Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

Thần chú án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì? Đây được coi là câu thần chú nổi tiếng của Phật giáo, tuy chỉ có 6 chữ ngắn nhưng oai lực tương đương với chú Đại Bi. Việc tìm hiểu và niệm án ma ni bát mê hồng là cách để hồi hướng công đức và đem lại bình an trong cuộc sống.

Bạn đang đọc: Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

1. Thần chú Án ma ni bát mê hồng là gì? Bắt nguồn từ đâu?

Án ma ni bát mê hồng được phiên dịch ra từ Om Mani Padme Hum là một câu thần chú cầu Quan Thế Âm Bồ Tát. Khi dịch ra một cách đơn giản và xuôi nhất, thì nó có nghĩa là “Viên ngọc quý trong hoa sen”.

Trong mỗi âm tiết của câu thần chú điều mang những ý nghĩa riêng:

 • Om: thể hiện có sự giác ngộ hoàn toàn và là sự khởi đầu của tất cả.

 • Ma: thể hiện cho lòng từ bi và cũng là thân thể của Bồ Tát Quán Thế Âm.

 • Ni: thể hiện cho trí tuệ và là lời nói của Bồ Tát Quan Thế Âm.

 • Pad: thể hiện cho sự giải thoát và tương ứng cho tâm của Bồ Tát Quan Thế Âm.

 • Me: thể hiện cho sự viên mãn, là quả của Bồ Tát Quan Thế Âm.

 • Hum: thể hiện sự trống rỗng và cũng là bản chất của tất cả.

Án ma ni bát mê hồng bắt nguồn từ nền Phật giáo cổ đại tại Ấn Độ và câu thần chú được biết dưới cái tên là Lục Tự Đại Minh Chú hay Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn. Đây có thể được xem là cầu thần chú lâu đời và quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng.

Hiện nay, thần chú Om Mani Padme Hum có các phiên bản qua nhiều thứ tiếng khác nhau. Tuy nhiên, điển hình nhất là Án ma ni bát di hồng chữ Hán (唵嘛呢叭咪吽) và Án ma di hồng tiếng Phạn (ॐ मणिपद्मे हूँ).

Xem thêm: Có Nên Tụng Kinh Địa Tạng Ở Nhà Không? Lưu Ý Điều Này Để Cả Đời Sống Thanh Thản

Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

Án ma ni bát mê hồng là thần chú nổi tiếng trong Phật giáo

2. Thần chú Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì?

Thần chú Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về câu thần chú này. Việc niệm câu thần chú Án ma ni bát mê hồng đem lại rất nhiều lợi ích cho người tụng như:

 • Cầu Quán Thế Âm Bồ Tát cứu giúp chúng sinh, đem lại bình an xua tan mọi đau khổ, phiền não.

 • Tăng cường lòng từ bi, mang lại may mắn và bình an.

 • Giúp bệnh tật tiêu tan, xua đuổi tà ma, gia tăng hạnh phúc.

 • Gia tăng sức mạnh và tăng cường thể lực, phát triển cấp độ thiền định.

 • Khi người trì tụng câu Om Mani Padme Hum cho người thân sau khi qua đời sẽ giúp họ vãng sanh về miền Tây Phương Cực Lạc và lâu dần sẽ đạt tới Phật quả.

Trong các tantra có nhắc đến, khi trì tụng thần chú án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì, bạn sẽ có được bốn phẩm tính để được sinh vào cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà. Đó là những cõi tịnh độ mà bạn được tái sinh (đầu thai) thành những chúng sinh tốt lành.

Khi vào lúc chết được thấy Đức Phật và ánh sáng xuất hiện trên bầu trời, chư thiên cúng dường để không bao giờ tái sinh vào trong các cõi địa ngục. Ngoài ra, khi trì tụng thần chú thân thể sẽ được Quán Thế Âm ban phước. Vì vậy, cơ thể trở nên mạnh mẽ, tràn đầy ân phước.

Tìm hiểu thêm: Sinh ngày 30/4 cung gì? 30/4 cung Kim Ngưu hay Bạch Dương?

Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng
Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì? Thần chú Án ma ni bát mê hồng giúp tâm thanh tịnh

3. Niệm Án ma ni bát mê hồng đúng cách

Khi đã hiểu rõ thần chú án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì thì làm thế nào niệm Án ma ni bát mê hồng đúng cách cũng nhận được khá nhiều sự quan tâm. Bạn có thể niệm bài Om Mani Padme Hum bất cứ khi nào bạn muốn, bạn có thể niệm khi đứng, ngồi hoặc nằm.

Tuy nhiên, cách ngồi niệm kinh là cách tốt nhất để bạn không bị sao nhãng và đồng thời cũng đem lại sự tịnh tâm tốt. Để quá trình niệm thần chú hiệu quả và giúp bạn tập trung nhất thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như:

Tư thế khi ngồi: bạn phải đặt chân phải lên đùi trái và chân trái lên đùi phải. Sau đó hãy kéo hai chân sát vào người. Tiếp đến bạn hãy để tay của mình ngửa ra, tay phải để lên tay trái một cách nhẹ nhàng và hai ngón tay cái sẽ đan sát vào nhau.

Hít thở nhẹ nhàng và tâm thanh tịnh: Khi bạn nhắm mắt trong trạng thái tỉnh, mọi sự tập trung của bạn sẽ dồn vào hơi thở và không để những suy nghĩ cuốn theo ngoại cảnh. Bạn hãy từ từ hít vào và thở nhẹ nhàng đều đặn để mang lại sự tập trung tốt nhất. Khi tâm trí đạt tới sự thanh tịnh thì niệm chú Án ma ni bát mê hồng càng có hiệu quả.

Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì ? Bí ẩn câu chú Phật giáo Tây Tạng

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 5/3/2024: Kim Ngưu tránh để ‘chuyện bé xé ra to’

Niệm Án ni ma bát mê hồng đúng cách là điều rất quan trọng

Bạn có thể nghe thần chú án ma ni bát mê hồng tiếng Việt tại đây:

Xem thêm: Án Ma Ni Bát Di Hồng (Việt ngữ) – Trì tụng để Tránh cõi Địa ngục, Ngạ quỷ, Súc sinh

Vậy Án ma ni bát mê hồng có tác dụng gì? Đây là một câu thần chú thể hiện lòng từ bi vô hạn của con người, giúp con người loại bỏ đi những thứ phàm trần như lòng tham, sân, si, lòng ác, hận thù, … để được tái sinh hay đầu thai vào một cõi tốt lành sau khi mất. Nếu chăm chỉ niệm thần chú này mỗi ngày, khi qua đời, bạn sẽ được vãng sanh vào miền Tây Phương Cực Lạc và tu thành Phật quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *