gồm 30 nguyên thể chia đều vào năm hành: Thủy, Kim, Mộc, Hỏa, Thổ.

  • Hành Thủy: Đại khê thủy, Giản hạ thủy, Trường lưu thủy.

  • Hành Kim: Hải trung kim, Sa trung kim, Bạch lạp kim.

  • Hành Mộc: Đại lâm mộc, Tang đố mộc, Tùng bách mộc.

  • Hành Hỏa: Lộ trung hỏa, Phú đăng hỏa, Tịch lịch hỏa.

  • Hành Thổ: Lộ bàng thổ, Đại dịch thổ, Thành đầu thổ.

2. Cung mệnh là gì?

Sau khi đã hiểu bản mệnh là gì, bạn cần nắm rõ khái niệm về cung mệnh. Cung mệnh phi còn được gọi là cung mệnh, được xác định dựa trên Cung Phi Bát Trạch và chịu sự ảnh hưởng từ ba thành phần là cung, hướng và mệnh.

Để xác định cung mệnh, cần dựa vào năm sinh Âm lịch và giới tính. Vì vậy, nam và nữ có cùng năm sinh Âm lịch có thể có mệnh cung phi khác nhau. Khác với bản mệnh, mệnh cung phi đại diện cho sự thay đổi. Để thể hiện sự vận động của vạn vật theo thời gian, cung mệnh phải sử dụng ngũ hành bát quái.

>>> Xem thêm: Sinh Năm 1988 Mệnh Gì? Người Sinh Năm 1988 Hợp Màu Gì, Tuổi Nào?

3. Màu bản mệnh là gì?

Màu bản mệnh đơn giản là những màu sắc liên quan đến bản mệnh của mỗi người. Mỗi người khi ra đời đều mang một bản mệnh riêng và vì thế, mỗi bản mệnh sẽ có một màu sắc đặc trưng để đại diện.

Những màu sắc này có ảnh hưởng đến việc cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương của ngũ hành. Xác định màu sắc tương ứng với bản mệnh sẽ giúp bạn có thêm yếu tố may mắn, tạo điều kiện thuận lợi và giảm thiểu những khía cạnh bất lợi trong cuộc sống.

4. Hướng dẫn lựa chọn màu bản mệnh thích hợp

Trên đây là những điều cần biết về bản mệnh là gì, tiếp theo là cách chọn màu bản mệnh phù hợp giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

4.1. Màu bản mệnh cho mệnh Kim

Màu trắng và màu bạc đại diện cho mệnh Kim, những sắc màu này tượng trưng cho sự thuần khiết, giúp kích thích năng lượng tích cực. Theo quy tắc tương sinh Thổ tạo nên Kim, vì vậy người mệnh Kim có thể chọn các màu xám, nâu và vàng đậm để tạo thêm may mắn và thu hút tài lộc.

4.2. Màu bản mệnh cho mệnh Thủy

Xanh nước biển, màu đen và xanh dương là các màu đại diện cho mệnh Thủy. Theo quy tắc tương sinh Kim sinh ra Thủy. Vì vậy, để mang lại may mắn, người mệnh Thủy có thể chọn màu bạc, trắng và kem của mệnh Kim. Người mang cung mệnh này nên tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa như vàng, nâu và đỏ.

Tìm hiểu thêm: Đọc ngay tử vi tuổi canh thân 1980 nữ mạng năm 2024 để cả năm may mắn!

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công
Màu bản mệnh cho những người mệnh Thuỷ

4.3. Màu bản mệnh cho mệnh Thổ

Màu bản mệnh cho mệnh Thổ thường là vàng, nâu hoặc cam. Mệnh Thổ cũng tương ứng với các màu tương sinh của mệnh Hỏa như hồng, đỏ và tím. Do Thổ khắc Mộc, người mệnh này nên tránh sử dụng các màu xanh da trời, xanh lá cây và xanh nõn chuối để tránh các điều không may.

4.4. Màu bản mệnh cho mệnh Mộc

Màu xanh lá cây thường được liên kết với mệnh Mộc, nhưng người mệnh này cũng có thể chọn màu xanh nước biển và màu đen được coi là tương sinh với mệnh Thủy. Mệnh Mộc mang lại năng lượng tích cực và sức sống cho mọi người. Tránh sử dụng các màu như bạc, kem và trắng vì Mộc khắc Kim và có thể gây ra những tình huống không may.

4.5. Màu bản mệnh cho mệnh Hỏa

Màu đỏ, tím và hồng là các màu bản mệnh cho mệnh Hỏa. Theo quy tắc tương sinh, Hỏa sinh Mộc, vì vậy người mệnh Hỏa có thể chọn màu xanh lá cây và xanh nõn chuối để thu hút thêm may mắn và tài lộc. Tránh sử dụng các màu như xanh nước biển, xanh da trời và đen.

>>> Xem thêm: Sinh Năm 1984 Mệnh Gì? Tuổi Và Màu Hợp 1984 Nhiều Tài Lộc

5. Tra cứu bảng cung mệnh theo cung phi

Mệnh sinh được liên kết với con người từ lúc họ chào đời. Vì vậy, sử dụng mệnh sinh để xem ngày hoặc đoán tuổi hai người có phù hợp để cưới hỏi không là một cách phương pháp khá chính xác.

Tuy nhiên, bên cạnh mệnh sinh, mỗi con người còn có số phận riêng. Mỗi người mang theo lục thân riêng biệt, tạo nên sự biến động trong số mệnh của họ. Mệnh cung dựa trên ngũ hành và bát quái, phản ánh sự phát triển và biến đổi của vạn vật trong vũ trụ theo thời gian. Vì vậy, việc sử dụng mệnh sinh để chọn màu sắc trong phong thủy, như chỉ nhìn thấy gốc của cây mà không thấy phần trên, chỉ thấy điểm khởi đầu mà không thấy sự phát triển.

Bản mệnh là gì? Cách chọn bản mệnh giúp cuộc đời thuận lợi, tiến tới thành công

>>>>>Xem thêm: 1/11 cung gì? 1/11 là cung Bọ Cạp hay Nhân Mã?

Tra cứu bảng cung mệnh theo cung phi chuẩn nhất

Những giải thích về màu bản mệnh là gì và cách chọn màu phù hợp với từng bản mệnh đã cung cấp cho bạn cơ sở để chọn lựa màu sắc tốt nhất. Do đó, không nên áp dụng quá nhiều màu phù hợp với bản mệnh, đồng thời loại bỏ hoàn toàn các màu tương khắc để đảm bảo sự hài hòa và cân đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *