22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

22/7 cung gì? Đây là ngày sinh thuộc cung Cự Giải, cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo với biểu tượng con Cua. Họ có tâm hồn nhạy cảm và mang trong mình những cá tính riêng biệt mà chỉ có những người thuộc cung Cự Giải mới có được.

Bạn đang đọc: 22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

1. 22/7 cung gì?

Những người sinh vào tháng 7 sẽ thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo cực nổi tiếng đó là Sư Tử và Cự Giải. Để tìm lời giải cho câu hỏi 22/7 cung gì cần dựa vào sự phân chia cụ thể sau:

 • Sinh từ 1/7 – 22/7 thuộc cung Cự Giải, mệnh Thủy

 • Sinh từ 23/7 – 31/7 thuộc cung Sư Tử, mệnh Hỏa.

Như vậy có thể khẳng định rằng những người sinh ngày 22/7 thuộc cung Cự Giải. Biểu tượng của cung này là con cua. Khi luận giải về thông tin 22/7 cung gì, các nhà tử vi thấy rằng, những người sinh ngày này là những người có trực giác cực kỳ tốt và sống đa cảm. Đối với họ, gia đình chính là sự ưu tiên hàng đầu.

2. 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

Như đã chia sẻ ở trên người sinh ngày 22/7 thuộc cung Cự Giải. Tuy nhiên trên thực tế, có khá nhiều người khi chưa biết 22/7 cung gì thường nhầm lẫn giữa cung Cự Giải và cung Sư Tử. Do đó, để phân biệt, bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản về sơ yếu líý lịch của 2 cung hoàng đạo này.

2.1. Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

 • Ngày sinh: 23/7 – 22/8

 • Tên tiếng Anh: Leo

 • Thứ tự: thứ 5 (trong 12 cung hoàng đạo)

 • Biểu tượng: con Sư tử

 • Tính cách: Oai phong, tự tin, táo bạo, đầy sự tham vọng…

 • Nguyên tố: Lửa

 • Hành tinh cai trị: Mặt trời

 • Ngày trong tuần: Thứ năm

 • Con số chủ đạo: 1, 4 và 6

 • Màu hợp: Vàng

 • Điểm mạnh: Luôn lạc quan, chủ động, đầy tính sáng tạo.

 • Điểm yếu: Có phần tự cao, thiếu lắng nghe, dễ bị lợi dụng.

 • Sở thích: Nghệ thuật, hoạt động, thử thách.

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo của những người có ngày sinh từ 23/7 – 22/8

2.2. Sơ yếu lý lịch cung Cự Giải

22/7 là ngày kết thúc cung Cự Giải dẫn đến mọi người thường nhầm lẫn và lúng túng không biết 22/7 cung gì. Với thông tin sơ yếu lý lịch sau, bạn sẽ dễ dàng kiểm chứng thông tin hơn:

 • Ngày sinh: 21/06 – 22/7

 • Tên tiếng Anh: Cancer

 • Thứ tự: Thứ 4 (trong 12 cung hoàng đạo)

 • Biểu tượng: con Cua

 • Tính cách: Nhạy cảm, nhẹ nhàng, gia đình

 • Nguyên tố: Nước

 • Hành tinh cai trị: Mặt trăng

 • Ngày may mắn: Thứ 2 và Thứ 5

 • Con số chủ đạo: 2, 3, 15 và 20

 • Màu hợp: Trắng

 • Điểm mạnh: Rất chung tình, tình cảm, hay tưởng tượng.

 • Điểm yếu: Hay bi quan, dễ mất kiểm soát.

 • Sở thích: Nghệ thuật, ở nhà ăn với bạn bè.

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

Cung Cự Giải có ngày sinh từ ngày 21/06 – 22/7

3. Đặc điểm tính cách của người sinh ngày 22/7

Biết rõ được 22/7 cung gì, bạn sẽ nắm được đặc điểm về tính cách của họ. Mỗi ngày sinh đều sẽ có những sự khác biệt nhất định trong tính cách. Chính vì thế nên cung Cự Giải sinh ngày 22/7 cũng sẽ sở hữu những nét tính cách riêng biệt của mình.

3.1. Đặc điểm tính cách nam giới sinh ngày 22/7

Tuy nhiên giữa nam và nữ giới cũng sẽ có sự khác biệt. Phần này hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các chàng trai Cự Giải 22/7 nhé:

 • Sâu sắc, chín chắn và cẩn thận: Đa phần nam giới thuộc cung Cự Giải khá là ít nói bởi họ luôn luôn có suy nghĩ về sự sâu sắc trước khi nói bất cứ một lời nào. Trước khi hành động họ luôn luôn suy tính và cân nhắc một cách cẩn thận. Chính vì thế ở họ toát lên được sự chín chắn và trưởng thành.

 • Tinh tế: Sự thấu hiểu và tinh tế của một chàng trai cung Cự Giải là điều khiến cho mọi người đều yêu thích họ. Họ có khả năng quan sát cực kỳ tốt và có trực giác nhạy bén nên có thể hiểu vấn đề nhanh chóng. Đồng thời họ cũng rất là cẩn thận và tinh tế trong giao tiếp.

 • Trí tưởng tượng phong phú: Nam giới thuộc cung Cự Giải thường là kiểu người lãng mạn và bay bổng. Anh chàng này có thể vẽ ra rất nhiều những viễn cảnh ngay khi vừa mới rung động với một ai đó. Thậm chí nó có thể là những mơ mộng thiếu thực tế.

 • Tốt bụng, dễ đồng cảm: Thực tế những chàng trai thuộc chòm sao cự giải khá là hòa đồng với mọi người đặc biệt là với những người họ tin tưởng thì họ sẽ rất tôn trọng và tốt bụng.

 • Ương ngạnh và cọc cằn: Chắc chắn bạn rất ngạc nhiên bởi vì tính cách này đúng không? Vì là người tinh tế và nhạy cảm nên họ dễ bị tổn thương. Họ luôn luôn bày ra dáng vẻ thờ ơ và ương ngạnh với tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu đã tiếp xúc hoặc là thân thiết thì bạn sẽ thấy họ là người cực kỳ tình cảm.

3.2. Đặc điểm tính cách nữ giới sinh ngày 22/7

So với nam giới sinh ngày 22/7 thuộc cung Cự Giải thì nữ giới sinh ngày 22/7 sẽ có nét tính cách khá tương đồng và chỉ khác một vài điểm nhỏ.

 • Dịu dàng, chu đáo: Đa phần những cô nàng thuộc cung Cự Giải sinh ngày 22/7 có thể không màng tới bản thân và sẵn sàng bảo vệ những người xung quanh. Họ lúc nào cũng dịu dàng và cẩn thận. Đây có thể đánh giá là tuýp người phụ nữ truyền thống, là người mẹ, người vợ tuyệt vời.

 • Nhạy cảm và dễ xúc động: Nữ giới Cự Giải 22/7 có tính cách sống nội tâm và thích mơ mộng nên họ cũng rất nhạy cảm. Họ là những cô nàng dễ dàng mau nước mắt. Đặc biệt họ thường bị mù quáng và mất đi khả năng phán đoán về mặt tình cảm. Chính vì thế họ rất dễ tổn thương và thậm chí là khiến cho người khác cảm thấy nặng nề khi ở bên cạnh.

 • Thông minh và tài năng: Cự Giải nữ 22/7 luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được điều mình muốn. Họ không thích dựa dẫm và muốn thể hiện bản thân thông qua những gì mình có được.

 • Bảo thủ: Đây chính là một trong những điểm yếu của nữ giới Cự Giải 22/7 rất khó để người khác có thể thay đổi được quyết định của họ. Nhiều khi họ cố chấp với suy nghĩ của mình dẫn đến những quyết định sai lầm.

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

Sự thấu hiểu và tinh tế của chàng trai cung Cự Giải là điều khiến mọi người yêu thích

4. Tình yêu của người sinh ngày 22/7

Vận mệnh của người sinh ngày 22/7 trong đó có tình duyên phụ thuộc nhiều vào việc 22/7 cung gì.

Khi nhắc tới những người thuộc cung Cự Giải sinh ngày 22/7 bạn sẽ hình dung qua từ khóa thấu hiểu và yếu đuối. Họ cần sự thấu hiểu trong tình yêu bởi tính cách của họ có phần bảo thủ và ương ngạnh. Họ sẽ luôn luôn thể hiện tình cảm của mình một cách rõ ràng thông qua sự quan tâm cũng như là tinh ý. Tuy nhiên sự quan tâm thái quá của họ sẽ khiến cho đối phương cảm thấy bị ràng buộc.

Một trong những sự đặc trưng của các cô nàng và các anh chàng thuộc cung Cự Giải 22/7 đó chính là yếu đuối. Họ không dám nói ra tình cảm của mình bởi vì sợ sự thất vọng và bị từ chối. Thậm chí có khi họ sẽ không dám từ chối người khác vì sợ đối phương tổn thương. Cho nên đa phần Cự Giải 22/7 đều sẽ yêu cực kỳ thầm lặng và có thể đơn phương một người nào đó trong khoảng thời gian dài.

Là một người sống thiên về mặt tình cảm nên nếu để lựa chọn giữa người mình yêu và người yêu mình chắc chắn Cự Giải sẽ chọn người mình yêu. Cự Giải sẽ hợp với cung Bọ Cạp và cung Song Ngư vì đây đều là những cung có tính cách khá chung thủy.

Tìm hiểu thêm: Luận giải nữ 1995 lấy chồng tuổi gì hôn nhân hạnh phúc, hậu vận giàu sang?

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?
Cự Giải 22/7 đều sẽ yêu cực kỳ thầm lặng, đôi khi chấp nhận yêu đơn phương

5. Sự nghiệp của người sinh ngày 22/7

Nhờ vào việc phân tích 22/7 cung gì, bạn có thể thấy rằng, những người sinh ngày 22/7 là những người cẩn thận và chín chắn trong hành động. Do đó công việc của họ khá suôn sẻ và ít khi xảy ra sai lầm. Đây chính là lý do khiến những người thuộc cung Cự Giải có con đường thăng quan phía trước mở rộng.

Người thuộc cung Cự Giải, đặc biệt là những người sinh vào ngày 22/7, thường rất giàu tình cảm và đồng cảm. Điều này có thể khiến họ đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hơn là lý trí, điều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả trong công việc nếu không được quản lý cẩn thận. Tuy nhiên, khả năng thấu hiểu và cảm nhận sâu sắc này cũng chính là điểm mạnh của họ, giúp họ thích nghi tốt với các ngành nghề đòi hỏi sự tương tác và hiểu biết về con người như: công tác xã hội, tâm lý học hoặc giáo dục.

Việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp không chỉ giúp họ phát huy tối đa khả năng của mình mà còn mang lại sự hài lòng và thành công trong sự nghiệp. Đối với Cự Giải, một môi trường làm việc hỗ trợ và khuyến khích sự sáng tạo cảm xúc có thể là chìa khóa để họ đạt được hiệu suất cao nhất.

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

Cự Giải 22/7 thích làm về các hoạt động xã hội

6. Người sinh ngày 22/7 hợp với cung nào, không hợp với cung nào?

Việc 22/7 hợp với cung nào, không hợp với cung nào sẽ được giải đáp nếu biết 22/7 cung gì.

Nếu bạn là một người thuộc cung Cự Giải sinh ngày 22/7 thì bạn sẽ hợp với cung Song Ngư, Bọ Cạp và Kim Ngưu. Đa phần những người ở các cung này sẽ có mối quan hệ hài hòa với Cự Giải. Đôi bên sẽ có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với nhau. Đây là điều mà cung Cự Giải cần nhất trong tất cả các mối quan hệ của mình. Thêm vào đó khi ở cạnh nhau họ sẽ thấy được sự ủng hộ và sự an toàn. Qua đó các mối quan hệ cũng như tình cảm sẽ bền lâu.

Cự Giải cực kỳ xung khắc với Bảo Bình, Bạch Dương, Nhân Mã và Thiên Bình. Đây là 4 cung không có sự thấu hiểu với tính cách nhạy cảm của Cự Giải. Điều này gây nên sự thiếu hiểu biết trong mối quan hệ và hay xảy ra mâu thuẫn. Nếu như muốn tạo ra sự hòa hợp thì cần rất nhiều sự cởi mở và thời gian.

22/7 cung gì? 22/7 là cung Sư Tử hay Cự Giải?

>>>>>Xem thêm: Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 10/2/2024: Song Tử cực kì chu đáo và cẩn thận

Song Ngư và Ma Kết có thể giữ mối quan hệ bền lâu

7. Màu sắc và con số đem lại may mắn cho Cự Giải

Màu sắc cũng là cách thể hiện được con người, vì vậy trong quá trình phân tích 22/7 cung gì, các chuyên gia không quên đi tìm những màu sắc và con số hợp với họ.

Được biết, những người thuộc cung Cự Giải sẽ hợp với màu trắng, xám, kem hoặc là màu bạc. Đây đều là những màu đơn giản nhẹ nhàng bởi vì nó tương đồng với màu sắc của Mặt Trăng. Cung Cự Giải nên sử dụng những đồ vật có màu sắc này để thu hút may mắn và năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Các con số may mắn mà Cự Giải nên áp dụng trong trường hợp mua sim điện thoại, tìm vị trí đẹp, xem biển số đẹp,… là số 4 và số 6.

Như vậy, việc tìm hiểu 22/7 cung gì cho chúng ta biết được rằng những người sinh vào ngày này có tính cách, số phận ra sao. Nếu bạn sinh ngày 22/7 thuộc cung Cự Giải thì hãy tự hào về các phẩm chất đáng quý mà mình có được nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *